Cá nục kho gừng ngon không lối thoát

Cá nục là loài cá đến từ biển cả. Có rất nhiều người khoái khẩu ăn cá biển nhất cá nục. Cá nục có thể chế biến rất nhiều món ngon như cá nục sốt cà chua, cá nục kho riềng, cá nục kho tiêu,… Mùa đông đến rồi, tiết trời lạnh giá, Truefood sẽ giới thiệu tới bạn món cá nục kho gừng rất thích hợp với thời tiết mùa này. Cá nục kho gừng đơn giản không tanh sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon miệng.

Vị cay của gừng, tiêu, tỏi, ớt kết hợp với thịt cá béo ngậy, mềm thơm, ăn vào một miếng tan ngay khoang miệng. Cá nục kho ăn kèm với cơm nóng thật là ấm áp và hạnh phúc.

Mục lục

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá nục kho gừng

Bạn chỉ cần ra siêu thị, chợ hay cửa hàng thực phẩm đều có thể tìm thấy các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu cá nục

– Cá nục: 3 con

– Gừng: 1 nhánh

– Ớt: 2 quả

– Tỏi: 3 nhánh

– Các loại gia vị khác: Nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn,…

2. Cách thực hiện món cá nục kho gừng

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá nục sau khi mua về bạn sơ chế sạch sẽ bằng cách bỏ đầu, bỏ ruột cá. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Cắt cá nục thành hai khúc vừa ăn.

Sơ chế sạch cá nục bằng cách bỏ ruột và đầu cá

Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

Bạn xếp cá vào bát và ướp với cá với 1 thìa canh muối và để trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Bước 2: Cách chế biến món cá nục kho gừng

Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn thả cá vào chảo chiên sơ qua. Khi cá bắt đầu chuyển màu hãy tắt bếp. Lót lớp giấy thấm dầu ở bên dưới. Đây là cách để cá khi kho không có mùi tanh.

Cá nục chiên sơ để loại bỏ mùi tanh

Kế tiếp, bạn bắc nồi lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn thả hành tím, tỏi băm vào phi thơm, chín vàng thì cho cá vào. Rưới 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa café tiêu, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa canh đường và đậy kín nắp vung.

Nấu khoảng 3 – 5 phút bạn cho thêm một ít nước sôi để nồi không bị cạn nước. Khi cá sôi bạn đun với lửa nhỏ. Bạn tiếp tục đun cho đến khi cá chín đều và ngấm gia vị thì tắt bếp. Và đừng quên nêm nếm gia vị cho vừa ăn trước khi tắt bếp nhé.

Cá nục có vị mằn mặn cay cay ăn ngon cơm

Hoàn tất món ăn hãy gắp cá ra đĩa và rải thêm một ít ớt tươi lên trên. Món cá nục kho gừng mềm ngon, mằn mặn rất thích hợp ăn với cơm nóng. Món mặn như vậy dự là rất hao cơm đây.

Có một số bạn rất e ngại việc nấu cá. Họ thường có suy nghĩ rằng mình sẽ không nấu được món cá này hay món cá kia. Tuy nhiên, nấu cá không quá khó khăn như bạn vẫn nghĩ. Hãy thử chế biến biết đâu lại khám phá thêm khả năng nấu cá thần thánh của mình. Chúc bạn thành công.

Công thức - Tags: , ,