Các cách làm mực ống nhồi thịt sốt cà chua

Mực hấp, mực xào đã quá đơn giản đối với bạn, hãy thử thực hiện một món ăn cầu kỳ hơn để xem trình độ nấu nướng của mình đến đâu. Truefood gợi ý cho bạn món mực ống nhồi thịt sốt cà chua. Nhân thịt đầy đặn, vỏ mực dai giòn, hương vị đậm đà, làm ngay liền tay.

Vào những ngày rảnh rỗi, bạn hãy dành một ít thời gian chế biến những món ăn mới cho cả nhà. Bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu làm món mực ống nhồi thịt sốt cà chua nào. Có 2 cách để bạn thực hiện món ăn này, bạn có thể lựa chọn một trong số đó.

Cách 1:

Mục lục

1.Nguyên liệu làm món mực ống nhồi thịt sốt cà chua

Nguyên liệu làm mực ống nhồi thịt sốt cà chua

– Mực ống: 4 con

– Thịt heo xay: 200gr

– Miến: 1 nắm

– Nấm mèo: 3 miếng

– Hành lá: 3 nhánh

– Cà chua: 2 quả

– Các loại gia vị: Tiêu, mắm, hạt nêm, dầu ăn,…

2.Cách thực hiện món mực ống nhồi thịt sốt cà chua

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực sau khi mua về bạn làm sạch bằng cách móc túi mực ở trong bụng mực, sau đó rửa sạch.

Miến bạn ngâm trong nước khoảng 5 – 10 phút cho đến khi mềm ra thì dùng dao hoặc kéo cắt thành khúc.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Thịt xay ướp gia vị

Thịt bạn cắt thành từng miếng mỏng và dùng máy xay xay nhuyễn hoặc có thể bằm trực tiếp bằng dao. Bạn cho thịt và miến vào một chiếc bát và ướp với gia vị ½ thìa café tiêu, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café muối. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị.

Sau đó bạn nhét hỗn hợp thịt, miến vào bụng mực. Sử dụng tăm để ghim ở phần đầu giúp thịt không bị bung ra.

– Bước 2: Cách chế biến món mực ống nhồi thịt sốt cà chua

Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, thả hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho cà chua vào xào trong khoảng 5 phút. Đổ một ít nước và nấu cho đến khi cà chua sôi thì bạn thả mực vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Món mực ống nhồi thịt sốt cà chua cắt thành từng khoanh vừa ăn

Khi nước cà chua quyện với mực, mực chín tỏa mùi thơm thì bạn rải hành lá lên trên, đảo đều. Lúc này hãy tắt bếp và gắp mực ra đĩa. Bạn thái mực thành từng khoanh vừa ăn. Thưởng thức khi mực còn nóng hổi.

Cách 2

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Mực tươi: 3 con

– Thịt băm: 200gr

– Mộc nhĩ: 3 tai

– Cà chua: 2 quả

– Bột năng: 1 thìa café

– Các loại gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn,…

2.Cách thực hiện món mực ống nhồi thịt sốt cà chua

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực làm sạch bên trong bụng rồi rửa với nước sạch, để ráo.

Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút đến khi nở thì vớt ra, cắt bỏ cuống, rửa sạch. Thái nhỏ mộc nhĩ.

Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.

Cà chua thái hạt lựu

Cho thịt nạc băm nhỏ, mộc nhỉ, hành tím băm vào một cái tô. Nêm gia vị với 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café tiêu. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Nhồi hỗn hợp thịt băm mộc nhĩ vào bụng mực và dùng tăm cố định đầu mực để thịt không bung ra.

– Bước 2: Cách chế biến món mực ống nhồi thịt sốt cà chua

Bắc nồi lên bếp, đổ một ít nước vào. Bạn cho mực ống vào một chiếc đĩa lòng sâu rồi mang đi hấp cách thủy.

Khi mực chín bạn tắt bếp. Mang mực đi chiên qua dầu để mực săn lại.

Sốt mực

Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành tím, tỏi băm vào phi thơ,. Cho cà chua vào xào đến khi chín mềm và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn đổ thêm 1 thìa canh bột năng vào, đảo đều tay để nước có độ sánh mịn.

Rưới phần nước sốt lên mực và nấu trong khoảng 5 phút cho quyện thì tắt bếp. Bạn gắp ra đĩa và dùng với cơm nóng.

Có hai cách khác nhau để chế biến món ăn này. Dù là cách nào thì mực nhồi thịt sốt cà chua đều mang tới hương vị đậm đà khó quên.

Công thức - Tags: , ,