Chế biến thịt giả cầy ngon lành khiến cả nhà trầm trồ

Thịt giả cầy món ăn được hầu hết các ăn chồng rất ưa thích. Món ăn bổ dưỡng và ăn rất ngon cơm. Thịt giả cầy được chế biến từ chân giò heo và cách chế biến gần giống với thịt cầy. Không có bất kì một công thức tiêu chuẩn nào đối với món ăn này, tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách nấu hãy tham khảo công thức của Truefood dưới đây.

Mỗi vùng miền có một cách nấu khác nhau, tuy nhiên miền Bắc là vùng có cách chế biến rất hợp khẩu vị và làm người thưởng thức say lòng.

Mục lục

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt giả cầy

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món thịt giả cầy

– Chân giò heo: 1kg

– Sả: 2 nhánh

– Riềng: 1 củ

– Nghệ: 1 củ

– Lá chanh: 1 nắm

– Các loại gia vị: Nước mắm, đường, ớt, mắm tôm, tiêu, dầu ăn,…

2. Cách chế biến món thịt giả cầy

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân giò sau khi bạn mua về hãy dùng lưỡi lam cạo hết lông chân và rửa qua với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch. Dùng rơm hoặc lá chuối thui chân giò cho cháy xém. Đây là công đoạn rất cần có để tạo nên hương vị cho món ăn. Nếu nhà bạn không có rơm, lá chuối khô thì bạn có thể thui bằng bếp gas.

Chân giò sau khi thui xong, dùng dao sắc cạo hết lớp cháy thui bên ngoài rồi rửa kỹ với nước sạch. Tiếp theo chặt chân giò thành từng miếng vừa ăn.

Riềng, sả, nghệ, rửa sạch và dùng cối giã nhuyễn.

Mắm tôm, riềng, sả và các loại gia vị cần có khi ướp thịt chân giò

Bạn ướp chân giò với các loại gia vị: Riềng, sả, nghê, 1 thìa canh mắm tôm, ½ thìa canh đường, 1 thìa canh dầu ăn, ớt băm. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 30 phút.

– Bước 2: Cách chế biến món thịt giả cầy

Bạn bắc nồi lên bếp và đổ 2 muỗng canh dầu ăn. Thả hành tím vào phi thơm và cho chân giò đã ướp vào nồi, xào đến khi thịt săn lại. Tiếp theo bạn đổ nước xăm xắp chân giò. Nấu chân giò trong khoảng 30 – 40 phút. Nấu đến khi thịt mềm, gia vị ngấm vào chân giò thì bạn nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thịt giả cầy ăn kèm rau sống, bánh mì hoặc bún ngon tuyệt

Bạn múc thịt giả cầy ra bát và ăn kèm với cơm nóng, bánh mì hoặc bún đều rất ngon. Phần thịt giả cầy chín mềm, thấm gia vị, mùi thơm nồng của riềng sả, mắm tôm. Món này ăn kèm với rau sống thì quá tuyệt.

3. Mẹo chế biến thịt giả cầy thơm ngon

Phần thịt chân giò nấu rất ngon bởi nó chứa nhiều bắp gân, thịt chắc nên khi nấu rất ngọt và ngon mềm.

Khi ướp gia vị hãy cho khoảng 1 thìa café dầu ăn để thịt chân giò mềm hơn.

Thay vì nấu bằng nồi kim loại thông thường, bạn hãy sử dụng nồi đất hoặc nồi áp suất. Thịt sẽ rất nhanh chín và không bị nhừ.

Nếu bạn không có nhiều thời gian hãy bỏ một chút banking soda để thịt giả cầy chín nhanh hơn

Nếu bạn không có nhiều thời gian, có thể thêm một ít banking soda vào nồi thịt giả cầy. Món ăn sẽ chín trong khoảng 20 phút, rất nhanh phải không nào.

Thịt già cầy ăn kèm với các loại rau sống như: Xà lách, rau má, lá mơ, chuối sống, khế chua,… mới đúng bài. Nếu bạn chế biến món ăn này hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để món ăn ngon hơn gấp bội nhé.

Tuy món thịt giả cầy khá mất thời gian ở khâu sơ chế nhưng bạn sẽ rất vui bởi công sức nấu nướng của bạn không hề lãng phí. Món thịt giả cầy ngon tuyệt, thơm nức mũi khiến cả nhà đều nức nở khen ngon sẽ làm bạn hạnh phúc.

Công thức - Tags: , ,