Mực xào chua ngọt giòn ngon sần sật ăn là mê

Món ngon tiếp theo Truefood muốn giới thiệu tới bạn đó là mực xào chua ngọt. Hương vị của biển kết hợp với các loại củ quả sẽ cho ra đời món ăn đậm đà, thơm ngon. Cách chế biến nhanh chóng, đơn giản, chỉ vài phút đã có món ăn cho cả nhà thưởng thức rồi.

Mực xào chua ngọt hấp dẫn từ người lớn đến trẻ em. Mực giòn giòn, ăn rất vui miệng, các bé chăm ăn cơm còn các ông chồng lại đưa ra làm mồi nhậu. Chị em vào bếp ngay thôi nào.

Mục lục

1. Nguyên liệu cho món mực xào chua ngọt

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn gồm: Mực, dứa, ớt chuông,…

– Mực tươi: 500gr

– Cà chua: 2 quả

– Ớt chuông: 1 quả

– Dứa: 1 quả

– Tỏi: 3 nhánh

– Hành tím: 3 nhánh

– Rau mùi: 1 nắm

– Các loại gia vị: Đường, nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn,…

2. Cách thực hiện món mực xào chua ngọt

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực bạn nên chọn loại mực ống hoặc mực lá. Món ăn ngon đòi hỏi thức ăn phải tươi nên hãy chọn mực tươi thay vì mực đông lạnh bạn nhé. Mực đông lạnh khi ăn thịt thường rất bở.

Sau khi mua mựa về, bạn sơ chế bằng cách rửa sạch, móc lấy túi mực ở trong ruột và mắt. Sau đó rửa với một ít muối hạt để khử mùi tanh và rửa lại với nước sạch, để ráo.

Sơ chế các loại nguyên liệu

Khía mực thành hình ca rô ở trên thân và cắt mực thành từng khúc vừa ăn. Bạn không nên cắt quá nhỏ, khi xào rất vụn và mất ngon.

Bạn ướp mực với hỗn hợp gia vị: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café tiêu, hành tím băm. Trộn đều mực với gia vị và ướp trong khoảng 25 – 30 phút cho thật ngấm gia vị.

Ớt chuông, cà chua rửa sạch. Ớt cắt đôi, lọc hạt và thái thành từng khúc vừa ăn. Cà chua thái múi cau.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch. Thái thành từng miếng vừa ăn.

Rau mùi nhặt sạch, chọn cọng tươi ngon và rửa sạch với nước, cắt nhỏ.

Hành tím, tỏi lột vỏ, đập dập.

– Bước 2: Cách chế biến món mực xào chua ngọt

Bạn bắc chảo lên bếp và đổ 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thả hành tím, tỏi băm vào phi thơm chín vàng. Tiếp theo cho mực đã ướp vào xào sơ qua đến khi mực săn lại thì tắt bếp, đổ ra đĩa.

Tiếp tục dùng chiếc chảo đó, bạn cho thêm 1 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng thả dứa, cà chua, ớt chuông vào đảo đều. Nêm nếm gia vị với 1 thìa canh muối, ½ thìa café tiêu, 1 thìa café hạt nêm. Đảo đều cho các nguyên liệu đều ngấm.

Mực xào chua ngon hấp dẫn, bổ lành

Khi các nguyên liệu chín, bạn cho mực vào xào đều tay. Nấu thêm khoảng 3 – 5 phút thì bạn tắt bếp và rải rau mùi lên trên, trộn đều.

Lúc này món ăn đã hoàn thành, bạn gặp mực xào chua ngọt ra đĩa. Rải thêm vài lát ớt cay lên trên để món ăn bắt mắt.

Mực xào chua ngọt tươi, giòn giòn, dai dai. Vị ớt cay, vị dứa chua, tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên một hương vị đặc biệt. Ăn nóng để thưởng thực trọn vẹn hương vị món ăn.

Công thức - Tags: ,