Thịt bò nướng sa tế thơm ngon nức mũi
Cuối tuần sắp đến rồi mà vẫn chưa nghĩ ra món gì đặc biệt cho cả nhà cùng quây quần. Giờ đây bạn sẽ không cần phải đau đầu suy nghĩ nữa, món thịt bò nướng sa tế siêu thơm ngon, siêu hấp dẫn tới đây rồi. Nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh chóng, thể hiện tài năng của mình chứ còn chần chờ gì nữa bạn ơi.
Mùa đông tới rồi mà được thưởng thức món bò nướng sa tế thì không gì tuyệt vời hơn. Hãy khám phá công thức chế biến món ăn dưới đây nhé.
Mục lục
1. Nguyên liệu cho món bò nướng sa tế
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò nướng sa tế thường có sẵn trong siêu thị hoặc ở chợ nên bạn chỉ cần mua về là được thôi. Các nguyên liệu bao gồm:
– Thịt bò thăn: 500gr
– Sa tế: 1 hũ
– Sả: 3 nhánh
– Ớt: 1 quả
– Hành tím: 3 nhánh
– Sữa đặc
– Rau mùi: 1 nắm nhỏ
– Các loại gia vị khác: Đường, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn,…
2. Cách làm món thịt bò nướng sa tế
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Với món nướng bạn nên chọn thịt thăn, đây là phần thịt ngon của con bò nên làm món nướng rất phù hợp, ăn rất dai ngon, ngọt thịt.
Thịt bò sau khi mua về, bạn mang đi rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi sau đó đem rửa lại với nước sạch. Bạn có thể chọn để cả miếng to thịt bò hoặc cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
Sả tách vỏ, rửa sạch, đập dập, xé sợi.
Ớt, tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, tất cả đều băm nhuyễn.
Rau mùi chọn những cọng tươi non, bỏ những lá úa vàng, hỏng, rửa sạch và để ráo nước rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Tiến hành làm sa tế
Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng dầu ăn vào. Khi dầu ăn chín bạn cho hành tím, tỏi băm, ớt băm vào đảo cho đến khi chín vàng. Bạn cho hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa canh nước tương, ½ thìa canh nước mắm rồi đảo đều lên. Sau đó bạn cho thêm ớt bột vào xào trong khoảng 1 phút với lửa nhỏ là hoàn thành bước làm sa tế.
Bước 3: Áp chảo thịt bò
Để giữ nguyên hương vị tươi ngon, ngọt nước của thịt bò và giúp thịt bò thơm hơn khi nướng, bạn hãy áp chảo thịt bò trước khi nướng. Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho thịt bò vào, trở đều 2 mặt cho đến khi thịt săn lại. Không để cho thịt bò chín.
Bước 4: Nướng thịt bò sa tế
Thịt bò sau khi áp chảo xong bạn cho lên khay nướng với một lớp giấy bạc ở dưới. Rải lớp sa tế lên trên thịt bò rồi cho sả thái sợi lên trên cùng.
Bạn cho thịt bò vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Đặt thời gian từ 15 – 20 phút cho chín thịt thì lấy ra trang trí thêm phần bắt mắt. Lá xà lách đặt ở dưới, thêm vài lát cà chua rồi cho thịt bò lên trên, rải thêm một ít rau mùi xắt nhỏ. Món ăn hoàn hảo đã hoàn thành.
Quá đơn giản và nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian để sơ chế và chế biến. Bạn hãy thực hành ngay để gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công.
Công thức - Tags: Bò nướng, Công thức món ăn, Món bò