7 lý do để bà bầu ăn hồng xiêm trong thai kì cho mẹ khỏe, bé thông minh

Hương vị ngọt thơm đặc trưng của quả hồng xiêm là loại quả yêu thích của rất nhiều người. Đặc biệt, nhiều bà bầu thường nói rằng trong thai kì họ thích ăn hồng xiêm hơn bình thường. Vậy, bà bầu ăn hồng xiêm mang lại lợi ích gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời khi bà bầu ăn hồng xiêm

Theo quan điểm của Đông y, hồng xiêm hay sapoche có vị ngọt, tính mát, thường được dùng để chữa ho, cảm lạnh và nhuận tràng. Trong khi đó, Tây y chỉ ra nhiều loại dưỡng chất có giá trị cao ở loại quả này.

bà bầu ăn hồng xiêm

Bà bầu ăn hồng xiêm rất tốt cho sức khỏe.

Các nghiên cứu chuyên khoa đều chỉ ra rằng, bà bầu hoàn toàn có thể sử dụng hồng xiêm trong thai kì. Loại quả này mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời dành cho cả mẹ và bé. Trong đó, bà bầu ăn hồng xiêm sẽ được hưởng nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào có trong loại quả này. Không chỉ vậy, trong hồng xiêm còn rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin B, A, C.

Hồng xiêm cũng chứa rất nhiều các khoáng chất thiết yếu mà mẹ bầu cực cần như sắt, magie, kẽm, canxi. Trong nhiều so sánh, hồng xiêm là loại quả có hàm lượng calo cao. Thậm chí chúng còn “vượt mặt” cả các loại trái cây vốn nổi tiếng bổ dưỡng như chuối, xoài, mít,…

Những lợi ích tuyệt vời mà bà bầu ăn hồng xiêm nhận được

Hồng xiêm hoàn toàn có thể lựa chọn là món tráng miệng hằng ngày trong thai kì của mẹ bầu. Việc thưởng thức loại trái cây này với lượng vừa đủ, đúng cách sẽ mang lại cho mẹ rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Cụ thể:

Hồng xiêm cung cấp năng lượng

Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng hồng xiêm là trái cây vô cùng giàu có fructose và sucrose. Đây là 2 nhóm đường mang lại năng lượng cực kỳ tuyệt vời cho cơ thể mẹ bầu. Chúng giúp mẹ bầu luôn tỉnh táo, sảng khóa và có đủ năng lượng cho ngày dài.

Hồng xiêm cải thiện hệ tiêu hóa

Bà bầu ăn hồng xiêm mang lại khả năng cải thiện hệ tiêu hóa rất hiệu quả. Các khoáng chất như sắt, folate, niacin và pantothenic giàu có sẽ giúp hệ tiêu hóa của mẹ bầu hoạt động ổn định. Đồng thời nó cũng giúp hạn chế nguy cơ đầy hơi, trướng bụng.

bà bầu ăn hồng xiêm

Hồng xiêm rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu.

Phòng ngừa nhiễm khuẩn cho mẹ bầu

Trong thời kì thai nghén, hệ miễn dịch của mẹ bầu suy giảm rất nhiều. Việc mắc phải các tình trạng nhiễm khuẩn là một trong những điều rất nhiều mẹ bầu lo lắng. Điều này càng trở nên lo lắng hơn khi mẹ bầu không thể sử dụng thuốc. Do đó, việc sử dụng những thực phẩm có tác dụng tăng sức đề kháng thực sự là giải pháp tuyệt vời.

Và việc mẹ bầu thưởng thức loại quả này chính là gợi ý rất đáng tham khảo. Trong hồng xiêm có chứa lượng tannin cao. Đây chính là hoạt chất có đóng vai trò chống viêm, giảm sưng đau và phòng các bệnh về viêm dạ dày, trào ngược dày cực hiệu quả. Không những thế, polyphenol – chất chống oxy hóa cũng được phát hiện có trong hồng xiêm. Do đó, ăn loại quả này mỗi ngỳ giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi sự xâm hại của virus, vi khuẩn gây nhiễm khuẩn.

Bà bầu ăn hồng xiêm nên ăn như thế nào mới hợp lý?

Với những lợi ích đã đề cập ở trên. Rõ ràng bà bầu ăn hồng xiêm thực sự rất có lợi. Mặc dù vậy, bất kể loại thực phẩm nào cũng cần có cách tiêu thụ nhất định. Do đó, để hồng xiêm thực sự phát huy hết công dụng của chúng. Mẹ nên thưởng thức chúng một cách có chọn lọc.

Mẹ có thể tạo món sinh tố hồng xiêm để thay đổi khẩu vị.

Mặc dù không có bất kì mối nguy hại nào khi mẹ bầu ăn hồng xiêm. Tuy nhiên phần lớn các chuyên gia dinh dưỡng đều nói rằng. Mẹ nên chọn lựa ăn loại quả này một cách vừa đủ. Chỉ nên tiêu thụ khoảng 100 – 120 gram mỗi ngày để tránh tình trạng mất kiểm soát calo. Ngoài ra, hồng xiêm cũng khá ngọt. Nên mẹ không nên ăn quá nhiều có thể gây nên tình trạng tiểu đường thai kì.

Hi vọng với những thông tin về lợi ích của bà bầu ăn hồng xiêm trên đây sẽ giúp mẹ có thêm nhiều kiến thức nhất định. Ngoài thưởng thức loại quả này trực tiếp, mẹ có thể kết hợp cùng các loại quả khác để tạo món sinh tố thơm ngon đấy!

Sức khỏe - Tags: , ,