Cách làm sinh tố dừa thanh mát, ngon thơm và đầy bổ dưỡng

Sinh tố dừa là một trong những thức uống rất được lòng người thưởng thức. Với hương vị ngọt thanh và mát lành của dừa hòa quyện cùng đá xay và đường, sữa. Một cốc sinh tố dừa chính là gợi ý hoàn hảo cho trưa hè nóng nực. Vậy, cùng Truefood thử ngay cách làm sinh tố dừa chuẩn vị tại nhà được bật mí bởi các đầu bếp dưới đây nhé!

Mục lục

Cách làm sinh tố dừa mang lại tác dụng gì cho sức khỏe?

Trái dừa vốn là một trong những loại quả rất quen thuộc tại nhiều vùng quê nước ta. Từ lâu, người ta đã biết quả dừa chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng và là trái cây chín tự nhiên từ trên cây nên vô cùng an toàn cho sức khỏe. Nước dừa không chỉ được uống mà còn được sử dụng trong nấu nướng. Cùng với đó phần cơm dừa lại là nguyên liệu cực kỳ lý tưởng cho cách làm sinh tố dừa.

cách làm sinh tố dừa

Cách làm sinh tố dừa mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Một ly sinh tố dừa được cho là sẽ giúp bà bầu giảm đi tình trạng ợ hơi, nóng trong người. Đồng thời, sinh tố dừa cũng là thức uống lý tưởng dành cho các bà bầu để em bé có làn da trắng mịn. Không chỉ vậy, sinh tố dừa còn là món đồ uống rất tốt cho hệ tiêu hóa. Một cốc sinh tố dừa uống đều đặn có thể đem đến khả năng kháng khuẩn và thanh lọc cơ thể cực tốt.

Đặc biệt, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trong sinh tố dừa rất giàu khoáng chất, chất xơ, vitamin có lợi cho cơ thể. Đây đều là những dưỡng chất cực tốt cho cơ thể, đặc biệt là các khoáng chất tốt cho xương.

Hướng dẫn cách làm sinh tố dừa ngay tại nhà có hương vị chuẩn quán

Với những công dụng tuyệt vời trên, bạn có thấy hứng thú với sinh tố dừa. Hãy cùng vào bếp ngay cùng chúng tôi nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm sinh tố dừa không quá phức tạp. Đó đều là những nguyên liệu bạn có thể dễ dàng tìm mua. Bạn cần có những nguyên liệu sau:

– Phần cơm dừa vừa phải (không quá non cũng không quá già) khoảng 80 gram

cách làm sinh tố dừa

Phần cơm dừa càng tươi càng ngon.

– Đường cát trắng khoảng 20gr

– Sữa đặc: 20ml

– Nước cốt chanh: 5ml

– Sữa tươi có đường khoảng 40ml

– Một vài viên đá.

Cơm dừa có thể được lấy từ quả dừa sau khi bổ ra. Vì vậy, bạn hãy mua dừa cả quả để tận dụng uống nước và lấy phần cơm nhé! Ngoài ra, có thể thay đổi khối lượng các thành phần tùy theo sở thích uống ngọt hay thanh của bạn.

Cách làm sinh tố dừa

Khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào quá trình pha chế thôi nào!

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu sẵn có. Bạn bắt đầu bằng việc bổ quả dừa, tách nước và lấy phần cơm dừa từ quả dừa. Một cách thông minh để có được cách bổ dừa nhanh gọn đó chính là dùng dao khoét tròn (mắt) ở cuống để lấy nước dừa ra. Tiếp đó, bạn đem đổ nước dừa ra 2 cốc khác nhau và cho cốc vào ngăn mát, một cốc cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Xay cơm dừa với đường, sữa và đá.

Tiếp tục, bạn đem dừa ra bổ đôi và tách lấy phần cơm dừa. Bạn cần dùng dao sắc để cạo đi lớp phủ bên ngoài. Sau khi đã có phần cơm dừa bạn đem đi rửa sạch rồi để ráo. Tiếp tục cắt nhỏ cơm dừa thành hạt lựu.

Bước 2: tiến hành xay sinh tố dừa

Chuẩn bị một máy xay sinh tố đã làm sạch lòng cối. Bạn đem đổ toàn bộ số cơm dừa vừa xắt miếng vào cối cùng đá viên nước dừa đã bỏ vào ngăn đá trước đó, 20ml sữa đặc, 40ml sữa tươi, 2 muỗng cà phê đường trắng rồi bật cho máy xay. Xay cho đến khi các nguyên liệu được xay mịn, nhuyễn tạo thành hỗn hợp có phần sánh đượm thì dừng lại.

Thành phẩm

Lúc này, bạn chỉ cần trút hết toàn bộ hỗn hợp ra một cốc và bắt đầu thưởng thức. Có thể trang trí bên trên cốc sinh tố với một chút dừa sợi để tạo vị béo bùi.

Thành phẩm là sinh tố dừa thơm ngon.

Với cách làm sinh tố dừa được gợi ý trên đây, bạn có cảm thấy công thức này dễ dàng. Hãy thử ngay công thức này để có thể chiêu đãi bản thân và gia đình vào ngày hè nóng bức này nhé!

Đồ uống - Tags: , , ,