Công thức nấu canh rau củ hầm thịt bò đủ chất

Canh rau củ hầm thịt bò là món ăn thường xuyên được chế biến bởi nó rất bổ dưỡng. Phòng chống ung thư, tăng cường sức đề kháng,… là những tác dụng rõ nhất của món canh này. Vừa ngon miệng lại giàu dinh dưỡng nên hãy bổ sung công thức nấu canh rau củ hầm thịt bò vào cẩm nang nấu nướng của bạn đi nào.

Hãy cùng Truefood chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món canh rau củ hầm thịt bò nhé.

Mục lục

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh rau củ hầm thịt bò

Để thực hiện món canh rau củ hầm thịt bò bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu dưới đây:

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh

– Thịt bò: 250gr

– Cà chua: 1 quả

– Cà rốt: 1 củ

– Khoai tây: 1 củ

– Hành tím: 2 nhánh

– Hành lá: 3 nhánh

– Các loại gia vị khác: Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,…

2.Cách thực hiện món canh rau củ hầm thịt bò

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn rửa qua nước muối loãng để khử mùi và rửa lại với nước sạch. Dùng dao thái từng miếng vừa ăn và cắt thịt theo thớ để khi nấu không bị dai.

Để món canh rau củ hầm thịt bò ngon đậm vị hãy rải 1 thìa muối lên thịt và xóc đều, ướp trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút bạn cho 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa café tiêu, gừng, tỏi đập dập. Ướp thịt bò trong khoảng 30 phút cho thật ngấm gia vị.

Sơ chế các nguyên liệu: Thịt bò, khoai tây, cà rốt

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn. Bạn ngâm khoai tây trong nước muối loãng để khoai tây không bị thâm đen. Ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo nước.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn. Bạn có thể tỉa cà rốt thành những bông hoa bé cho món canh thêm bắt mắt.

– Bước 2: Cách nấu canh rau củ hầm thịt bò

Bạn bắc nồi lên bếp và đừng quên đổ 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm đến khi xém vàng thì đổ thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi săn lại. Thịt bò ngon hơn khi sử dụng phương pháp áp chảo cho thịt săn lại và giúp thịt bò không bị khô khi hầm.

Khi thịt săn lại bạn đổ nước xâm xấp mặt thịt và đun sôi trên lửa lớn. Sau đó cho cà rốt vào hầm cùng thịt bò. Hầm khoảng 20 phút tiếp tục cho khoai tây vào. Bạn nêm nếm gia vị cho thật vừa ăn.

Canh rau củ hầm thịt bò đầy bổ dưỡng

Hầm rau củ, thịt bò trong khoảng 2h. Hầm đến khi rau củ nhừ, thịt bò mềm thì bạn tắt bếp. Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để món canh nhanh chín hơn.

Lúc này bạn múc canh ra một chiếc bát và rải thêm hành lá lên trên. Món ăn ngon khi ăn nóng, ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất tuyệt vời.

3. Một số lưu ý để món canh rau củ hầm thịt bò ngon hoàn hảo

– Chọn thịt bò tươi ngon, thớ thịt dày và có mỡ màu trắng.

– Rau củ không hầm quá lâu nếu không sẽ mất đi độ ngon ngọt và dưỡng chất có trong đó.

– Những rau củ lâu chín như cà rốt nên nấu trước còn với khoai tây nhanh chín hơn hãy cho vào sau.

Để món canh ngon bạn cần chú ý thời gian hầm

– Thời gian hầm thịt quyết định rất lớn đến độ ngon của món canh. Thông thường bạn chỉ nên hầm trong khoảng 2 tiếng với nồi bình thường và 40 phút với nồi áp suất.

Món canh rau củ hầm thịt bò ngon đậm đầy đà, đầy đủ chất dinh dưỡng rất phù hợp bồi bổ cho người già và trẻ em. Món ăn này ăn thích hợp với cả 3 bữa sáng – trưa – tối. Không chỉ là món canh ngon trong mâm cơm gia đình mà nó còn là món canh trong mâm cúng gia tiên và tiệc chiêu đãi bạn bè,…

Công thức - Tags: ,