Cách chế biến bò cuộn nấm kim châm

Thịt bò là thực phẩm dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người. Nếu bạn biết cách chế biến thịt bò thành nhiều món ăn khác nhau thì thịt bò càng phát huy tác dụng của nó.

Món ăn chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn hôm nay đó chính là bò cuộn nấm kim châm. Món ăn này sẽ làm thay đổi hương vị và khiến cảm giác chán chường của những ngày ăn toàn món quen thuộc đều tan biến. Hãy cùng thực hiện món bò cuộn nấm kim châm ngay bây giờ bạn nhé.

Món bò cuộn nấm kim châm chúng ta thường thấy ở các nhà hàng ăn uống. Món ăn này rất ngon và được sự yêu thích của nhiều người. Nhân một ngày rảnh rỗi hãy hô biến món bò cuộn nấm kim châm ngon như hàng làm cho cả nhà cùng thưởng thức.

Hầu như mọi người đều biết lợi ích của thịt bò với sức khỏe của con người. Thế nhưng, không phải ai cũng biết nấm kim châm có tác dụng như thế nào? Nấm kim châm là một trong những loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho người bị tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa động mạch,… Ngoài ra loại thực phẩm này cũng phòng chống ung thư rất hiệu quả.

Mục lục

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò cuộn nấm kim châm

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để thực hiện món ăn cần có:

Thịt bò, nấm kim châm là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

– Thịt bò: 300gr

– Nấm kim châm: 1 túi

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Tỏi: 3 nhánh

– Rượu mirin: 30ml

– Các loại gia vị khác: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu hào,…

2. Cách làm món bò cuộn nấm kim châm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước rồi để cho ráo. Thái thịt bò thành từng lát mỏng, dài đủ để cuộn nấm kim châm. Tiếp theo bạn ướp thịt bò với 1 thìa muối, 1 thìa café dầu hào, gừng, tỏi băm.

Từng miếng thịt bò cuộn với nấm kim châm

Bạn trải thịt bò ra từng miếng rồi cho một ít nấm kim vào cuộn tròn lại. Nếu muốn tăng tính bắt mắt cho món ăn bạn có thể sử dụng hành lá đã luộc sơ qua buộc cố định với miếng thịt bò.

Bước 2: Thực hiện chế biến món bò cuộn nấm kim châm

Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp rồi đổ 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng bạn đặt từng miếng thịt bò vào và để nhỏ lửa.

Bạn lật hai mặt thì bò để thịt chín đều. Khi thịt đã chuyển qua màu xém vàng thì tắt bếp.

Bò cuộn nấm kim châm ngon lạ miệng

Bạn cho hỗn hợp: 2 thìa café dầu hào, 1 thìa café bột năng, nửa chén nước rồi cho vào nồi khuấy đều, đun sôi. Bạn rưới nước sốt lên đãi thịt bò cuộn nấm kim chi rồi thưởng thức hương vị của món ăn nhé.

Bạn gắp từng miếng bò cuộn nấm kim châm ra đĩa và chấm kèm với xì dầu là ngon tuyệt vời.

Giờ đây món ăn chỉ thường có ở nhà hàng đã được bạn tự tay chế biến. Với cách làm mà chúng tôi chia sẻ vô cùng đơn giản và nhanh chóng, siêu gọn nhẹ bạn đã có ngay một món ăn đầy hương vị. Miếng thịt bò cả nạc và mỡ hòa quyện với nấm kim châm rán hơi xém vàng ăn kèm với xì dầu phải gọi là ngon bá cháy.

Món ăn - Tags: , ,