Cách chế biến thịt bò xào súp lơ thơm ngon

Thịt bò là nguyên liệu chế biến các món ăn ngon của người Việt Nam. Thịt bò kết hợp với các loại rau củ vừa ngon lại còn rất bổ dưỡng. Một trong những món ăn thơm ngon, hấp dẫn thường được các chị em chế biến đó chính là thịt bò xào súp lơ. Cùng tìm hiểu cách làm thịt bò xào súp lơ đầy đủ chất cho cả gia đình nhé.

Nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm, công thức đơn giản, chế biến nhanh chóng thế nhưng không phải ai cũng chế biến đúng cách. Áp dụng công thức dưới đây để có món ăn bổ lành cho người thân của bạn.

Mục lục

1. Tác dụng của súp lơ xanh đối với con người

Súp lơ là loại rau củ thuộc họ cải. Có hai loại súp lơ là súp lơ xanh và súp lơ trắng. Trong súp lơ có chứa các chất vitamin C, K, B6, B1, B2, chất xơ, protein,  khoáng chất,… rất tốt cho sức khỏe của con người.

Súp lơ xanh có rất nhiều tác dụng với sức khỏe con người

Súp lơ có rất nhiều công dụng như: Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, chống viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và rối loạn não, tốt cho sức khỏe, cải thiện tiêu hóa và giải độc, hỗ trợ giảm cân, bảo vệ mắt, tốt cho hệ tuần hoàn,…

Súp lơ rất bỗ dưỡng chính vì vậy con người cần thường xuyên bổ sung loại thực phẩm này. Cách chế biến tốt nhất để bảo toàn dinh dưỡng và lưu giữ hương vị của súp lơ đó chính là súp lơ xào. Và súp lơ xào thịt bò chẳng hạn.

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món súp lơ xào thịt bò

Nguyên liệu để làm món súp lơ xào thịt bò bạn có thể tìm thấy ở chợ, siêu thị, các cửa hàng thực phẩm. Nguyên liệu bao gồm:

Thịt bò và súp lơ là 2 nguyên liệu cần có cho món ăn này

– Thịt bò: 200gr

– Súp lơ xanh: 300gr

– Hành tây: ½ củ

– Hành lá: 3 nhánh

– Tỏi: 3 nhánh

– Các loại gia vị khác: Đường, muối, nước mắm, tiêu, nước tương, hạt nêm,…

3. Cách thực hiện món thịt bò xào súp lơ

Trước khi đi đến công đoạn nấu bạn cần thực hiện công đoạn sơ chế nguyên liệu. Đây là bước không thể thiếu

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sơ qua rồi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút để khử sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước. Tiếp theo bạn dùng dao thái thịt bò thành những lát mỏng.

Sơ chế thịt bò và súp lơ

Súp lơ rửa qua với nước rồi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 – 15 phút, sau đó bạn rửa lại với nước.

Hành tây lột vỏ, thái thành múi cau.

Lưu ý với món thịt bò xáo súp lơ bạn nên chọn phần thịt thăn bò và súp lơ không nên cắt quá mỏng để món xào thơm ngon hơn.

– Bước 2: Ướp thịt bò

Bạn cho thịt bò đã thái mỏng vào tô rồi cho 1 thìa café muối, ½ thìa café dầu ăn, ½ thìa café tiêu, ½ thìa café nước tương rồi trộn đều hỗn hớp với thịt bò. Ướp thịt bò trong khoảng 15 phút cho thật ngấm gia vị.

Ướp thịt bò với các loại gia vị theo tỉ lệ và ướp trong 15 phút

Cho dầu ăn vào ướp với thịt bò lúc xào thịt bò sẽ không bị dai mà thịt sẽ mềm và ăn ngon hơn.

– Bước 3: Xào thịt bò

Bạn bắc chảo lên bếp và đổ 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng bạn cho tỏi băm nhỏ vào, phi đến khi vàng thơm thì cho súp lơ và hành tây vào đảo đều trong khoảng 2 phút. Tiếp theo bạn cho phần thịt bò đã ướp gia vị vào và đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại.

Thịt bò xào súp lơ ngọt vị thịt bò, xanh tươi giòn của súp lơ

Khi thịt đã săn lại bạn nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa khẩu vị của cả gia đình. Xào thịt bò súp lơ trong khoảng 5 phút cho đến khi các nguyên liệu đã chín đều thì tắt bếp.

Bạn cho thịt bò ra đĩa và rải thêm một ít hành lá xắt nhỏ. Như vậy, món ăn đã hoàn thành và hãy ăn với cơm nóng nhé, món ngon như vậy mới đúng bài.

Thịt bò xào súp lơ món ăn đã quá quen thuộc với người Việt Nam. Dễ làm và chế biến rất nhanh nên bạn hãy thường xuyên vào bếp đãi cả nhà nhé.

Công thức - Tags: , ,