Cách làm hoa quả dầm mát lạnh bổ sung vitamin và khoáng chất

Sự kết hợp giữa các hương vị trái cây tạo nên món hoa quả dầm tươi ngon và vô cùng thanh mát. Đó chính là lý do mỗi dịp hè về, hoa quả dầm luôn là lựa chọn giải nhiệt được rất nhiều người ưa thích. Hãy cùng vào bếp với Truefood.com.vn để triển khai ngay cách làm hoa quả dầm đơn giản ngay tại nhà nhé!

Mục lục

Nguyên liệu của cách làm với món hoa quả dầm bao gồm những gì?

Hoa quả dầm có nguyên liệu từ các loại trái cây. Mặc dù vậy, thành phần của chúng không cố định mà thay đổi tùy theo từng mùa hoặc sở thích. Cách mix các hương vị trái cây khác lạ cũng là một trong những chiêu thức tuyệt vời để làm mới món ăn này.

cách làm hoa quả dầm

Cách làm hoa quả dầm có nguyên liệu có thể biến tấu.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cách làm hoa quả dầm với hương vị đầy đủ bao gồm:

– Quả dứa có thể chuẩn bị 1/3 hoặc ½ hay cả một quả nhỏ.

– Dưa hấu khoảng 300 gram dưa hấu, gọt vỏ, bỏ hạt.

– Quả xoài chín vừa, không nên lựa chọn loại xoài đã chín nũn vì như vậy món hoa quả dầm sẽ rất dễ bị nát.

– Bơ chọn nửa quả chín dẻo

– Lê hoặc tác khoảng 1/3 quả.

– Mít khoảng 8-10 múi mít, bạn bỏ lột, xơ và xe sợi nhỏ.

– Dừa tươi lấy khoảng 1 miếng cơm dừa và nước dừa.

– Sữa tươi không đường khoảng 200ml.

– Sữa đặc có đường khoảng 150ml.

– Đá bào

– Chanh tươi.

Các nguyên liệu có món hoa quả dần rất đơn giản và dễ kiếm. Bạn cũng có thể thay đổi trọng lượng tùy theo sở thích cá nhân của mình.

Cách làm hoa quả dầm thơm ngon, thanh mát ngay tại nhà

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, bạn có thể bắt tay ngay vào việc thực hiện làm món ăn này. cách làm hoa quả dầm được tiến hành như sau:

Sơ chế

Các nguyên liệu mua về cần tiến hành được sơ chế quá. Trong đó:

– Dứa bạn đem gọt sạch vỏ, bỏ mắt và cắt thành miếng nhỏ. Chú ý nên cắt theo khe mứt dứa để miếng dứa không bị nát.

– Dưa hấu gọt sạch vỏ và bỏ hạt và xắt thành các miếng nhỏ khối vuông.

cách làm hoa quả dầm

Sơ chế nguyên liệu làm hoa quả dầm khá đơn giản.

– Lê, xoài rửa sạch, gọt vỏ cũng thái vuông cỡ hạt lựu.

– Mít đem tước thành sợi vừa ăn.

– Dừa đem nạo sợi nhỏ và tách chắt lầy phần nước.

– Chanh vắt ra bát nhỏ và bỏ hạt.

Cách làm hoa quả dầm

Sau khi đã sơ chế đầy đủ các nguyên liệu, bạn chỉ cần đem toàn bộ phần hoa quả và xếp vào tô. Chú ý, nên xếp thành từng lớp để bát hoa quả dần thêm hấp dẫn. Tiếp đó, bạn đổ sữa tươi, nước dừa, sữa đặc lên trên phần hoa quả.

Hoa quả dầm là công thức mọi nhà đều yêu thích.

Sau khi đã làm hết cuối cùng bạn chỉ cần rắc nhẹ lớp dừa nạo lên phía trên và tưới nước cốt chanh vừa đủ là hoàn thành.

Những phiên bản biến tấu với các kết hợp thú vị

Không chỉ có công thức hoa quả dầm cơ bản như trên. Nếu bạn muốn biến tấu, thay đổi để hương vị của món ăn thêm phần đặc sắc. Vậy thì bạn có thể kết hợp hoa quả dầm với rất nhiều nguyên liệu khác:

Công thức với yến mạch

Hoa quả dầm kết hợp yến mạnh đúng chuẩn “healthy” cho những ai đang muốn hướng đến chế độ dinh dưỡng này. Hương vị thanh mát của trái cây kết hợp cùng vị bùi béo từ yến mạch chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Thông thường, công thức này sẽ không sử dụng sữa đặc mà chỉ dùng sữa tươi. Do đó, bạn có thể lựa chọn các loại quả có hương vị ngọt sắc để tạo độ ngọt quyến rũ.

Dầm hoa quả kèm topping kem

Công thức hoa quả dầm với topping kem được rất nhiều người yêu thích. Hương vị thanh mát của các loại trái cây khi kết hợp với kem mát lạnh cực kì tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng kem hương vani hoặc socola hay vị hương dâu đều rất đáng để thử đấy.

Hoa quả dầm với topping kem.

Công thức kết hợp với caramen

Caramen vốn là món bánh có hương vị bùi béo tan trong miệng rất đã. Khi ăn cùng hoa quả dầm món ăn này càng tạo nên sự hoàn quyện về hương vị.

cách làm hoa quả dầm

Hoa quả dầm với caramen.

Hi vọng rằng, với những cách làm đồ uống hoa quả dầm được giới thiệu trên đây sẽ cho bạn thêm nhiều gợi ý phong phú. Bạn đã từng thử món ăn này tại nhà chưa? Hãy chia sẻ cách mix vị hoa quả dầm cho chúng tôi cùng biết nhé!

Đồ uống - Tags: , , ,