Chế biến giản đơn mà ngon lành với món thịt bò xào thơm

Bữa cơm ngon không cần những nguyên liệu quá đắt đỏ mà đôi khi chỉ là những loại thực phẩm thường ngày cũng làm cho chúng ta cảm thấy ngon miệng. Và thịt bò xào dứa chính là món ăn mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Tham khảo công thức chế biến dưới thịt bò xào dứa để chế biến cho gia đình nhé.

Chỉ vài thao tác bạn đã có ngay đĩa thịt bò xào dứa nóng hổi vừa thổi vừa ăn cùng với cơm nóng. Thịt bò ngon mềm hòa quyện với vị chua ngọt của trái thơm làm cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng.

Mục lục

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt bò xào thơm

Trước khi đi vào chế biến món ăn bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

Các nguyên liệu cần có cho món thịt bò xào thơm

– Thịt bò: 300gr

– Dứa: ½ quả

– Hành tây: ½ quả

– Cà chua: 1 quả

– Hành lá: 3 nhánh

– Các loại gia vị khác: Dầu hào, muối, hạt nêm, tiêu, tỏi băm,…

2. Cách làm món thịt bò xào thơm

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch và thái từng lát mỏng. Sau đó bạn ướp thịt bò với 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café tiêu, ½ thìa dầu hào, tỏi băm, 1 thìa café dầu ăn. Sử dụng bao tay để bóp và trộn đều hỗn hợp. Bạn ướp thịt bò trong khoảng 15 phút cho thật ngấm gia vị.

Thái thịt bò, dứa, cà chua thành từng miếng vừa ăn

Dứa bạn gọt vỏ, rửa sạch. Với 300gr thịt bò bạn chỉ cần một nửa quả dứa là đủ. Dứa cắt thành từng miếng không quá dày không quá mỏng, vừa ăn.

Để không bị cay mắt khi sơ chế hành tây bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 30 phút sau đó mang ra lột vỏ, rửa sạch, thái thành múi cau.

– Bước 2: Chế biến món thịt bò xào thơm

Sau khi thực hiện xong phần sơ chế nguyên liệu, bạn chuyển qua thực hiện nấu món ăn. Bạn cho chảo lên bếp rồi đổ 3 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi chín vàng thơm. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào đảo đều trên lửa lớn để thịt bò không ra nước, nếu không rất dễ bị dai. Khi thịt bò chín tái bạn tắt bếp và cho thịt bò ra đĩa.

Cho thịt bò vào đảo đều trên lửa lớn để thịt bò không bị dai

Xào thịt bò trước khi cho các nguyên liệu khác sẽ giúp thịt ngon hơn và thời gian các nguyên liệu khác chín lâu hơn nên khi cho thịt bò vào sau thì thịt bò sẽ không bị dai.

Kế tiếp bạn sử dụng chảo đó, cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho hành tây vào đảo đều tay trong khoảng 1 – 2 phút thì bạn cho dứa vào xào cùng. Xào dứa và hành tây trong khoảng 2 phút thì bạn cho thịt bò vào đảo đều. Bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi đợi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp.

Thịt bò xào thơm ngon mềm vị thịt, chua chua của thơm

Cho các nguyên liệu ra đĩa và trình bày cho thật chanh sả với vài cọng mùi, hành lá và thêm vài lát ớt tươi nào. Hoàn thiện món ăn rồi mời cả nhà cùng thưởng thức thôi.

Món ăn ngon hơn khi kết hợp với cơm nóng. Mùa đông đến rồi, hạnh phúc nhất là cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm nóng hổi với đĩa thịt bò thơm lừng, thật hạnh phúc biết bao.

Uncategorized - Tags: ,