Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của phụ nữ

Hiện nay, đời sống của chị em ngày một nâng cao. Chị em phụ nữ không chỉ chăm lo chuyện chồng con, công việc mà cần phải lo lắng cho sức khỏe, sắc đẹp của chính bản thân mình. Muốn có một sức khỏe tốt điều cần làm đó chính là có chế độ ăn uống dinh dưỡng và phù hợp. Vậy những loại thực phẩm sạch nào tốt cho sức khỏe mà chị em cần phải bổ sung. Nếu chưa biết hãy tìm hiểu viết Truefood qua bài viết dưới đây nhé.

Theo lời khuyên của bác sĩ để có một cơ thể khỏe mạnh chị em nên tập thể dục thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Siêu thực phẩm rất tốt cho các bộ phận trên cơ thể phụ nữ có rất nhiều mà chị em nên biết để bổ sung.

Mục lục

1. Cách lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe

Là một người phụ nữ thông minh bạn cần biết cách chọn lựa thực phẩm tốt cho sức khỏe. Trước khi chọn mua sản phẩm gì hãy đọc kĩ nhãn mác ghi trên bao bì sản phẩm. Tất cả thông tin từ nguồn gốc xuất xứ đến thành phần, hàm lượng dinh dưỡng đều phải rõ ràng. Và từ đó mình mới kiểm tra xem thực phẩm nào tốt nên bổ sung và loại thực phẩm nào không.

Bạn cần biết cách lựa chọn thực phẩm phù hợp

Có những loại thực phẩm không chứa các chất dinh dưỡng mà bạn cần bổ sung. Tuy nhiên, khi kết hợp với các thực phẩm khác lại mang đến nguồn dinh dưỡng cho cơ thể.

2. Các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của phụ nữ

Cà rốt – Tốt cho đôi mắt

Cà rốt rất tốt cho đôi mắt

Cà rốt nổi tiếng là loại thực phẩm rất tốt cho đôi mắt. Không hề sai chút nào bởi trong quả này có chứa beta-carotene, đây là chất chống oxy hóa mạng tự chuyển đổi thành vitamin A có tác dụng cải thiện tật khúc xạ cận thị, chữa khô mắt và quáng gà.

Cần tây – Tốt cho xương

Cần tây là thực phẩm rất được chị em ưa chuộng. Họ thường sử dụng cần tây để giảm cân, giữ gìn vóc dáng. Trong cần tây có chứa canxi và silic. Hai chất dinh dưỡng này kết hợp lại góp phần giúp xương chắc khỏe và có thể giúp tái tạo xương bị hư tổn. Ngoài ra, trong cần tây có chứa vitamin K có khả năng chống loãng xương.

Cam, quýt – Tốt cho vú

Cam, quýt có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Trong các loại quả như cam, quýt, chanh,… đều có các hợp chất giúp chống lại bệnh ung thư vú. Các loại hoa quả này có chứa carotenoids, flanovoid có tác dụng giảm nguy cơ ung thư. Ngoài ra, cam, quýt còn ngăn chặn sự hình thành của bệnh ung thư và làm cho chất gây ung thư không hoạt động. Ăn ngon lại đẹp dáng, tốt cho sức khỏe thì phải thường xuyên bổ sung nhé chị em.

Quả bơ – Tốt cho tử cung

Trong quả bơ có rất nhiều chất dinh dưỡng có giá trị đối với cơ thế. Một trong số đó là chất béo không bão hòa, đây là một chất béo tốt. Nó có tác dụng giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Bơ sẽ giúp điều chỉnh sự tiết estrogen ở phụ nữ, qua đó giảm thiểu việc mắc bệnh phụ khoa và bảo vệ buồng trứng. Trong quả bơ có chứa vitamin C có tác dụng giảm nguy cơ mắc u xơ tử cung.

Dầu ô liu – Tốt cho buồng trứng

Dầu oliu giúp tăng khả năng thụ thai ở nữ giới

Dầu ô liu rất tốt cho sức khỏe của con người. Sử dụng dầu oliu thường xuyên sẽ giúp các chị em giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, bệnh tim, táo bón, tiểu đường,… Ngoài ra, sử dụng dầu oliu sẽ giúp khả năng thụ thai ở nữ giới tăng lên.

Trên đây là những thực phẩm tốt rất tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể giúp chị em có một cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng tuyệt vời, đẹp da. Vậy nên hãy bổ sung thường xuyên những loại thực phẩm trên nhé.

Sức khỏe - Tags: ,