Cách làm bò hầm tiêu xanh siêu ngon và bổ dưỡng

Bò hầm tiêu xanh món ăn vừa mới gọi tên đã thấy cay ngay đầu lưỡi luôn rồi. Bạn đã sẵn sàng để thưởng thức món ăn này hay chưa? Nếu rồi thì hãy lăn vào bếp để thực hiện thôi nào. Bài viết dưới đây của Truefood sẽ gợi ý cho bạn công thức nấu món bò hầm tiêu xanh siêu đơn giản mà khi thưởng thức lại siêu ngon.

Món bò hầm tiêu xanh không khó để chế biến nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn trong từng công đoạn thực hiện món ăn và nhất là công đoạn ướp gia vị. Bạn đã bao giờ nấu bò hầm tiêu xanh hay chưa, chưa thì tham khảo công thức sau đây nhé.

Mục lục

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò hầm tiêu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món bò hầm tiêu xanh bao gồm:

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò hầm tiêu xanh

2. Cách thực hiện món bò hầm tiêu xanh

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên thịt bò bạn mang đi rửa sạch với nước rồi cắt thành từng miếng vuông có kích thước khoảng 3cm. Sau đó bạn cho thịt bò vào một bát lớn và tiến hành ướp gia vị theo tỷ lệ: 2 muỗng hạt nêm, ½ muỗng canh bột ngọt, tỏi băm, 1 muỗng tiêu, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn và 3 nhánh tiêu xanh.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu thịt bò, cà rốt, khoai tây

Cà chua, hành tây bạn rửa sạch. Hành tây cắt thành múi cau. Để khi hầm hành tây và cà rốt không bị nát bạn nên chiên sơ qua hai loại nguyên liệu này.

Tiêu xanh bạn nhặt bỏ lá, chọn những quả tiêu không hư hỏng rửa sạch và để ráo nước.

– Bước 2: Cách nấu thịt bò hầm tiêu xanh

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho hành tím xắt nhỏ vào phi thơm và đổ nước sốt cà chua vào đảo nhẹ. Xào khoảng 2 phút thì bạn cho thịt bò đã ướp sơ qua với gia vị vào chảo và xào sơ cho đến khi thịt săn lại. Sau đó bạn đổ thêm 1 trái nước cốt dừa xiêm vào hầm đến khi thịt bò mềm.

Các công đoạn nấu bò hầm tiêu xanh

Bạn hầm thịt bò trong khoảng 30 phút thì cho khoai tây, cà rốt, tiêu xanh, hành tây vào hầm cùng. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn. Hầm thêm khoảng 15 – 20 phút cho các nguyên liệu chín đều thì bạn tắt bếp.

Bạn bày thịt bò hầm tiêu xanh ra đĩa và rải thêm một ít ngò xắt nhỏ, vài lát ớt, vài nhánh tiêu xanh để món ăn đa dạng màu sắc và thật bắt mắt.

3.Một số mẹo nấu món bồ hầm tiêu xanh ngon

Bạn có thể sử dụng bột mì pha với nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi thịt bò trước khi tắt bếp. Cách làm này sẽ giúp nước dùng có độ sánh mịn đẹp mắt.

Nếu không có nước dừa xiêm bạn có thể sử dụng nước lọc, tuy nhiên dừa xiêm thì dậy mùi và thơm hơn.

Sử dụng bột mì pha với nước lọc để tạo nước dùng sánh mịn

Để thịt bò ngấm gia vị và chín mềm thì bạn nên để lửa nhỏ trong quá trình hầm.

Thịt bắp bò là phần thịt phù hợp để nấu món hầm nhất.

Món ăn giờ đây đã hoàn thành và bạn hãy mời cả gia đình nếm thử món ăn mình trổ tài. Tuy bò hầm tiêu xanh nấu hơi mất thời gian nhưng bạn sẽ không phải tiếc nuối bởi món ngon sẽ ngon hơn những gì bạn mong đợi.

Món ăn - Tags: , ,