Chia sẻ cách làm thịt bò sốt vừng mềm thơm, ngon ngọt

Thời gian bận rộn khiến bạn không có thời gian chăm chút cho công việc bếp núc. Tuy vậy, bạn vẫn muốn chế biến cho người thân của mình những món ăn ngon mà không mất quá nhiều thời gian. Bò sốt vừng là món ăn chế biến rất đơn giản mà vẫn mang lại hương vị thơm ngon. Bò sốt vừng lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Bạn đã biết hạt vừng nhỏ bé có những công dụng tuyệt vời như thế nào hay chưa? Nếu chưa, trước tiên chúng tay hãy cùng khám phá tác dụng của hạt vừng trước khi đi vào chế biến món ăn.

Mục lục

1. Công dụng của hạt vừng

Hạt vừng hay còn gọi là hạt mè, đây là nguyên liệu được người Việt sử dụng nhiều trong các món ăn. Hạt vừng mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của con người.

Hạt vừng có nhiều tác dụng trong làm đẹp, hỗ trợ đường tiêu hóa,…

Trong Đông y, hạt vừng có tác dụng chữa bệnh tiểu đường, viêm khớp, bệnh tim,… Đây là loại thực phẩm giàu chất xơ góp phần hỗ trợ sức khỏe của đường tiêu hóa. Trong hạt vừng còn chứa protein, axit amin, canxi… giúp hạt huyết áp, xương phát triển khỏe mạnh,…

Ngoài ra, hạt vừng có tác dụng làm đẹp da, giúp da khỏe mạnh, mịn màng và tươi trẻ.

Thịt bò mềm ngon, ngọt nước quyện với hạt vừng giòn, bùi cùng nước sốt đậm đà, đẫm vị. Hãy cùng với Truefood thực hiện món bò sốt vừng này nhé.

2. Nguyên liệu cần có cho món thịt bò sốt vừng

Các loại nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để thực hiện món ăn đó là:

Thịt bò, vừng, gia vị là các nguyên liệu cần có để thực hiện món ăn

– Thịt bò: 250gr

– Hạt vừng: 12gr

– Các loại gia vị khác: Dầu mè, nước tương, tiêu, muối, hạt nêm, nước,…

3. Cách làm món thịt bò sốt vừng

Để thực hiện món bò sốt vừng bạn cần trải qua các bước sau đây:

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn nên chọn loại tươi ngon, thịt đỏ, cầm không dính tay. Sau khi mua về, bạn rửa thịt qua với nước muối loãng hoặc dùng gừng đập dập chà xát lên bề mặt của thịt bò để khử mùi hồi rồi rửa lại với nước sạch.

Ướp thịt bò với các loại gia vị

Tiếp theo bạn thái thịt bò thành những miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt bò vào một tô lớn rồi ướp gia vị với ½ thìa café rượu, gừng, tỏi băm. Trộn đều hỗn hợp rồi ướp trong khoảng 15 phút.

Bạn lấy một chiếc bát và cho nước, 1 thìa canh tương, 1 thìa canh đường và khuấy đều.

– Bước 2: Cách chế biến món thịt bò sốt vừng

Bạn bắc chảo lên bếp và cho hạt vừng vào rang. Đảo đều tay và rang vừng trên lửa vừa cho đến khi vừng chín, chuyển sang màu nâu vàng, có tiếng lách tách thì bạn tắt bếp, đổ ra bát.

Rang hạt vừng trên lửa vừa cho đến khi chín vàng

Bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu mè vào chảo. Khi dầu nóng bạn cho thịt bò đã ướp sẵn vào xào. Bạn xào thịt bò trên lửa lớn đến khi thịt chín tái thì đổ hỗn hợp nước tương đã pha sẵn trước đó.

Đảo đều tay thịt bò và hỗn hợp đến khi nước sốt sánh mịn, quyện vào từng miếng thịt bò thì rắc hạt vừng rang lên trên, trộn đều và tắt bếp.

Thịt bò sốt vừng thơm bùi của vừng, ngọt thơm vị thịt bò và nước sốt

Thịt bò sốt vừng đã hoàn thành xong, bạn gắp thịt bò ra đĩa và ăn cùng cơm trắng nhé.

Món thịt bò sốt vừng rất phù hợp với những gia đình bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian để nấu nướng. Món ăn này chế biến nhanh mà vẫn đảm bảo hương vị tự nhiên của thịt bò là ngọt, mềm, hạt vừng rang thơm bùi, nước sốt ngọt thanh, sánh mịn. Tuyệt vời như vậy thì còn lý do gì mà không chế biến ngay bạn nhỉ.

Công thức - Tags: ,