Trổ tài làm nộm rau muống thịt bò giai ngon giòn thơm

Rau muống là loại rau đã quá quen thuộc với người Việt Nam. Từ rau muống chúng ta có thể chế biến thành nhiều cách khác nhau từ xào, nấu canh đến luộc. Hôm nay Truefood xin chia sẻ tới bạn một món ăn mới vừa ngon lại thanh mát đó chính là món nộm rau muống thịt bò. Cùng đồng hành với Truefood để biết cách làm nộm rau muống thịt bò ngon nhé.

Rau muống là một trong những loại rau thường xuyên được người Việt sử dụng để chế biến thành các món ăn ngon. Bạn có thể đã ăn rau muống nhiều nhưng đã biết về công dụng của rau hay chưa?

Mục lục

1. Những tác dụng bất ngờ của rau muống

Những tác dụng của rau muống phải kể đến đó là: Giúp giảm cholesterol, điều trị vàng da và các vấn đề về gan, điều trị bệnh thiếu máu, điều trị chứng khó tiêu, bảo vệ tim, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, ngăn ngừa một số bệnh ung thư, tăng cường hện miễn dịch,… Với những lợi ích như vậy bạn nên chăm chỉ ăn rau muống để có sức khỏe tốt.

Rau muống rất tốt cho sức khỏe nên bạn hãy ăn thường xuyên

Thường ngày các mẹ, các chị đã chế biến rau muống xào, rau muống luộc rất nhiều rồi. Chính vì vậy, hãy biến tấu món ăn cho cả nhà để xóa tan cảm giác chán ngán. Cùng thực hành làm món nộm rau muống thịt bò nhé.

2. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món nộm rau muống thịt bò

Chạy ù ra chợ hay siêu thị mua mớ rau muống, vài lượng thịt bò vậy là đã có đủ nguyên liệu để làm món ăn rồi. Dưới đây là đầy đủ nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn

– Rau muống: 1 bó

– Thịt bò: 100gr

– Lạc rang

– Hành tây: 1 củ

– Chanh tươi: 2 quả

– Ớt tươi: 2 quả

– Ngò: 1 nắm nhỏ

– Các loại gia vị khác: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, đường,…

3. Các bước thực hiện món gỏi rau muống thịt bò

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau muống bạn chọn những ngọn non xanh, còn tươi và không bị héo. Bạn bỏ hết phần lá và chỉ lấy phần thân của. Rửa sạch và chẻ nhỏ phần thân rau muống và ngâm với nước để rau có màu xanh tươi. Ngâm với nước trong khoảng 10 phút thì vớt ra và để ráo.

Rau muống bạn chẻ nhỏ và ngâm trong nước để không bị thâm rau

Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch với nước và thái thành từng lát mỏng. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào một các tô lớn và ướp gia vị với tỷ lệ: 1 thìa café tiêu, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa café dầu ăn, 1 thìa canh nước mắm. Trộn thật đều thịt bò và gia vị rồi ướp trong khoảng 10 phút cho thật ngấm gia vị.

Hành tây bạn lột vỏ rồi rửa sạch với nước. Bạn thái thành từng lát múi cau rồi ngâm với giấm để khử bớt mùi hăng của hành tây.

– Bước 2: Xào thịt bò

Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Kế tiếp bạn cho thịt bò vào đảo đều trên lửa lớn. Thịt bò xào đến khi thịt săn lại thì bạn tắt bếp và trút ra đĩa.

– Buớc 3: Cách làm nước trộn gỏi

Nước trộn nộm

Bạn tiến hành làm nước trộn gỏi với tỉ lệ: 2 thìa nước, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa dầu, 2 thìa đường, 1 thìa ớt tươi băm, ½ thìa muối, ½ thìa tiêu và 1 thìa nước cốt chanh. Tất cả cho vào trong một các bát và khuấy đều cho tan đường.

– Bước 4: Cách làm nộm rau muống thịt bò

Khi làm xong nước chấm bạn cho rau muống, thịt bò, hành tây, ngò, ớt thái sợi vào một cái bát lớn và đổ nước trộn gỏi vào. Tất cả trộn thật đều và để các nguyên liệu trong 10 phút cho thật ngấm nước trộn.

Các bước làm nộm rau muống thịt bò

Cuối cùng bạn chỉ cần gắp các nguyên liệu ra một chiếc đĩa, rải thêm một ít lạch rang, vài lát ớt và ngò để thêm phần bắt mắt.

Vậy là các bạn đã thực hiện xong món nộm rau muống trộn thịt bò rồi đó. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận vị ngon của thịt, vị giai giòn của rau muống, vị đậm đà của nước trộn, vị chua chua của chanh. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo kích thích vị giác của người ăn.

Uncategorized - Tags: , ,