Dinh dưỡng mẹ bầu, tư vấn: liệu bà bầu ăn khoai lang có tốt không?

Khoai lang là một thực phẩm giàu dinh dưỡng lại phổ biến và có giá rất rẻ. Chúng được sử dụng và yêu thích bởi mọi người bởi hương vị bùi béo, thơm ngon. Tuy nhiên những mẹ bầu thường băn khoăn bởi họ không biết đây có phải thực phẩm tốt cho thai kì. Vậy thực hư bà bầu ăn khoai lang có tốt không? Hãy cùng Thực phẩm sạch Truefood tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Thực hư việc bà bầu ăn khoai lang có tốt không?

Trong thời gian mang thai, chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu có nhiều thay đổi. Có nhiều loại thực phẩm trước đây mẹ thích ăn nhưng hiện tại phải hạn chế và ngược lại. Chính vì vậy nhiều người băn khoăn rằng bà bầu ăn khoai lang có tốt không. Để trả lời câu hỏi này, các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng: Khoai lang là thực phẩm tốt, có thể sử dụng trong thai kì.

bà bầu ăn khoai lang có tốt không

Bà bầu ăn khoai lang có tốt không là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Các dưỡng chất tuyệt vời có thể tìm thấy trong khoai lang bao gồm: vitamin A, C, B5, B3, B2, Mangan, Đồng, Pyridoxine, Chất xơ thực phẩm, Thiamine,…Đây đều là những dưỡng chất quý gia vô cùng cần thiết để mẹ bầu có thai kì đầy đủ dinh dưỡng.

Những lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn khoai lang

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn: bà bầu ăn khoai lang có tốt không. Vậy thì những thông tin dưới đây sẽ chứng minh rằng đây thực sự là lựa chọn tuyệt vời trong thai kì. Khoai lang không chỉ là món ăn thơm ngon, dễ thưởng thức mà nó còn đem đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Cụ thể

Khoai lang rất giàu vitamin A

Mẹ bầu mang thai rất cần được bổ sung vitamin A với khoảng 800 microgram vitamin A mỗi ngày. Chính vì vậy, việc thưởng thức khoai lang sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu này. Vitamin A chính là dưỡng chất rất quan trọng trong sự phát triển của bé. Đặc biệt đây là nhóm vitamin ảnh hưởng đến sự phát triển của các cơ quan như tim, phổi, gan, thận…

bà bầu ăn khoai lang có tốt không

Khoai lang rất giàu có vitamin A.

Giàu có Mangan

Một củ khoai lang vừa có thể mang đến ½ lượng mangan mà cơ thể cần. Điều này càng ý nghĩa hơn khi Mangan vốn là một khoáng chất khó tổng hợp từ thực phẩm. Và khoai lang là một trong số ít những thực phẩm giàu mangan. Chúng có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và sụn ở thai nhi.

Bà bầu ăn khoai lang có tốt không: tốt bởi chúng rất giàu chất xơ

Mẹ bầu trong quá trình mang thai thường gặp vấn đề táo bón. Chúng thậm chí là vấn đề khiến rất nhiều mẹ bầu gặp stress. Và khoai lang chính là thực phẩm lý tưởng được gợi ý nhằm giúp mẹ giải quyết tình trạng này. Thành phần chất xơ giàu giúp mẹ bầu giảm hẳn các nguy cơ táo bón, khó tiêu. Cùng với đó, các axit amin giàu có trong loại củ này cũng sẽ giúp đường ruột của mẹ luôn khỏe mạnh. Từ đó, hạn chế nguy cơ đầy bụng, khó tiêu.

Bà bầu ăn khoai lang vào thời điểm nào thì tốt?

Không chỉ quan tâm ăn khoai lang có tốt không mà thời điểm ăn khoai cũng rất cần chú ý. Thưởng thức loại củ này đúng cách sẽ giúp tăng độ hiệu quả, dinh dưỡng.

Thưởng thức khoai lang tốt nhất vào buổi sáng, buổi trưa.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, khoai lang là loại củ giàu tinh bột và ở dạng dễ tiêu hóa. Do đó, mẹ bầu nếu ăn ở mức độ vừa phải sẽ không hề lo lắng về vấn đề tăng cân, béo phì. Ngoài ra, thời điểm nên thưởng thức khoai lang tốt nhất vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Điều này sẽ giúp lượng canxi trong khoai lang có thời gian khoảng 4 – 5 giờ để tiêu hóa. Việc mẹ bầu ăn khoai lang vào buổi tối có thể khiến bạn dễ bị đầy bụng, khó tiêu. Mẹ bầu khi ăn cũng nên luộc chín kỹ. Điều này không chỉ giúp khoai tơi, bở mà còn hạn chế nguy cơ đau bụng, đầy hơi.

Khoai lang là loại củ rất tốt cho sức khỏe. Hi vọng rằng với những thông tin Truefood sẽ giúp mẹ hiểu thêm: bà bầu ăn khoai lang có tốt không. Mẹ bầu hãy lưu ý để có thể thưởng thức loại thực phẩm này đúng cách nhé!

Dinh dưỡng - Tags: , , ,