Bà bầu ăn trứng ngỗng có thực sự tốt không? Ăn thế nào đúng cách?

Kinh nghiệm dân gian xưa truyền lại rằng bà bầu ăn trứng ngỗng sẽ giúp bé thông minh. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn có nhiều người hoài nghi về quan niệm này. Vậy, thực chất mẹ bầu ăn trứng ngỗng có thực sự mang lại tác dụng tuyệt vời đến thế? Hãy cùng Thực phẩm sạch Truefood tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Bà bầu ăn trứng ngỗng trong thời kì mang thai mang lại hiệu quả gì?

Từ lâu, trứng ngỗng đã được xem là lựa chọn số 1 dành cho các bà bầu. Thậm chí, có rất nhiều quan niệm “thần kì” về giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng này. Mặc dù vậy, chúng tôi tìm được khẳng định rằng: bà bầu ăn trứng ngỗng không thực sự có nhiều công dụng “cao siêu” như nhiều người vẫn thường nghĩ.

bà bầu ăn trứng ngỗng

Bà bầu ăn trứng ngỗng không quá tốt như nhiều người lầm tưởng.

Xét theo thành phần dinh dưỡng, hàm lượng protein của trứng ngỗng khoảng 13,5%, cao hơn so với trứng gà. Tuy nhiên, khi xem xét đến những chất dinh dưỡng khác thì trứng ngỗng lại tỏ ra thua kém khá nhiều. Đặc biệt, hàm lượng vitamin A của trứng ngỗng rất thấp, chỉ bằng một nửa so với trứng gà.

Không chỉ vậy, trứng ngỗng vốn là thực phẩm giàu cholesterol và lipid. Tuy nhiên đây lại là 2 chất hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe mẹ bầu. Sử dụng trứng ngỗng quá nhiều có thể khiến mẹ bầu gặp phải các vấn đề về huyết áp, tim mạch,…

Đặc biệt, hiện nay, chưa có bất kì nghiên cứu nào chứng minh việc bà bầu ăn trứng ngỗng sẽ giúp con thông minh. Bởi lẽ, hệ dưỡng chất cần thiết để hỗ trợ bé yêu phát triển não bộ bao gồm DHA, cholin, axit folic, axit béo…Trong khi đó, trứng ngỗng lại có hàm lượng khá thấp những chất này. Vì vậy, quan niệm ăn trứng ngỗng khi mang thai tốt cho bé không thực sự đúng.

Ăn trứng ngỗng như thế nào là đúng cách khi mang thai?

Thay vì quá coi trọng và lạm dụng trứng ngỗng như một “thần dược” để bé yêu thông minh. Mẹ cần có cái nhìn đúng đắn, đầy đủ về loại thực phẩm này. Tốt nhất, chỉ nên thưởng thức trứng ngỗng với vai trò của một thực phẩm cung cấp giàu protein trong thai kỳ. Việc bà bầu ăn trứng ngỗng cần có sự kiểm soát, cân đối phù hợp.

Mẹ bầu nên ăn trứng ngỗng nhiều hơn

Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến cáo rằng, trong thời kì mang thai mẹ chỉ nên ăn khoảng 2 quả/tuần. Mẹ không nên ăn quá nhiều bởi trứng ngỗng không chỉ có giá thành đắt đỏ mà chúng cũng không thực sự tốt khi ăn quá nhiều. Ngoài ra, cần lưu ý rằng do thành phần của chúng không quá phong phú nên không thể sử dụng như một bữa chính. Trứng ngỗng chỉ nên sử dụng trong bữa phụ và cần cân nhắc về thời điểm ăn.

bà bầu ăn trứng ngỗng

Mẹ bầu cần có cách ăn trứng ngỗng đúng cách.

Trứng ngỗng có thể ăn vào bất kì thời gian nào của thai kì. Do đó, bạn không cần phải băn khoăn về thời điểm ăn. Tuy nhiên, lưu ý vào khoảng thời gian nghén nhé! Nếu mẹ gặp phải tình trạng nghén nặng thì không nên ăn quá nhiều cùng lúc. Nó có thể là nguyên nhân khiến tình trạng nghén của bạn thêm trầm trọng.

Hướng dẫn luộc đúng cách

Không chỉ quan tâm tới bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không mà bạn cũng nên tìm hiểu cách ăn đúng cách. Mẹ bầu khi mang thai được khuyến cáo nên sử dụng thực phẩm chín hoàn toàn. Do đó, trứng ngỗng cần phải luộc thật chín trước khi thưởng thức.

Trứng ngỗng nên ăn khi còn nóng.

Bí quyết luộc trứng ở đây là bạn nên luộc trong khoảng 13-15 phút. Ngoài ra, có thể cho thêm xíu muối sẽ giúp vỏ trứng dễ bóc hơn. Đặc biệt, mẹ bầu nên ăn trứng khi chúng còn ấm nóng. Bởi như vậy sẽ giúp trứng ngỗng không bị tanh.

Trứng ngỗng vẫn có thể sử dụng trong suốt thai kì. Mặc dù vậy, cần có cách sử dụng đúng. Với những thông tin Truefood chia sẻ bổ ích về bà bầu ăn trứng ngỗng trên đây mẹ có thấy thông tin này hữu ích. Các bạn tìm hiểu thêm thực phẩm sạch như; thịt bò, Thịt gà, Thịt heo tại shop của Truefood.com.vn nhé. Hãy share bài viết để nhiều người hơn biết đến chúng tôi nhé! Xin chân thành cảm ơn!

Dinh dưỡng - Tags: , , ,