Cách làm bò lúc lắc cực đơn giản ngay tại nhà

Bò lúc lắc là món ăn bắt nguồn từ nước Pháp và khi du nhập về Việt Nam, người Việt ta đã biến tấu nó để phù hợp với khẩu vị. Hiện nay, món ăn này đã dần trở nên phổ biến và xuất hiện tại nhiều hàng quán nhất là vùng miền Nam. Món bò lúc lắc chắc thịt, ngọt nước sẽ không khiến bạn thất vọng khi nếm thử.

Món bò lúc lắc ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng, bánh mì hay khoai tây. Món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn không cần quá cầu kì trong cách chế biến mà chỉ cần biến tấu một chút thì món ăn sẽ càng hấp dẫn hơn. Hãy cùng Truefood tìm hiểu cách chế biến bò lúc lắc dưới đây.

Mục lục

1. Nguyên liệu nấu món bò lúc lắc

Các loại nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đó là:

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò lúc lắc

2. Cách làm món bò lúc lắc đơn giản mà hấp dẫn

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch rồi đem thái thành từng miếng vuông theo cỡ 3 x 3 cm. Kế tiếp bạn ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa café mì chính, 1 thìa café tiêu, 1 thìa muối. Trộn đều thịt bò và ướp trong khoảng 30 phút cho thật ngấm gia vị.

Quá trình sơ chế là công đoạn quan trọng làm nên món ngon bò lúc lắc

Ớt chuông, cà chua, hành tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành tây thái múi cau.

– Bước 2: Cách nấu món bò lúc lắc

Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho ớt và hành tây vào xào. Khoảng 2 phút sau bạn cho thêm một phần cà chua vào xào. Bạn cho 1 thìa café muối, ½ thìa café hạt nêm vào, đảo đều. Xào sơ qua cho ngấm gia vị thì tắt bếp.

Tiếp tục bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa canh dầu ăn vào. Sau đó bạn cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào xào trên lửa to. Xào đến khi bò xám cạnh, săn lại. Để món bò lúc lắc thêm phần thơm ngon bạn có thể cho vào một chút rượu Brandy cho từng miếng thịt dậy mùi cộng thêm 2 muỗng đường và 1 muỗng canh nước tương. Khi thịt gần chín bạn cho cà chua, hành tây, ớt chuông vào xong chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và xào đến khi các nguyên liệu đều chín thì tắt bếp và múc ra đĩa.

Bò lúc lắc thơm ngon là món ăn hòa trộn của nhiều loại nguyên liệu

Bạn bày thức ăn ra đĩa và trang trí với một ít rau xà lách, rau mùi, thêm vài lát ớt và lát cà chua. Vậy là món ăn thơm ngon, hấp dẫn với màu sắc nổi bật đã thực hiện xong rồi. Ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì đã cảm nhận hương vị đậm đà của bò lúc lắc.

Món Bò lúc lắc là món ăn phương Tây nhưng đã được chế biến lại nên rất phù hợp với khẩu vị của người Việt. Bạn hãy thường xuyên tìm những món mới, công thức món ăn mới để trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Món ăn - Tags: , , ,