Thịt heo chiên xóc tỏi giòn ngon thơm vị tỏi

Món thịt heo chiên xóc tỏi hấp dẫn người thưởng thức ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Bên ngoài vỏ thịt chiên vàng giòn, bên trong lớp thịt mềm ngon, giòn giòn, thơm mùi tỏi. Nếu bạn là một người sành ăn nhất định không thể bỏ qua món ngon này. Hãy cùng Truefood học làm món thịt heo chiên xóc tỏi nhé.

Trên thị trường hiện nay, thịt lợn kém chất lượng bày bán công khai khiến người tiêu dùng không phân biệt được. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hãy chọn đơn vị cung cấp chất lượng như: Các hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch uy tín, chợ,…

Mục lục

1. Nguyên liệu cần có cho món thịt heo chiên xóc tỏi

Thịt ba chỉ, tỏi, ớt là các nguyên liệu cần có

– Thịt heo: 500gr

– Bột bắp: 100gr

– Trứng gà: 1 quả

– Tỏi: 5 nhánh

– Các loại gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường,…

2. Cách chế biến món thịt heo chiên xóc tỏi

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo bạn nên chọn phần thịt ba chỉ. Khi mua về bạn làm sạch bằng cách mang đi rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi rồi sau đó rửa lại với nước sạch. Thấm thịt bằng giấy hoặc khăn sạch để bề mặt thịt khô. Thái thịt heo theo thớ thành từng miếng vừa ăn.

Lăn đều bột bắp cho đều hai mặt của thịt heo

Bạn ướp thịt với hỗn hợp gia vị theo tỉ lệ: 3 thìa café nước mắm, ½ thìa café tiêu, 1 thìa canh bột bắp, 1 thìa café đường. Trộn đều thịt và hỗn hợp gia vị rồi ướp trong khoảng 15 phút cho thật ngấm.

Bạn đập một quả trứng gà vào tô thịt vừa ướp. Dùng đũa trộn đều và gắp từng miếng thịt lăn đều qua bột bắp. Bạn lăn đều để bột bắp bám đều trên bề mặt thịt.

Tỏi bạn bóc vỏ và cắt thành từng lát mỏng. Sau đó bắc chảo lên bếp và đổ 5 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn thả tỏi vào chảo và chiên với lửa vừa. Đảo đều đến khi tỏi dậy mùi thơm và có màu xém vàng thì bạn tắt bếp. Hãy vớt tỏi ra và để ráo dầu bằng cách đặt một lớp giấy thấm ở bên dưới.

– Bước 2: Cách chế biến món thịt heo chiên xóc tỏi

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa canh dầu ăn. Đợi khi dầu nóng bạn gắp từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Khi thịt dậy mùi thơm và có màu vàng ruộm thì hãy gắp ra đĩa và để ráo dầu.

Bạn tiếp tục bắc chảo lên bếp và cho thêm 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng thì bạn cho hành phi, tỏi băm vào phi đến khi chín vàng, dậy mùi thơm thì cho ớt xắt lát vào xào cùng.

Chiên thịt heo đến khi có màu vàng giòn thì tắt bếp

Bạn cho thịt heo chiên giòn, thêm 1 chút hành lá và hành tỏi phi vào một chiếc bát và xóc đều. Sau đó gắp thịt ra đĩa. Bạn trang trí đĩa thịt thêm phần bắt mắt bằng một vài lá xà lách, dưa leo. Món thịt heo chiên xóc tỏi nên chấm kèm với tương ớt càng ngon hơn. Khi bạn ăn với rau và dưa leo sẽ giúp cảm giác chán ngán tan biến.

Một món ăn ngon có hai yếu tố quyết định đó là nguyên liệu và cách chế biến. Hãy chuẩn chỉnh ở từng khâu để có một món ăn ngon bạn nhé.

Công thức - Tags: , ,