Cách làm bò tái chanh ngon, lạ miệng

Có nhiều người thích chế biến những món ăn đơn giản, không cho thêm quá nhiều loại gia vị để giữ nguyên hương vị tự nhiên vốn có của nó. Và thịt bò tái chanh là một trong những món ăn đó. Món ăn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao và giúp bạn ăn mãi không bị ngán. Vài bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có thêm món ngon cho cả nhà rồi đấy.

Nguyên liệu không hề cầu kì, chỉ với thịt bò và nước cốt chanh đã cho ra đời món ăn ngon lành. Vị chua chua của chanh kích thích đầu lưỡi khiến bạn ăn ngon hơn. Món ăn không chỉ phù hợp cho các anh, các ông chồng nhắm rượu mà còn làm các chị em, cháu bé cũng phải mê mẩn.

Mục lục

1. Nguyên liệu làm món bò tái chanh

Tùy thuộc vào gia đình bạn có bao nhiêu người mà bạn ước định để mua nguyên liệu cho phù hợp. Dưới đây là các loại nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị:

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò tái chanh

– Thịt bò: 500gr

– Hành tây: 2 củ

– Chanh tươi: 2 quả

– Lạc rang: 2gr

– Tỏi: 5 nhánh

– Ớt: 2 quả

– Rau răm: 1 nắm

– Các loại gia vị khác: Muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm,…

2. Cách chế biến món bò tái chanh ngay tại nhà

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, thịt bò khi mua về bạn mang đi rửa sạch và để ráo. Sau đó sử dụng dao sắc, thái thật mỏng miếng thịt. Thịt bò thái càng mỏng thì càng ngon và càng dễ chín.

Thái thịt bò thành những lát mỏng để dễ ngấm nước cốt chanh hơn

Lưu ý đây là món bò tái chanh nên bạn phải chọn loại thịt bò thật tươi và có màu đậm. Khi thịt bò đã chín bằng nước cốt  chanh thì khi ướp gia vị bạn không nên cho thêm chanh nữa.

Chanh cắt làm đôi, bỏ hạt, lấy nước cốt.

Lạc đem rang chín, bỏ vỏ và dã sơ qua, làm vỡ hạt lạc thành 3 – 4 phần nhỏ.

– Bước 2: Cách làm thịt bò tái chanh

Chuẩn bị một tô lớn và cho thịt bò vừa được thái mỏng cùng với nước cốt chanh đã vắt. Sử dụng đũa trộn đều thịt bò để chanh ngấm vào thịt. Bạn ướp thịt trong khoảng 2h đồng hồ thì thịt sẽ chín. Trong thời gian ướp cứ khoảng 30 phút bạn lại trộn thịt một lần. Với cách làm như vậy thịt bò sẽ ngấm chanh và chín đều vào trong từng thớ thịt.

Sau khi đã ướp xong bạn cho hỗn hợp gia vị: 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa canh ớt tiêu. Dùng găng tay trộn đều thịt bò với các loại gia vị. Sau khi trộn đều bạn tiếp tục ướp thịt bò trong khoảng 30 phút cho thật ngấm.

Món bò tái chanh có vị ngon của bò vị chua của chanh rất lạ miệng

Cuối cùng bạn cho hành tây, vài lát ớt và tỏi vào trộn với thịt bò. Dùng đũa trộn đều tất cả. Bạn nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa miệng. Bạn gắp thịt bò ra đĩa và cho lạc, rau răm lên trên.

– Bước 3: Cách pha nước chấm ăn với món bò tái chanh

Bạn tiến hành pha nước chấm theo tỷ lệ ¼ : ¼ : 2 : 2 nước mắm, giấm, đường, nước cốt chanh. Sau đó bạn cho một ít gừng, hành khô, sả, tỏi đã băm nhỏ. Tất cả trộn với hỗn hợp nước mắm, gia vị. Nếu bạn thích ăn cay hãy cho nhiều ớt hơn. Như vậy bạn đã có nước châm ngon để chấm với thịt bò tái chanh rồi.

Chỉ với vài bước đơn giản, nhanh chóng bạn đã có món bò tài chanh chuẩn vị ăn lai rai rồi đấy. Truefood chúc bạn thành công với món bò tái chanh này nhé.

Món ăn - Tags: , ,