2 cách làm gà tây nướng nguyên con cho ngày Lễ Tạ Ơn hấp dẫn cho cả nhà

Mục lục

1. Gà nướng bột ngũ cốc

Hằng năm, vào dịp lễ tạ ơn thì người dân phương Tây sẽ cùng ngâm quần thú món gà tây nóng nướng, thơm lừng cùng nhau. Cùng vào bếp thực hiện món nướng hấp dẫn nhé! Cận cảnh tài thực hiện 2 cách làm gà tây nướng nguyên con để tận hưởng ngày Tết cùng ý nghĩa này với mọi người!

Nguyên liệu làm gà nướng bột ngũ cốc Cho 

 Gà Tây 6 kg (1 con) Khoai tây  200 gr

Cà rốt  200 gr

Vỏ chanh vàng  5 gr

Chánh vàng  150 gr

Lá hương thảo  20 gr

Tỏi  30 gr  Bơ lạt  150 gr

Bột ngũ vị hương  1 Tuần cà phê

Bột màu điều  1 quanh cà phê

Nước cốt chanh vàng  20ml

Nước tương  3 cánh viền

Mật ong  5 Tuần

Dầu hào  1 lý canh

Đường nâu  1

Muối  1 ít

 Cách chế biến Gà nướng nguyên tố bột ngũ cốc

Nguyên liệu chế độ

Thịt Gà Tây đầu tiên, với 1 con gà tây mua về bạn lấy ít muối tiến hành chà xát lên toàn bộ bề mặt thịt 3 phút, đồng thời loại bỏ phần máu dư thừa lại bên trong đi, rồi rửa sạch vài lần với nước sạch sẽ, cho trước đây.

Chánh vàng bạn rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để trước rồi dùng dao cắt làm đôi theo chiều dọc, tiếp tục cắt lát khối.

Khoai tây bạn lấy dao bào bào vỏ, rồi ngâm vào thau nước muối pha trà khoảng 3 phút, tiếp theo khô rửa lại 1 – 2 lần với nước sạch, để khô, rồi cắt khúc nhỏ.

Sau đó, bạn ủ phân lên bếp cùng 300ml nước và 1 Kiềm cà phê muối đốt lớn. Nước sôi thì sẽ có sẵn toàn bộ phần khoai tây, tiến hành sôi trong khoảng 3 – 5 phút. Khi khoai tây đã chín mềm thì bạn tắt bếp, thùng ra tô để nguội.

Cà rốt bạn rửa vài lần với nước cho sạch, để ráo. Cuối cùng, bạn bóc vỏ, đập mạnh.

Ướt rau

Bạn tìm cách khác rồi chọn toàn bộ số cà rốt, khoai tây, chanh vàng, phù hợp sơ chế, đồng thời gian phần lá hương thảo và 1 Tuần canh đường nâu vào.

Sử dụng kết hợp đều để đảm bảo các nguyên liệu đều có giá trị.

sốt sốt gà

Bạn lấy tô khác rồi cho 150gr bơ lạt, 3 Tuần canh nước tương, 1 Tuần cà phê bột màu điều, 1 keo cà phê bột vị hương, 5 Tuầnm mật ong, 1 Tuầnm dầu hào, 5gr vỏ chanh vàng và 20ml nước vào chanh vàng.

Sử dụng keo tổng hợp đều đặn khi các vị trí được hòa tan với nhau.

Nướng gà tây

Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy 1/2 số sốt hợp lý rau củ nhồi vào phần thịt gà Tây, đồng thời dùng sức mạnh chuyên chuẩn bị chén sốt vừa pha lên toàn bộ bề mặt thịt.

Kế đến, bạn dùng miếng đệm thực phẩm bọc lại, đặt ở ngăn mát tủ lạnh và để cho gà Tây trải nghiệm đều gia vị khoảng 1 – 2 ngày.

Sau đó, bạn lấy khay nướng rồi rải đều lên số hợp hợp rau củ còn lại, đồng thời đặt con gà tây đã đông lạnh vào lò nướng thùng, tiến hành nướng với nhiệt độ 230 độ C khoảng 2 tiếng.

Bạn cẩn thận bắt khay nướng ra, dùng keo rưới đều phần sốt và mỡ gà lên toàn bộ bề mặt thịt, sau đó tiếp tục nướng lần 2 với nhiệt độ 230 độ C trong vòng 1 tiếng.

Cuối cùng, bạn nướng lần 3 với nhiệt độ 110 độ C trong vòng 30 phút. Khi tất cả nguyên liệu chín mềm thì bạn tắt lò, cho gà ra ánh sáng.

Thành phẩm

Gà tây nướng ngũ vị nguyên con với hương thơm đến nôn nao cùng lớp da được bảo vệ mình màu vàng xà chỉ mới nhìn là đã thích rồi!

Đặc biệt, gà tây có từng thớ thịt cực kỳ săn chắc mà còn đậm đà thực sự làm cho ai cũng phải thích thú không rời.

2. Gà nướng bơ nguyên con

Nguyên liệu làm gà nướng bơ nguyên con

Gà tây  8 kg (1 con)

Thịt gà xông khói  50 gr

Bơ lạt  250 gr

Rau thơm  50 gr

Hành tây  3 của

Chánh vàng  3 left

Giấm  2 cánh viền

Dầu ăn  5 Duyên canh

Muối/tiêu xay  1 ít

sơ đồ gà tây tây

Trước hết, gà tây mua về bạn nhận sói hợp 2 tuần lộc canh sau pha cùng 1 tuần lộc chà xát lên bề mặt thịt khoảng 3 – 5 phút, rồi rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để nhanh.

Kế đến, bạn lấy 2 keo canh muối rồi dùng rải đều lên toàn bộ bề mặt sản phẩm trộn với các phần bên trong.

Hành tây bạn rửa sơ với nước sạch, rồi dùng dao cắt làm đôi theo chiều ngang.

Chanh vàng bạn rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để sẵn, rồi cho 2 trái cắt làm đôi, với trái còn lại thì bạn cắt ra để lấy nước cốt.

Cuối cùng, rau thơm bạn thu nhỏ lá non, rửa sạch 1 – 2 lần với nước sạch, để chín, rồi cắt nhuyễn.

Làm gà tây

Bạn đã hoàn thành cho 250gr bơ lạt, 1 keo cà phê muối, nước cốt cốt 1 trái chanh vàng, 2 keo cà phê tiêu xay và 50gr rau thơm cắt nhuyễn vào.

Dùng tay lực mạnh phần bơ lạt, đồng thời trộn đều đến khi các nguyên liệu được hòa tan với nhau.

Nhồi gà tây

Kế đến, bạn tiến trình thổi 3 củ hành tây, 2 trái chanh vàng và 2/3 phần nhân vào trong bụng gà.

Đồng thời, với số nhân còn lại, bạn dùng tay chà xát lên toàn bộ bề mặt thịt. Cuối cùng, sử dụng đệm bọc sản phẩm bọc lại đặt ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 – 8 tiếng.

Nướng gà tây

Khi gà tây đã đều gia vị, bạn tiến hành xoa đều 5 Tuầnm dầu ăn lên toàn bộ bề mặt thịt, đặt vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút.

Kế đến, bạn lấy gà tây ra, rải đều 50gr thịt gà xông khói lên bề mặt gà tây, tiếp tục nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 70 phút.

Sau đó, bạn dùng tuần lộc rưới đều phần mỡ gà lên con gà tây, đồng thời trải nghiệm vào 2 tấm giấy bạc phủ lên bề mặt gà tây, nướng thêm 15 phút với nhiệt độ 350 độ C.

Cuối cùng, khi gà tây đã chín giòn thì bạn tắt lò, cho gà ra thưởng thức thôi nhé!

Thành phẩm

Chỉ cần đi từ xa, bạn sẽ lập tức bị hương thơm đến mùi thơm của món gà nướng tây bơ nguyên con cuốn hút không thể làm bơ.

Đã thế, lớp da vàng thì giòn, giòn rụm thật kích thích, ăn vào là bạn sẽ cảm nhận được ngay từng thớ thịt săn chắc, đậm đến miễn chê!

Địa chỉ bán thịt gà tây tại Hà Nội uy tín

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam cũng đã xuất hiện nhiều đơn vị chăn nuôi và bán thịt gà tây. Với sự hiện đại của các thiết bị công nghệ thì không khó để bạn tìm kiếm một địa chỉ bán thịt gà tây tại Hà Nội uy tín và chất lượng. Trong đó phải kể đến cửa hàng thịt gà tây – đây được biết đến là một đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng về gà tây. Tại đây, bạn có thể tìm mua được thịt gà tây với giá tốt. Thịt gà tây tại đây đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng, giá thành. Chính vì vậy, đây là một địa chỉ bán thịt gà tây Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua.

Bán Thịt Gà Tây   tại Hà Nội uy tín

Số 116 Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Di động: 0931 924 999

Món ăn - Tags: , ,