Bà bầu ăn gì để con trắng? Giải đáp chi tiết các khúc mắc

Trong thời kì mang thai, mẹ luôn có nhiều mong ước muốn gửi gắm vào bé yêu. Không chỉ cân nặng hay dáng vẻ khuôn mặt. Mà nước da trắng ngần của bé cũng là điều nhiều mẹ bầu yêu thích. Vậy, bà bầu ăn gì để con trắng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Yếu tố nào quyết định nước da trẻ sơ sinh mẹ bầu nên biết?

Có rất nhiều quan niệm dân gian về việc bà bầu ăn gì để con trắng. Tuy nhiên, các quan niệm này đều được chứng minh không thực sự đúng. Mặc dù, nếu được bổ sung đúng cách sẽ  lợi cho việc hình thành sắc tố da của trẻ. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng. Màu da của bé yêu phụ thuộc vào yếu tố di truyền.

Bà bầu ăn gì để con trắng

Bà bầu ăn gì để con trắng là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Trong đó, vào thời điểm khi bé mới sinh, hầu hết các bé đều có làn da tím tái. Điều này được giải thích là hệ tuần hoàn của trẻ chưa thích nghi với môi trường sống bên ngoài. Do máu chưa lưu thông đủ oxy ra toàn bộ cơ thể nên màu sắc da của bé khá tím tái. Sau một vài ngày hoặc có thể chậm hơn, khi đã đạt nhu cầu oxy cần thiết. Lúc này da bé lúc này sẽ chuyển sang hồng hào hơn nên mẹ không cần quá lo lắng.

Bà bầu ăn gì để con trắng?

Nhiều người thường rỉ tai nhau rằng. Trong thời kì mang thai, mẹ ăn trứng ngỗng hoặc uống nước dừa sẽ giúp bé da trắng. Hầu hết những bà mẹ thực hiện theo đúng các mẹo này lại không đem lại hiệu quả như kì vọng. Thực tế, bà bầu ăn gì để con trắng lại xuất phát từ những loại thực phẩm khác mà mẹ ít ngờ đến.

Khoa học đã chứng minh và đưa ra cho mẹ bầu những lời khuyên như sau:

Sữa từ nhụy hoa nghệ tây – saffron

Từ lâu người ta đã biết đến tác dụng thần kì của nhụy hoa nghệ tây với khả năng dưỡng da, thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, mẹ có biết rằng Saffron cũng nằm trong danh mục các thực phẩm giúp bé yêu có làn da trắng. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng. Việc sử dụng loại thực phẩm này sẽ giúp cải thiện làn da trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Bà bầu ăn gì để con trắng

Sữa saffron có tác dụng cải thiện tông da cho bé.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo mẹ không nên quá lạm dụng. Bởi khi sử dụng saffron với lượng lớn có thể kích thích bóp tử cung dẫn đến sảy thai. Do đó, tốt nhất không nên dùng loại thực phẩm này trong tam cá nguyệt thứ ba.

Trà hạt thì là

Trà thì là cũng có nhiều công dụng tuyệt vời khác với sức khỏe mẹ bầu.

Bà bầu ăn gì để con trắng chắc chắn không thể thiếu đó là thức uống trà thì là cực thanh nhẹ. Trong thai kì, mẹ có thể thưởng thức loại trà này vào buổi sáng để hạn chế buồn nôn. Đây cũng là thức uống được chứng minh có ích trong cải thiện sắc tố da của trẻ đấy!

Bà bầu ăn gì để con trắng – không thể bỏ qua thực phẩm giàu folate

Axit folic là một trong những dưỡng chất cực kì quan trọng hình thành nên tế bào não của bé. Theo các nghiên cứu, cũng chỉ ra rằng loại dưỡng chất này nên được bổ sung 4 tuần trước khi mang thai để hạn chế nguy cơ trẻ mắc tự kỷ. Ngoài ra, các thực phẩm giàu folate khi được bổ sung đúng cách sẽ giúp cải thiện màu da của trẻ. Do đó, trong thai kì mẹ nên thưởng thức các thực phẩm như cải bó xôi, trái cây họ cam quýt,…nhé!

Bơ ghee

Bơ ghee rất tốt cho mẹ bầu.

Bơ Ghee là dòng bơ đã qua xử lý nên hạn chế thành phần protein hơn các dòng bơ bình thường. Chúng được sử dụng rất phổ biến trong chế biến thức ăn. Loại bơ này thích hợp với những mẹ bầu vốn nhạy cảm với lactose và casein. Các chuyên gia cũng nói rằng, bơ ghee rất tốt cho phụ nữ mang thai. Bởi lẽ nó giúp giảm bớt cảm giác đau đớn khi sinh con. Bơ ghee cũng có tác dụng làm sáng da cho bé yêu mà mẹ nên tham khảo lựa chọn.

Với những gợi ý trên mẹ đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi. Bà bầu ăn gì để con trắng hay chưa? Hãy thử áp dụng và cho chúng tôi biết hiệu quả  sau 9 tháng thai kì nhé!

Dinh dưỡng - Tags: , , ,