Cách làm thịt heo rang muối ớt thơm ngậy ngất ngây

Chỉ với miếng thịt heo kèm kết hợp với muối và ớt, thêm một chút biến tấu trong cách chế biến, vậy là bạn đã có món thịt heo rang muối ớt thơm ngon. Món ăn này thực sự hấp dẫn nhưng để biết được độ ngon của thịt heo rang muối ớt ngon đến đâu thì bạn hãy mày mò làm thử. Tự mua nguyên liệu, tự tay chế biến và tận hưởng món ăn mới cảm nhận hết được độ ngon của nó. Vào bếp cùng Truefood thực hiện món thịt heo rang muối ớt để xem có mê không nhé.

Đặc điểm của món ăn này đó là mùi thơm lừng của tỏi, tiêu, thịt heo dai mềm đậm gia vị, vị ớt cay tê tê nơi đầu lưỡi. Nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu để chế biến thôi nào.

Mục lục

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt heo rang muối ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt heo rang muối ớt

– Thịt heo: 400gr

– Tỏi: 2 nhánh

– Ớt: 2 quả

– Hành lá: 2 nhánh

– Các loại gia vị: Muối, nước mắm, đường, dầu ăn,…

Khi thực hiện món ăn này bạn nên chọn thịt ba chỉ. Trong phần thịt ba chỉ, lớp thịt mỡ và thịt nạc xen kẽ nhau và đồng đều. Không nên mua những loại nạc và mỡ tách rời, như vậy khi nấu thịt sẽ bị khô, ăn vào rất ngấy.

2. Cách thực hiện món thịt heo rang muối ớt

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ sau khi mua bạn rửa qua với nước muối loãng để khử mùi hôi và rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, bạn dùng dao thái thịt theo thớ, thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Thái thịt ba chỉ theo thớ và ướp với gia vị

Bạn ướp thịt với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café tiêu, ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café bột ngọt. Trộn đều thịt với gia vị rồi ướp trong khoảng 20 phút cho thật ngấm gia vị.

Ớt, tỏi rửa sạch băm nhỏ.

– Bước 2: Cách chế biến món thịt heo rang muối

Bạn bắc chảo lên bếp và cho thịt đã ướp vào chảo. Không cần cho thêm dầu ăn bởi khi rang mỡ trong thịt sẽ chảy ra.

Thịt heo rang muối ớt đơn giản mà vẫn ăn rất cuốn miệng

Bạn đảo đều thịt cho đến khi thịt có màu vàng cháy cạnh và dậy mùi thơm. Tiếp theo cho tỏi, ớt băm nhỏ vào và nếm cùng với 1 thìa café muối. Tất cả đảo đều đến khi thịt chín thì bạn tắt bếp.

Cuối cùng, bạn gắp thịt ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.

3. Những lưu ý khi ăn thịt heo rang muối ớt

Cách ăn thịt heo rang muối ớt đảm bảo sức khỏe

– Bạn chỉ nên làm lượng thịt vừa đủ để ăn vào một bữa. Bởi khi ăn thành 2 – 3 bữa thì hương vị của món ăn không còn vẹn nguyên và có thể sản sinh những chất gây hại cho cơ thể.

– Không để đồ ăn qua đêm và chiên đi chiên lại nhiều lần.

Những người mắc bệnh huyết áp, béo phì, tiêu chảy,… không nên ăn thịt heo rang muối ớt

Những người nào không nên ăn thịt heo rang muối ớt

– Người bị tiêu chảy: Những người bị tiêu chảy gặp khó khăn trong việc hồi phục đường tiêu hóa bởi trong thịt heo chứa chất béo.

– Người bị huyết áp cao: Người bị cao huyết áp rất kỵ các loại thực phẩm chứa chất béo như thịt heo. Khi ăn thịt heo căn bệnh của họ sẽ trở nên càng nguy hiểm.

Ngoài ra, nếu mắc phải bệnh sỏi thận hoặc máu nhiễm mỡ, béo phì,… bạn nên hạn chế ăn thịt heo rang muối ớt.

Thịt heo rang muối ớt ăn rất ngon mà không hề mất thời gian nấu nướng đúng không nào. Triển khai luôn bạn ơi. Bên cạnh đó, đừng vì món ăn đó ngon mà ăn uống một cách không có khoa học nhé. Hãy lựa chọn những loại thực phẩm để chế biến món ăn lành mạnh cho cơ thể.

Công thức - Tags: , ,