Cách làm thịt heo bọc sả chiên giòn thơm lừng

Thịt heo bọc sả chiên giòn chắc chắn là một món ngon mà bạn không thể chối từ. Thịt heo mềm ngọt, vàng ươm cuộn bên trong miếng sả thơm nhè nhẹ. Chỉ cần ngửi mùi thơm của thịt heo chiên sả bụng của bạn sẽ lên cơn đói cồn cào ngay thôi. Còn chần chừ gì nữa mà không học cách chế biến thịt heo bọc sả chiên giòn ngay thôi.

Dưới đây là các công đoạn chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến món ăn. Theo dõi bài viết để biết cách làm thịt heo bọc sả chiên giòn.

Mục lục

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt heo bọc sả chiên giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt heo bọc sả

– Thịt lợn: 300gr

– Hành tím: 2 nhánh

– Tỏi: 3 nhánh

– Sả: 8 – 10 cây

– Các loại gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, bột năng, dầu ăn,..

2. Cách thực hiện món thịt heo bọc sả chiên giòn

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sả bạn bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch. Chia sả thành 2 phần, 2 nhánh sả đập dập, băm nhỏ. Số sả còn lại đập dập để lúc chiên sả sẽ dậy mùi hương.

Thịt heo sau khi mua về, bạn mang đi rửa qua với nước muối loãng để khử mùi hôi. Rồi bằm thịt hoặc dùng máy xay thịt, xay nhuyễn. Ướp thịt với các loại gia vị theo tỉ lệ: Hành tím, tỏi băm, 1 thìa café muối, 2 thìa café nước mắm, ½ thìa café tiêu, sả băm, 1 thìa café bột năng, 2 thìa café dầu hào. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 30 phút trên ngăn đá tủ lạnh.

Thịt heo xay cuộn chặt nhán sả với lượng thịt vừa đủ

Sau khi ướp xong bạn dùng thìa múc một ít thịt một. Cuộn chặt thịt và cây sả. Dùng bao tay cuộn cho đảm bảo vệ sinh và được chắc thịt, lớp thịt bọc dày lớp sả và trừ khoảng 10 cm để cầm. Bạn làm lần lượt cho đến khi hết thịt. Bạn chỉ nên nặn thịt bọc sả vừa tay, nếu to quá sẽ mất thời gian để thịt chín từ trong ra ngoài.

– Bước 2: Cách chế biến món thịt heo bọc sả chiên giòn

Bạn bắc chảo lên bếp và đổ 1 chén dầu ăn. Khi dầu nóng bạn thả lần lượt chả vào. Đổ dầu sao cho dầu ngập ½ chả là được. Bạn chiên sả với lửa vừa cho tới khi chả có mùi thơm và hơi xém vàng thì bạn lật chả. Lưu ý không nên lật chả thường xuyên mà đợi khi chín vàng một mặt mới bắt đầu lật để chả không bị vỡ.

Bỏ lượng dầu ngập 1/2 thịt heo bọc sả và chiên đến khi vàng ruộm thì tắt bếp

Bạn chiên đến khi vàng ruộm cả hai mặt thì bạn tắt bếp. Vớt chả ra và thấm dầu bằng cách lớp một lớp giấy ở bên dưới. Bạn ăn kèm món thịt heo bọc sả với nước mắm chua ngọt,  rau sống, cơm nóng hoặc bún đều rất thơm ngon.

Món thịt heo bọc sả chiên giòn gần giống với món nem lụi nổi tiếng ở phố Đội Cấn Hà Nội. Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn vệ sinh và tiết kiệm chi phí thì bạn nên học cách chế biến món ăn và thưởng thức ngay tại nhà. Cơm lành, canh ngọt, cả nhà đều vui.

Công thức - Tags: , ,