Mẹo chế biến món thịt ba chỉ luộc thơm ngon, ngọt nước

Thịt lợn luộc mà một trong những món ăn đơn giản nhất, đơn giản từ khâu mua nguyên liệu đến cách chế biến. Tuy nhiên, dễ làm, dễ ăn nhưng để có một món thịt luộc ngon, thịt trắng, giòn, vị thịt ngọt tự nhiên và có mùi thơm thì chắc gì ai cũng làm được? Mẹo chế biến món thịt ba chỉ luộc thơm ngon là gì? Để Truefood chỉ cho bạn nhé.

Bạn không có thời gian chế biến những món ăn cầu kỳ, vậy thì món thịt ba chỉ luộc là một món ăn phù hợp với yêu cầu của bạn. Khám phá cách luộc thịt tươi ngon, ngọt nước, không bị dai trong thời gian nhanh qua bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt ba chỉ luộc

Nguyên liệu bạn nên chọn khi chế biến món thịt lợn luộc là thịt ba chỉ

– Thịt ba chỉ: 500gr

– Các loại gia vị: Nước mắm, đường, chanh, muối,…

2. Cách thực hiện món thịt ba chỉ luộc

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn sau khi mua về,  bạn cạo hết lông còn sót lại trên da. Nếu không cạo kỹ bạn dùng nhíp nhổ hết các cọng lông. Rửa qua thịt với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch.

– Bước 2: Cách chế biến món ba chỉ luộc

Tiếp theo, bắc một nồi nước lên bếp và đến khi nước sôi thì bạn chần sơ qua thịt ba chỉ. Cách làm này sẽ giúp cho thịt ba chỉ khử được bụi bẩn và mùi hôi.

Khi luộc thêm gừng và giấm giúp cho thịt lợn có màu trắng và khử mùi rất tốt

Để thịt ba chỉ trắng hơn, bạn cho thêm một ít gừng, 1 thìa café giấm, ½ thìa café muối vào nồi luộc thịt. Luộc sơ qua rồi vớt thịt ra và ngâm với nước lạnh.

Kiểm tra  miếng thịt đã chín hay chưa thì bạn dùng một chiếc đũa xiên qua thịt. Nếu xiên qua dễ dàng và không còn máu tiết ra thì lúc đó thịt đã chín rồi. Còn tùy thuộc vào miếng thịt to hay nhỏ mà có thời gian luộc khác nhau nhưng trung bình khoảng 15 – 20 phút là thịt chín.

Cách thái thịt đẹp đó là bạn thái thịt theo thớ và nghiêng dao khoảng 45 độ, thái xéo để có miếng thịt mỏng, vừa ăn.

Nếu miếng thịt có bề ngang nhỏ, thành miếng thịt to thì bạn hãy nghiêng dao 45 độ thái xéo thì lát thịt sẽ đẹp và trông rất bắt mắt.

Hãy dùng dao thái nghiêng 45 độ để có những miếng thịt đẹp

Thịt luộc phải ăn kèm với rau thơm như: Xà lách, rau mùi, dưa leo,… Và quan trọng không kém đó chính là bát mắm tỏi ớt hoặc mắm tôm. Bát mắm tỏi ớt chắc hẳn ai cũng biết làm nên Truefood xin chia sẻ cách pha mắm tôm chuẩn, ngon.

Bạn pha theo tỉ lệ 3 thìa canh mắm tôm, 2 thìa canh đường, tỏi, ớt băm. Khuấy đều bát mắm tôm cho đường tan. Tiếp theo, bạn cho 1 thìa canh rượu và 2 thìa nước cốt chanh vào. Đánh đều bạn mắm tôm cho sủi bọt.

Đĩa thịt lợn trắng ngầm, thịt thơm mềm, ngon ngọt ăn kèm với rau sống non xanh mơn mởn chấm với bát mắm tôm đậm đà, vị ớt cay cay. Những ngày bận rộn mà có đĩa thịt luộc, mắm tôm ăn cùng cơm nóng hoặc bún lá thêm ít đậu rán nữa thì tuyệt cú mèo.

Công thức - Tags: , ,