Cách chế biến thịt heo nướng chao mềm thơm đậm đà

Bạn là một người thích các món nướng thì nhất định không thể bỏ qua món ngon thịt heo nướng chao. Món ăn mang đến hương vị đậm đà, mềm thơm của thịt heo quyện với nước sốt chao sánh mịn, thơm nức mũi. Món ăn lý tưởng cho ngày cuối tuần quây quần bên gia đình ấm cúng.

Với công thức mà Truefood chia sẻ dưới đây, đừng ngần ngại mà hãy thử sức ngay với món thịt heo nướng chao nhé.

Mục lục

1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm món thịt heo nướng chao

– Thịt heo: 500gr

– Chao trắng: 5 viên

– Sữa tươi không đường

– Các loại gia vị: Sa tế, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt,…

Nguyên liệu cho món thịt heo nướng chao

Để làm món thịt heo nướng chao bạn nên chọn phần thịt ba chỉ. Hãy lựa chọn những miếng thịt tươi, có màu hồng. Nếu thịt ngả màu xanh và có mùi lạ thì không nên chọn bạn nhé. Dùng tay để kiểm tra độ đàn hồi và săn chắc của thịt heo. Thịt heo không nhớt, không chảy nước và cần phải khô. Và chọn loại thịt nạc và thịt mỡ đều nhau để khi nướng thịt không bị khô.

2. Cách thực hiện món thịt heo nướng chao

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo bạn mang đi sơ chế sạch bằng cách rửa qua với nước muối loãng, hoặc dùng muối hột chà xát lên bề mặt thịt heo rồi rửa lại với nước sạch. Dùng dao cạo sạch phần lông heo còn dính ở da. Những lông cứng bạn có thể lấy nhíp để nhổ sạch.

Ngoài cách loại bỏ mùi hôi trên bạn có thể chần qua thịt heo với nước sôi trong khoảng 2 phút rồi xả lại với nước lạnh. Một cách khác nữa đó chính là dùng rượu trắng trong quá trình chần thịt heo. Rượu nổi tiếng với khả năng khử mùi hôi cực tốt.

Sau khi rửa xong bạn cắt thịt heo theo thớ, thành từng miếng vừa ăn.

Món thịt heo nướng ngon nhờ công đoạn làm nước sốt chao

Tiếp theo bạn cho thịt đã thái vào một bát tô lớn. Pha nước sốt với hỗn hợp gia vị: 1 thìa canh nước chao, ½ thìa canh sa tế, 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa café hạt nêm, 4 thìa canh sữa tươi không đường, ½ thìa canh đường, 5 viên chao. Trộn đều hỗn hợp rồi ướp trong khoảng 30 phút cho thật ngấm.

– Bước 2: Cách chế biến món thịt heo nướng chao

Bạn phết một lớp dầu mỏng lên vỉ nướng rồi xếp theo heo đã được tẩm ướp lên trên. Trong thời gian nướng hãy phết dầu ở cả hai mặt để thịt heo không bị khô và có màu vàng ruộm bắt mắt. Thời gian nướng thịt chỉ khoảng 20 phút. Cứ 3 phút bạn lại trở thịt một lần để thịt không bị cháy.

Món thịt heo nướng chao nướng trong khoảng 20 phút là được

Khi nướng xong, bạn gắp thịt ra đĩa và trang trí với rau xà lách, dưa leo, cà chua. Món ngon này không thể thiếu nước chấm đi kèm.

Bạn pha nước chấm theo tỉ lệ: ½ thìa canh nước chao, 1 thìa café sa tế, 1 viên chao, ½ thìa café đường. Trộn đều hỗn hợp đó lên là hoàn thành.

Thịt ba chỉ thơm lừng mùi chao, đậm đà vị nước sốt và có màu vàng tươi hấp dẫn. Mới nhìn thôi mà đã cồn cào hết ruột gan rồi.

3. Mẹo chế biến món thịt heo nướng chao ngon

– Bạn không nên ướp thịt bằng muối. Sử dụng muối sẽ khiến thịt khi nướng bị khô và không ngon miệng.

– Không chỉ sữa tươi không đường mà sữa đặc cũng giúp cho món thịt của bạn mềm và thơm hơn.

Bạn không nên ướp thịt heo quá mặn mà chỉ nên ướp vừa đủ ngấm

– Ướp thịt chỉ ướp gia vị vừa đủ ngấm, không ướp quá mặn. Bạn chấm thịt kèm với nước chấm chao, rau sống sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

– Nên ướp thịt trong thời gian dài từ khoảng 2h để thịt thật ngấm gia vị và lúc nướng thịt cũng sẽ ngon hơn.

Chẳng cần phải tới các nhà hàng hay quán nướng để ăn thịt nướng mà bạn vẫn có món thịt nướng chao ngon đẫm vị. Tham khảo công thức của chúng tôi để có được những món ngon cho gia đình, bạn bè thân yêu.

Công thức - Tags: , ,