Gân bò kho gừng sả giòn ngon ăn đưa cơm

Thông thường mọi người thường hay lựa chọn phần thịt thăn để chế biến các món ăn bởi nó mềm rất dễ ăn. Còn đối với phần gân bò chỉ dùng để nấu các món hầm, ninh, kho trong thời gian dài bởi nó khá dai. Tuy nhiên, những ai thích ăn những miếng bò giòn giòn, sần sật, hơi giai một chút nhưng ăn vào khá vui miệng. Món gân bò kho gừng sả sẽ làm bạn thích thú khi thưởng thức.

Gân bò kho gừng giai dòn, đậm vị thịt bò, thơm nồng mùi gừng sả, khi ăn rất kích thích vị giác. Món ăn này có một điểm rất thuận lợi đó chính là bạn chỉ cần nấu một lần và có thể ăn trong nhiều ngày mà vẫn giữ nguyên hương vị.

Mục lục

1. Nguyên liệu cần có cho món gân bò kho gừng sả

Nguyên liệu đơn giản có tại chợ và hệ thống siêu thị. Nếu bạn không có thời gian mua sắm, có thể trực tiếp đặt hàng trực tuyến, hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận cung cấp thịt bò tận nhà. Việc của bạn chỉ là nấu ăn thôi, rất đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Nguyên liệu bao gồm:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gân bò kho gừng sả

– Gân bò hoặc dẻ sườn bò: 1kg

– Gừng tươi: 2 nhánh

– Sả: 4 nhánh

– Các loại gia vị khác: Muối, hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương, nước sạch, dầu ăn,…

2. Cách làm món gân bò kho gừng sả

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gân bò sau khi mua về, bạn sơ chế thật sạch sẽ. Bạn lấy một ít muối hạt chà xát trên toàn bộ bề mặt thịt bò rồi để khử mùi và rửa lại với nước sạch.

Ngoài ra, bạn có thể chần gân bò qua với nước sôi. Bỏ gân bò vào trong nồi và đổ nước xâm xấp thịt bò và nấu sôi nước. Bỏ vào nồi gừng và ½ thìa café muối để giúp gân bò khử mùi hôi, mùi tanh và khi luộc như vậy việc cắt thành miếng sẽ dễ dàng và đẹp hơn.

Ướp thịt bò với các loại gia vị cho thật ngấm

Thịt bò chần qua nước sôi xong rồi vở ra rửa lại với nước sạch và để ráo. Dùng dao cắt gân bò thành từng miếng vừa ăn.

Bạn ướp gân bò với gừng, sả đập dập, ½ thìa café tiêu, ½ thìa café hạt nêm, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa canh muối. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 15 phút cho thật ngấm gia vị.

Gừng sả cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, sả cắt khúc khoảng 2cm.

– Bước 2: Cách chế biến món gân bò kho gừng sả

Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, đổ 300ml nước vào nồi rồi cho thêm khoảng 1 thìa café muối, ½ thìa café hạt nêm, 1 thìa canh đường vàng để món ăn có màu sắc bắt mắt, cho thêm ½ củ gừng thái lát mỏng vào dậy mùi thơm và đun sôi trên lửa lớn.

Khi nấu gân bò bạn đừng nên nêm nước mắm mà hãy sử dụng muối bởi nước mắm sẽ khiến thịt bò bị ra nước và mùi vị mất ngon.

Khi nước sôi bạn cho gân bò đã ướp qua vào nồi. Kho gân bò với lửa nhỏ. Bạn nấu trong khoảng 20 phút cho thật ngấm gia vị và nước kho sền sệt, sánh mịn thì cho gừng và sả đập dập lên trên, nấu thêm vài phút thì tắt bếp.

Gân bò kho gừng sả giai giòn, sần sật

Lúc này bạn hãy múc thịt bò ra một chiếc đĩa rải thêm một ít ớt tươi. Ăn gân bò kho gừng cùng với bánh mỳ và cơm trắng đều rất ngon.

Cách nấu này sẽ giúp món gân bò của bạn vừa giòn, sần sật, ngấm gia vị và thơm mùi gừng, sả. Món ngon dễ làm và chúc bạn thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện nhé.

Công thức - Tags: , ,