Ngon tuyệt với món thịt bò xào khoai tây

Bạn đã thử làm món thịt bò xào khoai tây bằng cách chiên khoai trước khi xào hay chưa. Nếu chưa hãy thử cách chế biến mới để cảm nhận vị ngon của món ăn. Không cần những món ăn sang chảnh chỉ cần một mâm cơm nóng hổi, quây quần bên gia đình cũng khiến lòng ta ấm áp. Vào bếp với công thức mới cho món thịt bò xào khoai tây để mỗi người thân trong gia đình bạn đều cảm thấy ấm lòng.  

Thịt bò là nguyên liệu đã quá phổ biến, tuy vậy không phải ai cũng là nhà đầu bếp tài ba để biết cách chế biến món ăn sao cho ngon và đúng điệu. Thịt bò để ăn ngon mà không bị ngán thì bạn nên kết hợp với các loại thực phẩm khác nhất là rau củ như: Hành tây, rau cần, cà rốt, khoai tây,…

Mục lục

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món thịt bò xoài khoai tây

Món thịt bò xào khoai tây cần có các nguyên liệu sau để chế biến món ăn

– Thịt bò: 300gr

– Khoai tây: 3 củ

– Hành tây: 1 củ

– Bột bắp

– Các loại gia vị khác: Muối, hạt nêm, tiêu, nước tương, dầu hào, dầu ăn,…

Đối với món thịt bò xào bạn nên chọn loại thịt bắp bò hoặc thịt thăn bò. Phần thịt này sẽ rất thơm ngon và phù hợp với các món xào.

2. Cách thực hiện món thịt bò xào khoai tây

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò ngay khi mua về bạn sơ chế sạch bằng cách rửa qua với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch.

Bạn cắt thịt bò thành những miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với các gia vị theo tỉ lệ: ½ thìa café tiêu, 1 thìa canh muối, tỏi băm, ½ thìa café hạt nêm, 1 thìa café nước tương và 1 thìa café dầu ăn. Cho thêm dầu ăn sẽ giúp thịt bò mềm khi xào. Trước khi xào hãy uớp thịt trong khoảng 15 – 20 phút cho thật ngấm gia vị.

Khoai tây bạn gọt vỏ, cắt thành từng thanh dài vừa ăn. Cho khoai tây vào một tô nước lạnh và ngâm trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra và ráo nước. Bạn cho khoai vào nồi, bắc lên bếp và đổ nước xâm xấp khoai. Đem luộc cho đến khi khoai tây chín thì bạn vớt ra, ngâm với nước lạnh xong rồi để ráo.

Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng, ngâm trong nước để không bị thâm

Hành tây lột vỏ, rửa sạch và căt thành múi cau.

Món thịt bò xào khoai tây ngon, lạ miệng chính là nhờ loại nước sốt thần thánh được tạo nên từ công thức: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa café đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa canh bột bắp hòa tan với 3 thìa canh nước lọc.

– Bước 2: Cách chế biến món thịt bò xào khoai tây

Bạn bắc một cái chảo lên bếp và làm nóng chảo rồi đổ 1 chén dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn thả khoai tây cắt thanh vào, rán đến khi khoai tây chín vàng và có mùi thơm thì vớt ra. Để ráo dầu thì bạn hãy lót một vài tấm giấy ở dưới.

Sử dụng luôn chiếc chảo vừa rán khoai tây và cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Bạn thả tỏi băm vào phi thơm đến khi xém vàng thì cho thịt bò vào xào trên lửa lớn.

Khi thịt bò chín tái thì bạn cho khoai tây vào xào chung, đảo thật đều tay. Đổ từ từ nước sốt đã được pha và đảo đều các nguyên liệu cho thật ngấm.

Thịt bò xào khoai tây đẫm vị nước sốt, khoai tây chiên giòn

Xào đến khi thịt bò săn lại, khoai tây chín và nước sốt sền sệt bám dính vào thịt bò, khoai tây thì bạn tắt bếp. Bạn rắc thêm một ít hạt tiêu lên trên cho dậy mùi thơm.

Thành phẩm là một đĩa thịt bò xào khoai tây nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Khoai tây vàng ươm bên ngoài, chín giòn bên trong ăn kèm với thịt bò mềm ngọt, béo ngậy quyện với nước sốt đậm đà.

Thịt bò xào khoai tây là món ăn không còn xa lạ với mọi người nhưng cách chiên khoai để khi xào không bị nát thì không phải ai cũng biết. Khi bạn đã biết rồi thì hãy áp dụng ngay nhé.

Công thức - Tags: , ,