Thịt bò sốt vang chuẩn vị miền Bắc

Món thịt bò sốt vàng của miền Bắc ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì phải nói là thơm ngon khó cưỡng. Thịt bò mềm ngon, nước sốt đậm đà ăn tới đâu là tấm tắc khen ngon tới đó. Tuy cách nấu của người miền Bắc có chút cầu kỳ nhưng không khó để chế biến. Lưu công thức chế biến dưới đây để thực hiện nhé chị em.

Thịt bò là thực phẩm tốt cho sức khỏe và rất dễ chế biến nên nó thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm gia đình Việt. Thịt bò có thể biến tấu rất nhiều món ngon, một trong số đó là thịt bò sốt vang. Sau đây là cách nấu thịt bò sốt vang chuẩn vị miền Bắc để bạn tham khảo.

Mục lục

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò sốt vang

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò sốt vang

– Thịt bò gân: 500gr

– Cà chua: 3 quả

– Tương cà: 1/3 bát nhỏ

– Rượu vang đỏ: 150ml

– Khoai tây: 2 củ

– Tỏi: 3 nhánh

– Rau mùi: Một nắm nhỏ

– Các loại gia vị khác: Muối, hạt nêm, tiêu, đường,…

2. Cách thực hiện món thịt bò sốt vang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn rửa thịt bò với nước sạch, có thể cắt thêm vài lát gừng chà xát lên bề mặt thịt bò để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch. Kế tiếp, bạn thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn, lưu ý không nên thái bé mà thái miếng lớn một chút để đến lúc nấu thì thịt bò co rút lại là vừa miệng.

Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu bao gồm: Hành tây, cà chua, khoai tây, cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch. Hành tây và bạn thái múi cau còn cà rốt với khoai tây bạn cắt thành từng khúc vừa ăn.

Cà chua bạn dùng thìa bỏ hết hạt và cho vào máy xay xay nhuyễn để làm nước sốt cho món thêm bắt mắt và đậm vị.

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò bạn cho vào một tô lớn rồi cho hỗn hợp gia vị: 1 thìa café bột quế, 1 thìa café rượu vang, 1 thìa café hạt nêm, tỏi băm. Sử dụng găng tay và bóp thật kỹ thịt bò. Để trong khoảng 20 phút cho thật ngấm gia vị.

Bước 3: Chế biến thịt bò sốt vang

Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng bạn cho tỏi băm vào phi đến khi vàng thơm thì bạn cho thịt bò đã ướp vào chảo, đảo đều tay đến khi miếng thịt săn lại thì tắt bếp.

Bạn lấy một chiếc nồi lớn bắc lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho toi băm vào phi thơm. Kế tiếp lấy một phần cà chua xay nhuyễn và 100ml rượu vang đổ vào nồi rồi đun sôi thì cho thêm 1 thìa café muối.

Hầm bò sốt vang trong 60 phút cho thịt chín mềm

Kế tiếp bạn cho thịt bò đã xào vào nồi cùng với 1 lít nước lọc. Hầm thịt bò trong khoảng 60 phút trong lửa nhỏ cho thịt chín mềm.

Khi hầm thịt được khoảng 20 phút bạn cho cà rốt, khoai tây vào và cho thêm 2 thìa café hạt nêm, 1 thìa muối và 3 thìa đường. Nêm nếm cho vừa miệng rồi tiếp tục hầm trong 20 phút nữa.

Sau khi hầm tiếp khoảng 20 phút thì bạn cho hành tây vào hầm chung. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho thật vừa miệng. Bạn cho 2 thìa canh bột năng cùng với 50 ml nước lọc, đổ nước từ từ vào nồi và khuấy bột năng đều tay để nước sốt sền sệt lại với nhau. Tiếp tục hầm đủ 60 phút thì tắt bếp.

Bò sốt vang ăn kèm bánh mì rất ngon

Món ăn sau khi nấu xong bạn múc ra bát và rải thêm một ít rau mùi xắt nhỏ và hạt tiêu lên trên cho thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.

Bò sốt vang mang hương vị thơm ngon đặc trưng không thể lẫn với các món ăn khác. Món thịt bò sốt vang hội tụ để vị ngon của thịt bò, dinh dưỡng của rau củ và nước sốt đẫm vị. Bạn có thể ăn kèm bò sốt vang với bánh mì, cơm nóng, bún đều rất ngon.

Công thức - Tags: , ,