Mẹo làm bắp bò ngâm mắm đậm đà, ngon hết ý
Bắp bò ngâm mắm là món ăn vặt rất ngon không chỉ chị em phụ nữ đam mê mà cánh đàn ông cũng rất yêu thích bởi nó rất thích hợp để làm đồ nhậu. Bắp bò ngâm mắm mang đến hương vị đặc biệt với thịt bắp bò mềm, ngọt tự nhiên và mang hương thơm của các loại hồi, quế, ớt, tỏi,… Phá cách cùng với món mới để cả nhà nếm thử với bắp bò ngâm mắm nào bạn ơi.
Món bắp bò ngâm mắm rất hay được các bà, các mẹ làm trong những ngày tết. Thế nhưng phải chờ đến tết để được ăn món này thì lâu ơi là lâu, chi bằng tự học công thức nấu nướng do Truefood chia sẻ và làm thôi nào.
Mục lục
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bắp bò ngâm mắm
– Bắp bò: 700gr
– Tỏi: 5 nhánh
– Ớt: 3 quả
– Sả: 3 nhánh
– Hành tím: 3 nhánh
– Nguyên liệu tạo hương: Thảo quả, đinh hương, đại hồi, quế chi,…
– Các loại gia vị: Nước mắm, nước lọc, đường vàng, đường phèn, tiêu,…
2. Cách làm món bắp bò ngâm mắm
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sau khi bạn mua bắp bò về hãy làm sạch bằng cách lọc bỏ hết mỡ. Sau đó dùng một ít muối chà xát khắp bề mặt để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch. Bắp bò ngon nhất ở phần bắp hoa hoặc lõi rùa có nhiều gân nên khi mua bạn hãy để ý để chọn nhé.
Sau khi rửa sạch, để ráo bạn dùng chỉ sạch bó phần bắp bò lại để khi luộc phần thịt sẽ săn chắc. Bạn cho bắp bò vào nồi rồi đổ nước xâm xấp bắp bò. Cho thảo quả, đại hồi, quế chi, đinh hương, gừng, sả, hành tím đập dập vào để tạo mùi hương. Bạn cho thêm 1 thìa café đường, 1 thìa café hạt nêm rồi luộc trên lửa lớn.
Bạn luộc bắp bò trong 45 phút thì tắt bếp. Vớt bắp bò ra và ngâm trong nước đá lạnh để phần thịt ngon và giòn, thịt không bị thâm. Ngâm trong nước đá đến khi bắp bò nguội thì bạn vớt ra và để ráo.
– Bước 2: Cách chế biến bắp bò ngâm mắm
Đầu tiên bạn nấu nước mắm ngâm. Món bắp bò ngon chính cần phải làm nước mắm ngâm thật chuẩn vị. Bạn cho 200 ml nước lọt, 100gr thìa canh đường vàng, 100gr thìa canh đường phèn vào một cái nồi và bắc lên bếp. Đun sôi hỗn hợp cho đường tan hết thì cho thêm 300ml nước mắm. Để cho hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp và để nguội.
Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch để bảo quản thịt bắp bò. Bạn xếp bắp bò vào hũ thủy tinh đến hết rồi cho hành tím, ớt, tỏi vào và đổ hỗn hợp nước mắm đã nguội vào. Phần nước mắm đổ vào ngập thịt, nếu không đủ phần thịt thiếu nước mắm sẽ bị hỏng.
Bắp bò ngâm mắm ngâm trong khoảng 5 – 7 ngày là có thể ăn được. Bạn nên ăn kèm bắp bò với củ kiệu, kim chi và chấm với nước mắm hoặc tương ớt đều rất ngon. Ngoài ra, bạn ăn cùng với rau sống, bánh trắng chấm cùng nước mắm chua ngọt cũng rất tuyệt vời.
3. Để có nước mắm pha ngon bạn cần làm gì?
Nước mắm phải là nước mắm tốt, loại ngon và độ đạm cao.
Tỏi nên chọn những củ già và có màu đẹp.
Đường vàng sẽ cho ra màu sắc đẹp hơn so với đường trắng.
Tùy thuộc vào khẩu vị mà bạn nêm nếm cho phù hợp.
Món bắp bò ngâm mắm cần chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu để tạo vị và hương cho món ăn. Nhưng bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nhé bởi độ ngon của bắp bò ngâm mắm sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.
Công thức - Tags: Bò ngâm mắm, Công thức món ăn, Món bòGân bò kho gừng sả giòn ngon ăn đưa cơm
Thịt bò nướng sa tế thơm ngon nức mũi
Công thức chế biến món canh dưa chua thịt bò
Cách làm gỏi bắp bò củ quả chua ngọt ăn thanh mát
Chia sẻ cách làm thịt bò sốt vừng mềm thơm, ngon ngọt
Cách chế biến thịt bò xào súp lơ thơm ngon
Công thức nấu canh rau củ hầm thịt bò đủ chất