Thịt bò xào cần món ngon dễ làm

Thịt bò xào cần là món ăn thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình và trong các dịp lễ tết. Tuy món ăn khá quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến ngon đúng điệu. Hãy cùng Truefood chế biến để món ăn thơm ngon và đậm hương vị nhé.

Thịt bò xào cần là một trong những món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn của các chị em. Loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này rất thích hợp để kết hợp với nhiều loại rau xanh trong đó có rau cần. Sau đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này.

Mục lục

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò xào cần

Nguyên liệu làm món thịt bò xào cần

– Thịt bò: 300gr

– Rau cần (cần tây hoặc cần nước): 1 bó

– Hành tây: 1 củ

– Cà chua: 1 quả

– Gừng: 1 nhánh

– Tỏi: 5 tép

– Các loại gia vị khác: Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột canh,…

2. Cách thực hiện món thịt bò xào cần

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch với nước rồi thái dọc theo thớ thành tiếng miếng mỏng, vừa ăn. Thịt bò thái thật mỏng mới giúp thịt nhanh chín và không bị dai.

Sơ chế nguyên liệu: Rau cần, cà chua, hành tây, thịt bò

Sau khi thái thịt bò bạn ướp thịt với hỗn hợp gia vị: 1 thìa café muối, ½ thìa café tiêu, ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café dầu hào. Tất cả trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút.

Cà chua, hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

Cần bỏ gốc, nhặt những ngon xanh, non, không bị dập nát, mang đi rửa sạch và cắt khúc khoảng 2 đốt tay.

– Bước 2: Cách nấu thịt bò xào cần

Bạn bắc chảo lên bếp rồi đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng bạn cho hành tím, tỏi băm phi thơm vàng. Bạn cho thịt bò đã ướp qua vào xào, đảo đều tay trên lửa lớn. Xào đến khi thịt săn lại thì bạn chỉnh nhỏ lửa và cho hành tây, cần, cà chua vào đảo đều từ 4 – 5 phút. Lúc này bạn nêm nếm lại gia vị cho thật vừa ăn. Khi các nguyên liệu đã chín thì bạn tắt bếp.

Thịt bò xào cần đơn giản trong cách chế biến nhưng vẫn mang lại hương vị thơm ngon

Bạn gắp thịt bò cần tây ra đĩa và trang trí thêm với vài lát ớt và hành lá. Đĩa thịt bò xào cần thơm ngon, dinh dưỡng đến từ thịt và rau.

3. Mẹo làm món bò xào cần ngon

Với những món xào như thịt bò xào cần bạn nên chọn phần thịt bắp, đây là phần có thớ thịt nhỏ, màu đỏ tươi. Rau cần không thái nhỏ, thái khúc bằng 2 đốt ngón tay, bởi bạn thái nhỏ khi xào rau sẽ bị nát.

Với món xào bạn nên chọn phần thịt bắp

Khi xào các nguyên liệu nếu bạn sợ xào thịt bị quá tay hãy xào thịt bò xong rồi để ra riêng. Tiếp tục xào rau cần rồi sau đó bỏ thịt bò vào xào cùng.

Để món ăn thêm phần đậm vị và màu sắc bạn có thể cho thêm hành tây, cà rốt vào xào cùng.

Chỉ với vài chục phút sơ chế nguyên liệu và nấu bạn đã có món xào ngon, đầy bổ dưỡng. Ngoài cách chế biến thịt bò xào cần với công thức trên, bạn có thể tìm hiểu thêm các cách chế biến thịt bò xào cay, thịt bò xào súp lơ, thịt bò xào dứa,…

Công thức - Tags: ,