Bò nhúng giấm ngon xuýt xoa ngày gió mùa về

Thời tiết se lạnh lại thèm một món gì đó ăn cho ấm người. Bò nhúng giấm món ăn ngon quên lối thoái với nước lẩu nhúng chua ngọt, đậm đà, vị thịt bò thơm mềm ăn cùng với rau sống. Tuy bò nhúng giấm là một món ăn không hề mới nhưng để thực hiện được đúng chuẩn vị thì không phải ai cũng làm được. Chính vì vậy, Truefood xin chia sẻ công thức làm bò nhúng giấm để chị em thực hiện nhé.  

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến món bò nhúng giấm cho cả nhà cùng lai rai nào bạn ơi.

Mục lục

1. Nguyên liệu cần có cho món bò nhúng giấm

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bò nhúng giấm

– Thịt bò: 800gr

– Dừa xiêm: 1 quả

– Sả: 2 nhánh

– Hành tây: 1 củ

– Dứa: 1 quả

– Ớt: 2 quả

– Chuối xanh: 3 quả

– Hành tím: 3 nhánh

– Bún tươi: 1kg

– Rau ăn kèm: Xà lách, tía tô, hoa chuối, rau cải,…

Để có món bò nhúng giấm ngon bạn cần chọn phần thịt bắp bò, đây là phần thịt mềm và ngon rất thích hợp để nhúng lẩu. Và nên chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, khi cầm lên tay không bị dính.

2. Cách thực hiện món bò nhúng giấm

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên thịt bò bạn rửa sạch thịt bò với nước muối loãng rồi sau đó rửa lại với nước sạch. Tiếp theo dùng dao thái mỏng thịt bò.

Ướp thịt bò với tỏi băm, 1 thìa café hạt nêm, sả băm, 1 thìa café tiêu, 1 thìa café muối rồi trộn đều hỗn hợp. Ướp trong khoảng 20 phút cho thật ngấm gia vị.

Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch, cắt thành múi cau.

Các loại rau củ: Cà rốt, dứa, hành tây sơ chế sạch và thái lát vừa ăn

Dứa bạn gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Chuối gọt vỏ, ngâm với nước muối pha loãng để không bị thâm đen.

Với các loại rau ăn kèm hãy chọn những lá tươi xanh, bỏ những lá héo, úa và ngâm qua với nước muối loãng để loại bỏ cặn bẩn rồi rửa lại với nước, vớt rau ra và để ráo.

– Bước 2: Cách chế biến món bò nhúng giấm

Bạn bắc nồi lên bép rồi cho nước dừa tươi vào đun sôi. Cho thêm 1 chén giấm, hành tây, dứa thái lát và hành tím băm nhuyễn vào. Nêm nếm gia vị với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa café đường, 1 thìa café muối và khuấy đều. Nếm gia vị vừa miệng và đây cũng là cách để nước lẩu ngon hơn.

Bạn bắc chảo lên bếp và cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho hành tím, tỏi, sả băm vào phi thơm và cho thêm 1 chém nước lọc vào cùng 5 muỗng canh mắm nêm.

Bò nhúng giấm với nước dùng thanh ngọt, thịt bò tươi ngon

Để có được món lẩu bò nhúng giấm chuẩn vị thì bạn cần đạt được những yêu cầu sau:

– Nước dùng bò nhúng giấm thơm mùi sả, dứa, có vị chua nhẹ của giấm và ngọt thanh của nước dừa xiêm.

– Thịt bò tươi mềm, ngấm gia vị và khi ăn thêm mềm, ngọt nước, không bị dai.

– Rau sống ăn kèm tươi xanh.

– Nước chấm có thể là muối tiêu chanh hoặc chấm cùng với mắm nêm pha theo khẩu vị của mọi người.

Hy vọng với những bí quyết mà Truefood chia sẻ để làm món bò nhúng giấm bạn sẽ thành công. Chúc bạn may mắn.

Công thức - Tags: , ,