Thực hiện món bắp bò luộc ngũ vị ăn là ghiền

Bò kho, bò nướng đã khiến bạn chán ngán thì đổi qua một món đơn giản hơn mà vẫn khiến cả nhà ăn hao cơm đó chính là bắp bò luộc ngũ vị. Món ăn này không chỉ ăn kèm với cơm trắng rất ngon mà phù hợp cho các ông chồng nhâm nhi bia nữa đấy. Để chế biến bắp bò luộc ngũ vị bạn cần chuẩn bị gì và công thức nấu như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Truefood để biết rõ hơn nhé.

Bắp bò luộc ngũ vị thơm ngon là sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt bò và vị cay nhẹ của thảo quả. Sau đây là các bước thực hiện món bắp bò luộc ngũ vị dành cho các chị em.

Mục lục

1. Nguyên liệu cần có cho món bắp bò luộc ngũ vị

Nguyên liệu làm món bắp bò luộc ngũ vị

– Thịt bắp bò: 800gr

– Nước hầm xương

– Thảo quả: Táo khô, đinh hương, hoa hồi, thương truật, bạch chi,…

– Các loại gia vị khác: Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, rượu trắng,…

2. Các bước thực hiện món bắp bò luộc ngũ vị

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua thịt bò về, bạn rửa qua với nước muối loãng để khử mùi hôi và làm sạch vết máu thừa. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

Sau khi mua bắp bò về bạn hãy sơ chế sạch sẽ

Bạn cắt làm đôi miếng thịt bò để khi luộc thịt bò nhanh chín và chín từ ngoài vào trong.

Bạn cho thịt bò vào một cái tô lớn rồi cho 1 thìa canh rượu trắng, hoa hồi, 1 thìa café muối, 1 thìa café nước mắm, ½ thìa café tiêu rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Dùng bao nilon bọc kín tô thịt bò và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn ướp thịt trong 1 ngày cho thật ngấm gia vị.

– Bước 2: Cách chế biến món bắp bò luộc ngũ vị

Khi ướp thịt bò xong bạn lấy một cái nồi rồi cho nước hầm xương vào. Sau đó cho các loại thảo quả đã chuẩn bị vào và đun sôi. Khi nước sôi bạn cho thịt bò đã ướp sẵn vào đun đến khi nước sôi thì đun với lửa nhỏ.

Đun thịt bò trong khoảng 1h cho đến khi thịt chín thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bắp bò luộc ngũ vị ăn cùng với nước tương gừng, rau sống hay bánh đa cuốn ngon tuyệt hảo

Bạn tắt bếp nhưng vẫn để nguyên thịt bò trong nồi cho nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 ngày. Sau đó bạn chỉ cần lấy thịt bò ra và thái thành từng miếng mỏng, ăn vừa miệng.

Thịt bắp bò luộc chấm với bát tương gừng ăn rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể dùng bánh đa cuốn với các loại rau thơm, chuối, khế,…

Món thịt bắp bò luộc ngũ vị hơi mất thời gian ướp thịt nhưng bạn sẽ không làm bạn thất vọng nhờ hương vị thơm ngon của thịt bò nấu với nước hầm xương và thảo quả. Bạn không chỉ cảm nhận được vị thanh ngọt của thịt bắp bò mà chứa trong đó còn là những chất bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe từ thảo quả.

Công thức - Tags: , ,