Thịt heo rang cháy cạnh đậm đà hương vị

Thịt rang cháy cạnh là món ăn khá bình dị nhưng nó có thể xuất hiện từ những quán ăn bình dân tới các nhà hàng sang trọng. Tại sao món ăn này lại thu hút thực khách đến vậy? Cùng tìm hiểu với Truefood qua bài viết dưới đây để thực hiện món thịt rang cháy cạnh ngon như nhà hàng.

Mỗi ngày một bí kíp nấu ăn cùng với Truefood. Chỉ với những nguyên liệu thân thuộc, giá cá phải chăng chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện những món ăn ngon từ công thức của Truefood chia sẻ.

Mục lục

1. Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh

Thịt ba chỉ là nguyên liệu để làm món thịt rang cháy cạnh

– Thịt ba chỉ: 300gr

– Hành tím: 3 nhánh

– Hành lá: 3 nhánh

– Các loại gia vị khác: Muối, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn,…

Thịt ba chỉ bạn nên chọn những phần thịt tươi ngon, các bạn nên mua thịt heo tại Bapi của HAGL có đều cả lớp thịt nạc và thịt mỡ. Và bạn nên mua loại ba chỉ đã lọc xưởng bởi đây là phần thịt ngon nhất.

2. Cách thực hiện món thịt rang cháy cạnh

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ bạn rửa qua với nước muối loãng để khử hết mùi hôi, bụi bẩn và rửa lại với nước sạch. Ngoài ra, bạn có thể nấu một nồi nước nóng và chần qua thịt.

Sơ chế thịt heo sạch và thái thành từng miếng mỏng

Tiếp theo hãy thái thịt theo thớ và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Hành lá bạn cắt rễ, loại bỏ những lá héo úa, vàng và xắt thành những khúc ngắn.

– Bước 2: Cách chế biến món thịt rang cháy cạnh

Bạn bắc chảo lên bếp và đừng quên cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Không nên cho quá nhiều dầu bởi thịt sẽ chảy ra mỡ và ăn sẽ nhanh ngán. Khi dầu sôi, bạn bắt đầu thả hành tím vào phi đến khi dậy mùi thơm và xém vàng thì bạn cho thịt vào rang đều. Khi thịt săn lại thì bạn tắt bếp và gắp thịt ra đĩa, để ráo dầu.

Cho thịt heo vào chảo rang đều

Tiếp tục sử dụng chiếc chảo đó và thả hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm. Bạn cho thịt tang vào đảo đều tay. Nêm nếm gia vị theo tỉ lệ: 2 thìa canh mắm, 1 thìa café muối, 1 thìa canh đường và 3 thìa canh nước lọc. Bạn khuấy đều cho tan đường rồi đổ hỗn hợp đó vào chảo thịt. Đảo đều tay để gia vị ngấm vào từng miếng thịt.

Để tạo thêm vị cay cho món ăn bạn có thể cho một ít ớt bằm nhỏ hoặc tương ớt cho món thịt rang thêm đậm đà. Rang đến khi thịt chuyển qua màu nâu canh gián và khô lại, gia vị ngấm vào từng miếng thịt thì bạn tắt bếp. Hãy rải thêm một ít hành lá thái khúc và ½ thìa café tiêu lên cho bắt mắt và dậy mùi thơm.

Thịt heo rang cháy cạnh màu nâu cánh gián hấp dẫn

Món ăn đã hoàn thành và gắp thịt rang cháy cạnh ra đĩa thôi nào. Giờ thì bạn hãy gắp một miếng thịt ăn cùng với một thìa cơm nóng để cảm nhận mùi vị.

Món ăn của bạn sẽ đạt yêu cầu với những yếu tố sau:

– Thịt có màu nâu cánh giá, có mùi thơm hơi hăng của tiêu, thịt dai ăn đậm đà hương vị.

– Miếng thịt khô ráo, săn chắc và bề mặt se lại. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị hơi cay cay của ớt, ngòn ngọt của đường. Và quan trọng nhất là cả nhà khen ngon, vậy là bạn đã thành công rồi đó.

Công thức - Tags: , ,