Làm bò nướng xiên que cả nhà cùng mê

Bò nướng xiên que thường xuất hiện trong các bữa tiệc gặp mặt, dã ngoại ngoài trời,… Để làm được món bò nướng xiên que cần trải qua những công đoạn nào? Bài viết dưới đây của Truefood sẽ chia sẻ cho bạn cách làm bò nướng xiên que đơn giản mà vẫn thơm ngon khiến cả nhà đều mê.

Muốn làm bò nướng xiên que ngon cần có mẹo riêng khi tẩm ướp. Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành chế biến món bò nướng xiên que thôi nào.

Mục lục

1. Nguyên liệu làm món bò nướng xiên que

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để thực hiện món bò nướng xiên que:

Nguyên liệu làm món bò nướng xiên que

– Thịt bò: 500gr

– Ớt chuông xanh: 200gr

– Cà chua bi: 200gr

– Hành tây: 1 củ

– Tỏi: 3 nhánh

– Sả: 3 nhánh

– Các loại gia vị khác: Dầu mè, mật ong, xì dầu, tiêu, hạt nêm, ớt bột, dầu hào,…

2. Cách làm món bò nướng xiên que

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đem thịt bò đi sơ chế thật sạch bằng cách rửa qua với nước muối loãng để khử mùi hôi sau đó rửa lại với nước sạch. Sau đó bạn cắt thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn có kích thước 2x4cm.

Bạn ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa canh muối, 2 thìa rượu, 1 thìa café tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, tỏi băm. Trộn đều tất cả và ướp trong khoảng 2h cho thật ngấm gia vị.

Ớt chuông, cà chua bi, hành tây rửa sạch. Ớt chuông cắt thành từng miếng vừa ăn.

Sơ chế thịt bò, rau củ sạch rồi xiên từng thứ một vào que xiên

Bạn lấy một chiếc xiên rồi xiên lần lượt thịt bò, cà chua, ớt chuông, hành tây cho đến hết chiều dài xiên. Làm lần lượt cho đến khi hết tất cả nguyên liệu.

– Bước 2: Cách nướng bò nướng xiên que

Tùy thuộc vào điều kiện của bạn mà có thể chọn 3 cách nướng sau: Nướng than, nướng lò, nướng bằng chảo không dính.

Khi nướng than bạn cần trở đều hai mặt để xiên không bị cháy. Nướng than là cách nướng ngon nhất một trong cách bởi có mùi của than nên xiên nướng thơm hơn rất nhiều.

Bò nướng xiên que có thể nướng bằng than, áp chảo, lò nướng

Cách thứ hai đó là nướng bằng lò. Bạn xếp tất cả xiên vào khay nướng và để ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút. Và cần chú ý để ở chế độ là nướng 2 mặt.

Cách thứ ba đó chính là nướng bằng chảo chống dính. Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho lần lượt xiên vào và nướng áp chảo.

Sau khi hoàn tất công đoạn nướng bạn gắp xiên bày lên đĩa kèm với trang trí cà chua, dưa leo cho thật hấp dẫn. Món ăn chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều rất ngon.

3. Một số lưu ý để món bò nướng xiên que ngon hơn

Khi mua thịt bò bạn nên chọn phần thịt thăn. Phần thịt này thích hợp cho các món nướng và khi nướng thịt sẽ không bị dai mà còn rất mềm và thơm.

Một phương pháp ướp thịt ngon được các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ đó là ướp thịt với các loại gia vị chia theo nhóm chua, cay, mặn, ngọt.

Để món bò nướng xiên que ngon bạn cần nắm giữ một số bí quyết

Để que xiên không bị cháy khi nướng bằng bếp than hãy luộc que xiên và ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng.

Trên đây là công thức làm nó nướng xiên que và một vài mẹo để món ăn thơm ngon hơn. Hãy áp dụng để làm bò nướng xiên que thật thành công nhé.

Công thức - Tags: , ,