Học cách chế biến bò sốt tiêu đen

Bò sốt tiêu đen là món ăn không còn xa lạ đối với chúng ta. Món ăn vừa ngon lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Món bò sốt tiêu đen này tuy đơn giản trong cách chế biến nhưng một số chị em vẫn gặp phải tình trạng thịt bò bị dai và khô. Để giải quyết tình trạng này hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện món bò sốt tiêu đen của Truefood dưới đây. 

Bò sốt tiêu đen với thịt bò mềm ngọt quyện với nước sốt tiêu đen sóng sánh, thơm nồng vị tiêu. Thực hiện đúng công thức để có được món ngon chuẩn vị bạn nhé.

Mục lục

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò sốt tiêu đen

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để thực hiện món ăn đó là:

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn

– Thịt bò: 500gr

– Ớt chuông: 2 quả

– Hành tây: 1 củ

– Rau mùi: 1 nắm nhỏ

– Gừng: 1 nhánh

– Tỏi: 3 nhánh

– Các loại gia vị khác: Muối, hạt nêm, tiêu, đường, baking soda, xì dầu, dầu hào, rượu trắng, dầu ăn,…

2. Cách làm món bò sốt tiêu đen

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về, bạn rửa qua với nước muối loãng để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước. Sau đó thái thịt bò thành từng miếng mỏng, to bản, vừa ăn. Lưu ý khi thái thịt bò, bạn hãy thái theo thớ để khi xào thịt không bị dai.

Bạn ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị: 1 thìa café tiêu, 1 thìa canh rượu, ½ thìa baking soda. Ướp hỗn hợp thịt bò và gia vị trong khoảng 20 phút cho thật ngấm gia vị.

Sơ chế ớt chuông, hành tây, thịt bò

Hành tây lột vỏ, rửa sạch và thái múi cau.

Ớt chuông rửa sạch, thái thành từng khúc vừa ăn.

– Bước 2: Chế biến món bò sốt tiêu đen

Bạn làm hỗn hợp nước sốt tiêu với 1 thìa canh bột năng, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh tiêu và 2 muỗng nước. Khuấy đều hỗn hợp.

Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm đến khi xém vàng thì bạn cho thêm gừng và đảo sơ qua. Tiếp theo cho hành tây, ớt chuông vào đảo trong khoảng 30 giây. Sau đó bạn cho thịt bò vào chảo và thêm ½ thìa café tiêu. Đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại.

Bò sốt tiêu đen ăn kèm với cơm nóng ngon tuyệt

Bạn cho hỗn hợp nước sốt tiêu đen vừa thực hiện vào xào cùng thịt bò. Xào cho đến khi nước sốt quyện vào thịt bò và các nguyên liệu khác sền sệt, có màu nâu cánh dán thì bạn tắt bếp. Lúc xào thịt bò hãy xào trên lửa lớn để khi ăn thịt không bị dai và bị khô.

Rắc thêm một ít mùi thái nhỏ lên thịt bò và trộn đều. Cho thịt bò ra đĩa và rải thêm một ít tiêu đen, vài lát ớt cay cho thật hấp dẫn.

Món bò sốt tiêu đen đạt chuẩn đó là thịt bò có vị ngọt thanh của thịt, nước sốt tiêu đen sền sệt, sánh mịn, có vị béo bùi và hương thơm, cay nồng của tiêu đen.

Bò sốt tiêu đen không chỉ ngon khi ăn kèm với cơm nóng mà bạn có thể mua bánh bao về ăn cùng. Hương vị bò sốt tiêu đen kết hợp với bánh bao rất đặc biệt. Cả nhà sẽ bất ngờ với khả năng nấu nướng của bạn đấy.

Công thức - Tags: , ,