Cách làm món bò cuốn lá lốt

Bò cuốn lá lốt là món ăn bắt nguồn từ vùng Nam Bộ của nước ta. Thịt bò cuốn lá lốt với hương vị dai ngon của thịt bò quyện hòa với mùi hương của lá lốt khiến người thưởng thức ăn xong cứ tấm tắc khen. Bò cuốn lá lốt ngon hơn khi ăn kèm với chuối sống, khế chua, rau thơm. Món ăn ngon lành, bổ dưỡng hứa hẹn sẽ làm mê đắm gia đình của bạn đấy.

Món ăn này không chỉ người lớn yêu thích mà trẻ con cũng hút theo. Bò cuốn lá lốt ăn rất hao cơm, người già trẻ nhỏ rồi đến mồi nhậu cho chồng, các chú các bác đều rất tuyệt vời.

Mục lục

1. Nguyên liệu để làm món bò cuốn lá lốt

Với món ăn này bạn cần chuẩn bị các loại thực phẩm sau:

Thịt bò, lá lốt là các loại thực phẩm bạn cần chuẩn bị

– Thịt bò: 300gr

– Lá lốt: 1-2 bó

– Hành tím: 5 nhánh

– Tỏi: 3 nhánh

– Ớt: 2 quả

– Các loại gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm,…

2. Cách làm món bò cuốn lá lốt

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch bằng cách rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi sau đó rửa lại với nước sạch. Tiếp theo bạn băm nhỏ thịt bò hoặc sử dụng máy xay để xay nhuyễn.

Bạn cho thịt bò đã băm nhuyễn vào một cái tô lớn và ướp gia vị với tỉ lệ: Hành tím, tỏi băm, ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh muối, ½ thìa canh tiêu, 1 ít lá lốt băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp gia vị với thịt bò cho thật ngấm và ướp trong khoảng 10 – 15 phút.

Lá lốt bạn chọn những chiếc lá bản to, non xanh và tươi, không bị úa héo.

Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bạn cho một muỗng thịt vào lá rồi cuộn lại

Sau khi ướp thịt xong, bạn chuẩn bị một cái khay lớn. Bạn đặt mặt trái của lá lốt lên trên đĩa rồi gập 2 bên mép lá lại và cho một thìa thịt sao cho vừa với chiếc lá rồi cuộn lại. Làm lần lượt từng lá cho đến khi hết thịt.

– Bước 2: Cách chế biến món bò cuốn lá lốt

Bạn bắc chảo lên bếp và cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Bạn bật nhỏ lửa và khi dầu nóng thì bạn cho lần lượt từng chiếc chả cuốn lá lốt vào. Hãy để mặt có cuống lá ở dưới để lá không bị bung.

Bạn rán cho đến khi lá lốt đổi màu và thịt có mùi thơm thì trở mặt. Hãy chú ý nếu không bò cuốn lá lốt rất dễ cháy và ảnh hưởng thẩm mỹ và chất lượng món ăn. Món bò cuốn lá lốt chỉ rán từ 5 – 7 phút là đã chín rồi.

Bò cuốn lá lốt rán trên lửa nhỏ để không bị cháy

Sau khi rán xong bạn để bò cuốn lá lốt cho ráo dầu và gắp ra đĩa. Món ăn ăn kèm với nước mắm hoặc mắm nêm đều rất ngon.

Cách làm mắm nêm đó là lấy 2 thìa mắm nêm và bạn cho 3 – 5 thìa canh nước sôi, sả, tỏi, ớt băm vào trộn đều.

Bò cuốn lá lốt thơm nức mũi hấp dẫn cả nhà

Món chả cuốn lá lốt thơm mùi thịt bò và lá lốt rán. Món ăn có mùi nức mũi còn hương vị thịt đã qua ướp gia vị rất đậm đà. Dự là sau khi thưởng thức, cả nhà sẽ oánh chén hết rất nhanh đây.

Món chả cuốn lá lốt thực hiện rất nhanh gọn nên bạn hãy thường xuyên chế biến nhé.

Công thức - Tags: , ,