Cách làm thịt bò kho củ cải trắng thơm, đậm đà

Mùa đông đã tới rồi lên thực đơn phù hợp với thời tiết nào chị em ơi. Bò kho củ cải là một món ăn không thể thiếu trong tiết trời se se này đâu. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ăn này làm sao cho ngon đúng điệu thì hãy theo dõi bài viết của Truefood dưới đây nhé.

Củ cải mà kết hợp với thịt bò nghe thật lạ. Tuy nhiên, món ngon này sẽ làm cho bạn đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác bởi độ ngon và giá trị dinh dưỡng chứa trong nó.

Mục lục

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò kho củ cải

Các loại nguyên liệu không thể thiếu để làm món ăn này đó chính là:

Nguyên liệu cần có cho món bò kho củ cải

– Thịt bò: 400gr

– Củ cải: 250gr

– Gừng: 1 nhánh

– Các loại gia vị khác: Muối, hạt nêm, tiêu, nước màu, đường,…

Để chọn được củ cải ngon bạn nên lựa những củ cải có kích thước to vừa, thuôn dài về phía đuôi và còn giữ nguyên cuống, rễ. Không lấy những củ cải đã bị héo, thối, dập nát.

2. Cách thực hiện món bò kho củ cải

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để làm sạch thịt bò lấy gừng giã nhỏ và cho ½ chén rượu trắng với 1/3 chén muối vào bóp đều rồi rửa lại với nước. Bắc nồi lên bếp và bỏ thịt bò vào chần trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và rửa sạch để cho hết máu và bọt dơ.

Rửa sạch và cắt thịt bò, củ cải thành từng khúc vừa ăn

Tiếp theo bạn cắt thịt bò thành tiếng miếng vừa ăn, với kích thước khoảng 3cm. Sau khi cắt xong bạn ướp gia vị với tỉ lệ: Hành tím, tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café tiêu. Tất cả hỗn hợp trộn đều và ướp trong thời gian 30 phút.

Củ cải cạo vỏ, rửa sạch với nước và cắt thành từng khúc vừa ăn.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch và chia làm 2 phần: Một phần băm nhuyễn và một phần thái sợi.

– Bước 2: Cách nấu món bò kho củ cải

Bạn bắc nồi lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu sôi, bạn cho thịt bò đã được ướp vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho nước sôi và ngập thịt. Nêm nếm gia vị với 1 thìa café muối, ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café tiêu và kho với lửa nhỏ.

Kho trong khoảng 20 – 30 phút cho đến khi thịt bò mềm thì bạn cho củ cải vào. Tiếp tục nấu cho đến khi các nguyên liệu đều đã chín mềm thì tắt bếp. Bạn rải một ít gừng xắt sợi vào cho dậy mùi thơm.

Nấu bò kho củ cải đúng điệu

Đĩa thịt bò kho củ cải bốc khói nghi ngút ăn kèm với cơm nóng thật tuyệt. Những miếng thịt mềm béo cùng với vị củ cải ngọt thanh, cay cay, thơm nồng của gừng tươi. Các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn làm đắm say người thưởng thức.

3. Những điều cần chú ý khi làm bò kho củ cải

Thịt bò khi mua cần phải chọn loại thịt tươi ngon, đậm mầu. Và bạn nên chọn thịt dẻ sườn bởi phần thịt này nấu nhanh mềm, không bị khô. Khi nấu tiết kiệm thời gian và ăn lại rất ngon.

Rửa thịt bò và củ cải qua nước muối loãng. Với thịt bò có tác dụng khử mùi còn củ cải sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn.

Thịt bò nhanh ngấm gia vị thì khi ướp xong hãy bọc thịt lại thật kỹ và cho vào tủ lạnh.

Để thịt bò nhanh ngấm gia vị, khi ướp xong hãy bọc thịt lại thật kỹ và cho vào tủ lạnh. Bạn sẽ tiết kiệm thêm nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo thịt bò ngấm kỹ gia vị.

Nếu bạn muốn có màu sắc món ăn đẹp hãy dùng một 1 thìa đường cát cùng 1 chén nhỏ nước và khuấy đều. Khi đường ngả màu nâu cánh gián thì cho thịt bò vào. Như vậy thịt sẽ có màu nâu đẹp.

Bài viết trên của Truefood đã hướng dẫn bạn cách nấu bò kho củ cải và cả những lưu ý để nấu món ăn ngon hơn. Hãy áp dụng công thức và chế biến nhiều món mới trong đó có bò kho củ cải bạn nhé.

Công thức - Tags: , ,