Tuyệt chiêu làm thịt kho tàu trứng cút ngon đậm vị

Thịt kho tàu là món ăn xuất phát từ Trung Hoa và người Việt ta rất ưa chuộng món ăn này. Mỗi vùng miền của đất nước lại có một cách chế biến mang hương vị đặc trưng riêng. Món ăn này tuy quen thuộc nhưng không phải ai làm cũng ngon và đậm đà. Tham khảo công thức của Truefood để có món thịt kho tàu trứng cút chuẩn vị, ngon đúng điệu nhé bạn.

Thịt kho tàu trứng cút chứa đủ vị ngọt, mặn, béo béo của thịt và thơm bùi của trứng cút. Món này ăn kèm với dưa chua, củ kiệu ngon quá xá. Bạn có thể ăn nhiều mà không lo bị ngán.

Mục lục

1. Nguyên liệu cần có cho món thịt kho tàu trứng cút

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu trứng cút

– Thịt ba chỉ: 500gr

– Trứng cút: 15 quả

– Tỏi: 3 nhánh

– Các loại gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm, đường, nước màu cốt dừa, dầu ăn,…

Khi nấu món này bạn hãy chọn phần thịt ba chỉ có da mỏng, có lớp mỡ trắng, thịt nạc có màu đỏ tươi. Những phần thịt có da dày và tối màu là thịt không còn tươi và ngon.

2. Cách làm món thịt kho tàu trứng cút

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn bắc nồi lên bếp và đổ nước xâm xấp thịt rồi đun sôi. Chần qua nước nóng để thịt không còn mùi hôi và sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo. Kế tiếp bạn dùng dao thái thịt thành từng miếng vừa ăn.

Sơ chế thịt thật sạch và cắt thành từng miếng rồi ướp thịt với gia vị

Bạn ướp thịt với tỏi, hành tím băm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và ướp trong khoảng 1h cho thật ngấm gia vị.

Trứng cút sau khi mua về bạn rửa sạch rồi bắc nồi lên bếp, cho trứng cút vào và đổ nước xâm xấp. Khi trứng sôi và nổi lên bề mặt nước thì bạn vớt ra. Để trứng dễ bóc vỏ bạn nên ngâm trong nước lạnh.

– Bước 2: Cách chế biến món thịt kho tàu trứng cút

Mỗi người có một cách chế biến khác nhau đem đến một mùi vị khác nhau. Tuy nhiên, món ăn cần phải đảm bảo được độ mềm, thịt ẩm và khi ăn không bị quá khô hay cứng. Sau đây là cách chế biến món thịt kho tàu trứng cút dành cho bạn tham khảo.

Bạn bắc chảo lên bếp và đổ 3 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho lần lượt trứng cút vào chiên đến khi xém vàng thì bạn tắt bếp.

Đổ nước lọc xâm xấp thịt và nấu với lửa nhỏ đến khi thịt chín

Tiếp theo bạn bắc nồi lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì cho 2 muỗng canh nước màu cốt dừa vào. Nếu bạn không có nước màu cốt dừa có thể cho 2 muỗng canh đường vào chảo rồi thắng đường bằng cách đổ nước vào và đảo đều tay. Khi nước sôi và chuyển qua màu nâu cánh dán là được.

Sau khi thịt săn lại thì bạn đổ nước lọc ngập thịt và đun sôi. Khi thịt chín bạn cho trứng cút đã chiên qua vào, nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn. Tiếp tục đun thịt với lửa nhỏ đến khi nước cạn và thịt, trứng có màu nâu đẹp mắt thì tắt bếp.

Bạn cho thịt kho tàu trứng cút ra đĩa và rải thêm vài lát ớt, một ít tiêu lên trên. Thưởng thức thôi nào.

Thịt kho tàu trứng cút ăn kèm với cơm trắng, dưa cải chua ngon tuyệt vời

Thịt kho tàu trứng cút có màu nâu cánh dán bắt mắt. Khi nếm thử miếng thịt có độ béo ngậy, thịt mềm, ngọt nước quyện với miếng trứng cút chiên vàng beo béo, bùi bùi. Gắp thêm một ít dưa cải muối chua ăn kèm giải ngấy thì tuyệt vời. Một lúc oánh chén 2 – 3 bát cơm luôn nhỉ bạn ơi.

Với công thức mà Truefood chia sẻ, hy vọng bạn sẽ thực hiện món ăn một cách thành công và ngon lành nhất.

Công thức - Tags: ,