Cách làm thịt heo xào lăn đơn giản mà vẫn rất hao cơm

Chị em phụ nữ hiện đại ngày nay ưa chuộng cách nấu nướng nhanh chóng, không cầu kỳ những vẫn đem đến những bữa ăn thơm ngon cho cả gia đình. Và những món ăn với cách chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian sẽ được phần đa chị em lựa chọn. Một món ngon mà Truefood muốn gợi ý cho bạn đó chính là thịt heo xào lăn. Nếu chưa thực hiện món này bao giờ hoặc chưa chế biến đúng cách hãy tham khảo công thức dưới đây nhé.

Thịt heo là nguyên liệu quá quen thuộc với tất cả mọi người. Và món thịt heo xào lăn ngon mềm hòa quyện với nước cốt dừa và các loại rau củ đã tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Mục lục

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt heo xào lăn

Thịt heo là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon trong đó có thịt heo xào lăn

– Thịt heo: 500gr

– Hành tây: 1 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Sả: 2 nhánh

– Ớt: 1 quả

– Mùi tàu: 1 nắm

– Nước cốt dừa: 200ml

– Tỏi: 3 nhánh

– Các loại gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn,…

2. Cách thực hiện món thịt heo xào lăn

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ

Cà rốt, hành tây sơ chế sạch và thái mỏng

Hành tây lột vỏ, rửa sạch và thái múi cau.

Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và thái nhỏ.

Thịt heo rửa qua với nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh hôi. Tiếp theo cắt thịt heo thành từng miếng vừa ăn. Bạn ướp thịt heo với gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café tiêu, 1 thìa café dầu điều, 1 thìa café cà ri. Trộn đều nguyên liệu và ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Bước 2: Cách chế biến thịt heo xào lăn

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp và đổ 2 thìa canh dầu ăn. Thả hành tím, tỏi băm vào phi thơm, xém vàng thì cho thịt heo đã ướp sẵn vào xào. Đổ 200 gr nước cốt dừa vào nấu đến khi nước cốt sền sệt quyện với thịt.

Quá trình chế biến món thịt heo xào lăn

Tiếp theo bạn cho cà rốt, hành tây vào xào chín. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa với 1 thìa café muối, ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café bột ngọt. Khi các nguyên liệu đều chín thì bạn rải mùi tàu, ớt xắt nhỏ lên trên. Lúc này món ăn đã hoàn thành, hãy gắp ra đĩa và thưởng thức món ngon.

3. Một số chú ý khi chế biến món thịt heo xào lăn

Bạn nên ướp thịt heo vừa đủ, không quá mặn, không quá nhạt. Món ăn có thể hơi nhạt một tí để lúc gia giảm gia vị cho vừa ăn là tốt nhất.

Khi xào thịt lợn cùng với rau củ bạn hãy đảo đều tay và bật lửa vừa để tránh tình trạng bị cháy. Nhất là nước cốt dừa hãy thật sự chú ý.

Thịt lợn rừng, thịt lợn mán chế biến món heo xào lăn rất ngon

Ngoài thịt heo thông thường, bạn có thể chọn các loại thịt lợn rừng, thịt lợn mán. Hai loại thịt này miếng dai, da giòn ăn rất ngon.

Cách chế biến không quá cầu kỳ kèm theo một vài sự biến tấu trong nguyên liệu và công đoạn chế biến đã cho ra đời món thịt heo xào lăn thơm ngon  và lạ miệng. Nếm thử một lần, hương vị đặc trưng sẽ làm bạn nhớ mãi.

Công thức - Tags: , ,