Cua rang me vị chua cay đậm đà

Biển cả có rất nhiều loài hải sản như: Tôm, mực, cá, bạch tuộc, cua,… Những loại thực phẩm này đều là nguyên liệu chế biến thành những món ăn ngon, hấp dẫn. Và cua cũng vậy, sở dĩ cua được nhiều tín đồ đam mê hải sản yêu thích bởi thịt cua ngon mềm, chắc thịt. Món cua rang me sẽ làm bạn đắm đuối khi thưởng thức hương vị chua cay, ngọt dịu hòa quyện trong đó. Đừng chần chừ, hãy list ngay món cua rang me vào thực đơn mỗi ngày của bạn.

Nguyên liệu chính là linh hồn của món ăn. Món ăn muốn ngon thì nguyên liệu cần phải tươi sạch. Đối với món cua rang me cũng vậy. Theo dõi công đoạn chuẩn bị nguyên liệu và cách thực hiện món ăn qua bài viết này.

Mục lục

1.Nguyên liệu cần có cho món cua rang me

Cua và me là nguyên liệu chính để làm món cua rang me

– Cua: 2 con

– Me chua chín: ½ bát con

– Tỏi: 3 nhánh

– Hành tây: 1 củ bé

– Bột năng: 1 thìa

– Ớt: 1 quả

– Các loại gia vị: Muối, đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn,…

2.Cách thực hiện món cua rang me

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

Cua sau khi mua về mang đi sơ chế sạch. Cua rửa sạch sau đó tách bỏ phần mai cua, dùng một chiếc đũa khêu phần gạch ở mai cua và để riêng vào một cái bát. Tiếp theo, bạn cắt cua làm đôi hoặc làm 4 để ăn cho vừa miệng.

Cắt cua thành 2 hoặc 4 phần, tách mai và lấy phần gạch cua

Phần thịt cua ở càng rất nhiều nên bạn hãy dùng kìm kẹp cua hoặc dùng chày để đập phần càng cứng.

Sau khi đã hoàn thành, bạn cho thịt cua vào một cái bát lớn và ướp với 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café tiêu. Đảo nhẹ tay và ướp trong khoảng 20 phút cho cua ngấm gia vị.

– Bước 2: Cách chế biến món cua rang me

Bạn bắc chảo lên bếp và đổ một chén dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn thả cua vào chiên qua đến khi chuyển màu vàng thì tắt bếp. Gắp cua ra và lót bằng một lớp giấy thấm dầu.

Chiên qua cua trong chảo dầu

Nước sốt me rất quan trọng, nó sẽ làm cho thịt cua thêm phần đậm đà. Bạn cho me vào một bát nước nóng. Dùng môi đánh nhuyễn, bỏ hết hạt. Kế tiếp, dùng một cái rây, đổ nước me qua rây, lọc lấy ¾ bát.

Tiếp tục bắc chảo lên bếp và đừng quên cho 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn thả tỏi vào phi thơm, chín vàng. Bạn cho hành tây, nước me đã lọc vào đảo đều tay. Bạn cho 2 thìa café hạt nêm, 1 thìa canh đường, khuấy đều. Đun hỗn hợp nước sốt me đến nước sôi thì bạn cho thêm một ít ớt tươi xắt nhỏ vào.

Lúc này, hãy cho thêm 1 thìa bột năng đã hòa tan với nước. Đổ từ từ bột năng và khuấy đều để không bị vón cục. Bạn nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho hợp với khẩu vị và đun đến khi nước sốt có độ sánh, sền sệt thì tắt bếp.

Còn phần gạch cua đã tách riêng hãy phi thơm tỏi băm và đảo đều trong vòng vài phút, thêm ½ thìa café muối, ½ thìa café tiêu, ½ thìa café hạt nêm. Đảo đều cho ngấm gia vị và tắt bếp.

Cua rang me đẫm nước sốt

Khi món ăn đã hoàn tất, bạn gắp cua và bài trí thật đẹp mắt. Xếp từng miếng cua lại thành hình con cua và úp mai lên trên. Tiếp theo rưới phần gạch cua và nước sốt me, rắc thêm một số loại rau thơm cho thật sinh động và hấp dẫn. Thưởng thức món cua rang me chua cay mặn ngọt thôi nào.

Lâu lâu đổi bữa với món cua rang me đầy chất lượng. Cả nhà ai cũng thích mê. Theo dõi bài viết của Truefood hàng ngày để biết thêm nhiều công thức nấu ăn mới bạn nhé.

Công thức - Tags: , ,