Chế biến món canh rau củ hầm xương heo kích thích vị giác

Canh rau củ hầm xương heo là món canh các mẹ thường nấu mỗi ngày. Làm sao để nấu món canh nước có nước dùng thanh ngọt, đảm bảo chất dinh dưỡng mà không mất quá nhiều thời gian. Và một điều rất được nhiều chị em lưu ý đó là độ ngọt tự nhiên mà không cần cho quá nhiều bột canh. Nếu muốn tìm ra cách bí quyết nấu ngon đừng bỏ lỡ bài viết của Truefood dưới đây.

Canh rau củ hầm xương bắt mắt với rất nhiều loại rau củ. Không chỉ phong phú về nguyên liệu mà nó còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho cơ thể con người.

Mục lục

1. Nguyên liệu chế biến món canh rau củ hầm xương heo

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món canh rau củ hầm xương

– Xương heo: 400gr

– Cà rốt: 1 củ

– Khoai tây: 2 củ

– Khoai tây: 2 củ

– Hành lá: 3 nhánh

– Ngô ngọt: 2 bắp

– Hành tím: 3 nhánh

– Các loại gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn,…

2. Cách thực hiện món canh rau củ hầm xương heo

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương heo sau khi mua về bạn sơ chế sạch bằng cách chần qua nước nóng để khử mùi hôi. Cách làm này sẽ giúp cho nước canh trong hơn và có mùi vị hấp dẫn. Một cách hay ho khác để khử mùi cho xương heo đó là bạn có thể nướng sơ qua hành tím cùng với xương heo.

Sơ chế sạch sẽ và thái cà rốt, khoai tây thành từng khúc vừa ăn

Cà rốt, khoai tây, ngô ngọt lột vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn.

Bạn ướp sơ qua xương với các loại gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa café muối, 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café tiêu. Trộn hỗn hợp rồi ướp trong khoảng 15 phút cho thật ngấm gia vị.

– Bước 2: Cách chế biến món canh rau củ hầm xương heo

Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, thả xương heo, hành tím đập dập vào rồi đổ nước xâm xấp xương heo. Nấu xương với lửa lớn đến khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và nấu trong khoảng 20 phút để xương hầm lâu và tiết ra vị ngọt tự nhiên. Để không mất thời gian bạn hãy sử dụng nồi áp suất.

Trong quá trình hầm xương bạn hãy vớt bọt nổi trên mặt nước để nước dùng trong, ngọt

Trong quá trình hầm xương, bạn hãy vớt bọt tiết ra, nổi trên mặt nước để nước dùng trong hơn. Bạn nếm thử nước dùng và khi có vị ngọt thì bạn nêm nếm gia vị thêm cho vừa ăn.

Tiếp theo bạn cho cà rốt, ngô, khoai tây vào nấu cùng với xương. Đậy nắp vung lại và nấu thêm khoảng 10 – 15 phút cho các nguyên liệu đều chín thì tắt bếp. Bạn rải hành, rau mùi tàu thái nhỏ lên trên và thêm 1 ít tiêu cho dậy mùi thơm.

Như vậy món canh rau củ hầm xương heo đã hoàn thành, hãy múc ra bát và nếm thử hương vị thơm ngon do chính tay mình chế biến.

Canh rau củ hầm xương heo

Món canh rau củ hầm xương heo với màu vàng của ngô, màu cam của cà rốt, màu xanh của hành lá kết hợp với xương hầm ngọt thanh, nước dùng đậm đà. Mùi thơm hấp dẫn lan tỏa, kích thích vị giác của người thưởng thức. Chan một ít nước dùng, gắp miếng khoai tây ăn kèm với cơm nóng, ngon, ngọt, tuyệt vời làm sao.

Món canh rau củ hầm xương heo đơn giản trong việc lựa chọn nguyên liệu và tiết kiệm thời gian trong khâu chế biến. Bạn có thể thực hiện thường xuyên món ngon này. Ngoài những nguyên liệu đó, bạn có thể thay đổi để không bị lặp lại mà vẫn đảm bảo hương vị như: Nấm, đậu cô ve, bông cải trắng,…

Công thức - Tags: , ,