Ngao nướng mỡ hành ngon nhức nhối

Mỗi khi đi chơi biển, chúng ta sẽ được thưởng thức những sản vật từ biển như: Ghẹ hấp, tôm nướng, mực xào chua cay, ngao nướng mỡ hành,… Ngao nướng mỡ hành là một món nướng với vị ngọt của thịt ngao, mỡ hành thơm ngậy, dậy mùi hành. Hãy chế biến món ngon này ngay tại nhà để mọi người cùng thưởng thức nhé.

Là một người đảm đang, không có bất kì món ăn nào có thể làm khó được bạn. Và Truefood sẽ hỗ trợ bạn cách chế biến bằng công thức dưới đây.

Mục lục

1.Nguyên liệu chuẩn bị cho món ngao nướng mỡ hành

Ngao là nguyên liệu chính bạn cần có cho món ngao nướng mơ hành

– Ngao: 1kg

– Hành lá: 1 bó

– Ớt tươi: 2 quả

– Hành tím: 2 củ

– Lạc rang

– Các loại gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn,…

2.Cách thực hiện món ngao nướng mỡ hành

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngao ngâm trong nước gạo hoặc nước muối có bỏ thêm vài lát ớt để loại bỏ chất bẩn

Ngao ở biển nên chúng thường ngậm rất nhiều cát, chính vì thế bạn cần sơ chế thật sạch sẽ. Khi mua về, hãy ngâm chúng vào nước vo gạo, ớt tươi để ngao nhả hết bùn đất, cát. Ngâm ngao trong khoảng 3 – 4h rồi dùng tay chà xát thật kỹ bên ngoài, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

Hành lá cắt gộc, rửa sạch và thái nhỏ.

Hành tím lột vỏ, cắt thành từng miếng mỏng.

– Bước 2: Cách chế biến món ngao nướng mỡ hành

Hành lá giúp dậy mùi hương và ăn kèm với ngao rất ngon nên bạn hãy tiến hành chế biến hành lá. Trộn hành lá thái nhỏ với 1 thìa café dầu ăn, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café muối.

Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn thả hành đã qua ướp gia vị và đảo nhẹ tay. Bạn chỉ nên xào trong khoảng 2 – 3 phút cho hành chín thì tắt bếp. Không nên xào quá lâu hành sẽ bị nát và dễ cháy.

Tiếp tục bắc chảo lên bếp, đổ 1 chén nhỏ dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn thả hành tím đã thái mỏng vào chiên đến khi vàng thơm, chín thì tắt bếp. Bạn vớt hành ra, để ráo dầu bằng cách lót lớp giấy ở bên dưới.

Nướng ngao trên bếp than hoặc dùng nồi chiên không dầu

Bạn cho lần lượt ngao lên vỉ nướng và nướng cho đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp. Bạn cho 1 thìa mỡ hành cùng hành tím chiên vào miệng ngao. Sử dụng vỉ nướng hoặc nồi chiên không dầu để nướng ngao. Nướng trong tầm 5 – 7 phút thì ngao chín. Lúc này hãy lấy ngao ra khỏi vỉ nướng và rải thêm một ít lạc rang.

Khi nướng hết số ngao, bạn hãy bày ra đĩa và trang trí thật bắt mắt và hấp dẫn. Cùng cả gia đình nếm thử thành quả thôi nào.

Ngao nướng mỡ hành có vị ngọt mềm của thịt ngao, mỡ hành béo ngậy, lạc rang bùi bùi

Thịt ngao ngọt mềm, mỡ hành thơm nồng, béo ngậy, lạc rang thơm bùi. Tất cả nguyên liệu quyện vào với nhau tan trong khoang miệng.

Chỉ vài công đoạn đơn giản, bạn đã có được món ngao nướng mỡ hành thơm ngon mà không cần đi biển hay ghé nhà hàng. Đảm bảo rằng khi chế biến món ăn này, bạn sẽ chinh phục đến những người khó tính nhất.

Công thức - Tags: ,