Thịt heo viên sốt cà chua

Thịt heo luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Từ thịt heo chúng ta có thể chế biến hàng trăm món ăn với hương vị khác nhau. Hôm nay, Truefood muốn chia sẻ với bạn món thịt viên sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn từ mùi hương đến hương vị. Trổ tài vào bếp để có bữa ăn ấm cúng cùng với gia đình nào.

Thịt heo băm nhuyễn ngon mềm quyện với nước sốt cà chua hấp dẫn, bắt mắt. Chỉ mới ngửi mùi thơm thôi mà lòng bạn đã nôn nao rồi.

Mục lục

1. Nguyên liệu cần có cho món thịt viên sốt cà chua

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món thịt viên sốt cà chua

Thịt heo Bapi: 300gr

– Tỏi: 2 nhánh

– Bột bắp: 10gr

– Ớt: 1 quả

– Cà chua: 2 quả

– Hành lá: 3 nhánh

– Các loại gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm,…

2. Cách thực hiện các món thịt viên sốt cà chua

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo bạn rửa qua với gừng hoặc muối để khử mùi hôi sau đó rửa lại với nước sạch. Băm nhuyễn thịt heo hoặc sử dụng máy xay xay nhuyễn thịt heo. Ướp thịt với ½ thìa café tiêu, 10gr bột bắp, 1 thìa café muối. Trộn đều nguyên liệu với nhau và ướp trong 20 phút cho thật ngấm gia vị.

Vo tròn và vo chặt viên thịt để khi rán không bị vỡ

Dùng thìa lấy một lượng thịt vừa đủ và dùng tay vo tròn lại. Hãy nặn thật chặt tay để lúc rán thịt không bị vỡ. Bạn làm lần lượt cho đến khi hết thịt.

Cà chua bạn rửa sạch và thái hạt lựu.

– Bước 2: Cách chế biến món thịt viên sốt cà chua

Bạn bắc chảo lên bếp và đừng quên cho 3 thìa canh dầu ăn. Đợi khi dầu nóng, bạn cho lần lượt thịt viên vào. Tách viên với khoảng cách vừa phải để thịt không dính vào nhau. Chờ khi một mặt chín vàng thì bạn mới lật qua mặt kia, nếu không viên rất dễ bị vỡ.

Sau khi chiên thịt viên xong bạn gắp ra đĩa và để cho ráo dầu. Tiếp tục dùng chiếc chảo đó, bạn đổ 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi thơm, chín vàng rồi bạn cho cà chua vào đảo đều. Nêm thêm 1 thìa café đường, 1 thìa café nước mắm, ½ thìa café bột ngọt và đảo đều. Bạn xào cà chua đến khi chín nục và đổ thêm 1 chén nước vào.

Nấu thịt viên cùng với cà chua

Khi cà chua sôi bạn thả lần lượt viên đã được chiên vào. Đảo nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn. Chờ khi nước sốt cà chua quyện vào thịt viên thì bạn tắt bếp và gắp thức ăn ra đĩa. Bạn rải thêm vài cọng mùi cho món thịt viên chiên thêm phần bắt mắt.

Thịt viên sốt cà chua có màu xém vàng đẹp mặt quyện với vị mặn ngọt của nước sốt cà chua và dậy mùi thơm của tỏi phi. Món ăn không hề khô mà rất đẫm vị nước sốt. Ăn vào tan trong khoang miệng.

3. Cách làm món thịt viên sốt cà chua ngon

Món thịt viên ngon cần phải ướp thịt trước khi nấu. Nếu bạn bỏ qua công đoạn này hương vị của món ăn sẽ giảm đi một nửa.

Khi ướp thịt viên hãy cho thêm một quả trứng để tạo độ ẩm cho thịt. Nếu không có trứng khi rán thịt thường bị vỡ ra.

Khi làm thịt viên bạn cần thêm một quả trứng để tạo độ ẩm cho thịt

Nhiều bạn không căn chỉnh được lượng thịt nên có viên thì to, viên thì quá bé và khi viên không chặt. Món thịt viên sẽ bị khô, cứng, ăn vào có cảm giác không ngon miệng và mất thẩm mỹ.

Nếu bạn muốn chế biến món thịt viên sốt cà chua ngon hãy tham khảo theo cách của Truefood và lưu ý một số điều ở trên để không bị mắc phải nhé. Chúc các bạn thành công.

Công thức - Tags: , ,