Bật mí cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng

Bít tết một món ăn nổi tiếng của phương Tây được nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Bò bít tết một món ăn sang trọng và thường chỉ xuất hiện ở các bữa tiệc hoặc nhà hàng. Giờ không cần phải đi ra nhà hàng hay đến các bữa tiệc nữa, tự tay làm món bò bít tết tại gia thay đổi phong cách thôi nào.

Bò bít tết với miếng thịt bò màu nâu cánh dán chín mềm bên ngoài và khi thái ra màu hồng chín tái bên trong. Cắn miếng bò mềm mịn, béo ngậy quyện với nước sốt tiêu đen. Học ngay công thức làm bò bít tết Truefood chia sẻ dưới đây nhé.

Mục lục

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm món bò bít tết

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món bò bít tết

– Thịt bò: 500gr

– Trứng gà: 3 quả

– Khoai tây: 5 củ

– Hành tây: 1 củ

– Xà lách: 3 búp

– Dưa leo: 1 quả

– Cà chua: 2 quả

– Pate

– Chanh: 1 quả

– Gia vị: Dầu ăn, giấm, tiêu, bột năng, đường, bơ, dầu oliu,…

Muốn làm món bò bít tết ngon thì công đoạn chọn thịt bò rất quan trọng. Phần bò bạn có thể chọn là thịt thăn nội, thịt thăn ngoại, thịt thăn vai. Trong 3 loại này thì phần thịt thăn nội được đánh giá là ngon nhất.

2. Cách làm món bò bít tết

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò khi mua về bạn mang đi sơ chế sạch sẽ. Thịt rửa qua với nước muỗi loãng để khử sạch mùi và rửa lại với nước rồi để ráo. Bạn thái thịt bò thành bản dày có đường kính từ 1. 5 – 2.5cm và rửa sạch, dùng giấy thấm khô nước. Sử dụng một chiếc búa đập thịt mềm với lực vừa phải. Bạn ướp thịt bò với 2 thìa nước ép tỏi và gừng để khi chiên không bị cháy.

Dùng một chiếc búa đập thịt bò với lực vừa phải

Sau đó ướp thịt bò với các loại gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa café muối và ½ thìa café tiêu. Ướp trong khoảng 30 phút cho thật ngấm gia vị.

Hành tây bạn lột vỏ và rửa sạch, thái múi cau. Ngâm hành tây trong thau nước đá lạnh để hành giảm bớt mùi hăng. Sau khi ngâm khoảng 15 phút thì bạn vớt ra, để ráo.

Dưa leo ngâm với nước muối loãng để loại bỏ cặn bẩn. Cạo vỏ dưa chuột và thái lát vừa ăn.

Rau xà lách ngâm với nước muối loãng và rửa lại với nước. Sau đó bạn cắt xà lạch thành sợi to.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc dài. Ngâm khoai tây với nước muối loãng cho ra bớt nhớt. Sau đó bạn vớt ra, rửa sạch với nước và để ráo.

– Bước 2: Cách chế biến món bò bít tết

Món bò bít tết ngon là không thể thiếu khoai tây chiên. Bạn bắc chảo lên bếp và đổ 2 chén dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn đổ khoai tây đã thái mỏng và chiên đến khi chuyển màu vàng tươi thì tắt bếp. Vớt khoai tây ra và thấm dầu với giấy ăn.

Khoai tây chiến món ăn kèm không thể thiếu

Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho tỏi vào xào đến khi xém vàng và có mùi thơm thì vớt ra để vào bát.

Lấy phần dầu chiên tỏi đổ vào chảo. Khi chảo nóng bạn cho thịt bò vào chiên trong khoảng 1.5 phút. Chú ý không lật qua lật lại thịt trong thời gian chiên. Để thịt nhanh khô bạn có thể dùng tay nhận mạnh thịt sát chảo. Sau 1.5 phút lật thịt và chiên tiếp trong 1.5 phút.

Sau khi chiên xong bạn gắp thịt bò ra đĩa. Rưới một thìa nước cốt chanh và 1 thìa rượu vang lên bề mặt miếng thịt. Trang trí với vài lát khoai tây chiên, dưa leo, rau xà lách, cà chua, xà lách cho thật bắt mắt, hấp dẫn không kém gì ngoài hàng.

– Bước 3: Cách làm nước sốt bò bít tết

Trang trí xong thì đợi một chút nhé bạn ơi, hãy làm nước sốt bò bít tết để món ngon thêm chuẩn bị. Lấy 20gr tiêu đen, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh rượu trắng, 3 nhánh tỏi, 1 quả cà chua, 1 nhánh nhỏ gừng, ½ thìa café dấm, ½ thìa café xì dầu, ½ thìa café bột năng, 1 thìa café đường, ½ thìa café dầu ăn. Sau đó bạn khuấy tan hỗn hợp vừa cho.

Rưới nước sốt đậm đà, đẫm vị lên phần thịt bò mềm thơm và thưởng thức

Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi chảo nóng bạn cho tỏi băm và gừng thái sợi đảo qua đến khi dậy mùi thơm. Bạn cho cà chua thái nhỏ vào xào đến khi chín thì cho tiêu vào đảo đều. Sau đó cho hỗn hợp gia vị vào khuấy đều. Nấu đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa và khuấy đến khi nước sốt sánh mịn, sền sệt thì bạn tắt bếp.

Lúc này hãy rưới nước sốt lên miếng bò bít tết và thưởng thức thôi. Nhâm nhi cùng ly rượu vang và ăn dưới ánh nến lung linh chẳng khác gì nhà hàng rồi bạn nhỉ.

Công thức - Tags: , ,