Bò cuộn sả thơm lừng, cả nhà khen ngon

Món bò cuộn sả nướng dành cho những bạn yêu thích nấu nướng và sáng tạo ra những món mới dành cho những người thân yêu. Trổ tài nấu nướng với cách làm món bò cuộn sả thơm nức mũi chấm cùng nước sốt chua cay.

Theo dõi bài viết của Truefood để biết cách làm món bò cuộn sả đầy thơm ngon, hấp dẫn nhé.

Mục lục

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò cuộn sả

Nguyên liệu làm món bò cuốn sả

– Thịt bò: 300gr

– Sả: 20 nhánh

– Rau thơm: Xà lách

– Rau củ muối: Cà rốt, su hào,…

– Các loại gia vị khác: Muối, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, mật ong, dầu hào,…

2. Cách làm món bò cuộn sả

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa qua thịt bò với nước muối loãng cho sạch máu và khử mùi hồi. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

Thái thịt bò thành từng lát mỏng theo bản to và thái theo thớ thịt. Thái theo cách như vậy thịt sẽ không bị dai và ăn rất mềm.

Sả bạn bóc vỏ, đập dập và cắt nhỏ. Bạn bỏ sả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Lấy một chiếc bát to bỏ thịt bò và sả xay nhuyễn vào ướp cùng hỗn hợp gia vị: ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café mật ong, ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café dầu hào và 1 thìa café muối, ½ thìa café tiêu. Trộn hỗn hợp thịt bò và gia vị, ướp trong khoảng 15 phút cho thật ngấm.

Cuộn tròn thịt vào sả và dùng tăm cố định

Sau khi ướp xong bạn lấy miếng thịt bò để lên một cái đĩa. Đặt cây sả vào đầu miếng thịt và quấn tròn thịt vào cây sả. Bạn có thể cố định thịt bằng một que tăm. Làm như thế cho đến khi hết thịt.

– Bước 2: Cách nướng món bò cuộn sả

Sau khi hoàn tất bước thịt bò cuộn sả, bạn xếp đều ra đĩa để chuẩn bị nướng. Bạn xếp thịt lên vỉ nướng và nướng trên than. Trong quá trình nướng bạn thường xuyên phết dầu ăn và mật ong lên hai mặt thịt để thịt bò không bị khô và có màu vàng ươm đẹp mắt. Lật đều hai mặt để thịt không bị cháy.

Bò cuộn sả thêm một chút rau thơm ăn kèm nước chấm ăn ngon phải biết

Khi thịt chuyển sang màu vàng và sả có mùi thơm nồng thì món bò cuộn sả đã chín rồi đấy. Lúc này bạn gắp thịt ra đĩa và trang trí với rau thơm và một ít dưa chuột.

– Bước 3: Làm nước chấm

Bạn cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm vào một cái nồi và đun sôi. Khuấy đều cho đường tan. Sau khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và cho tỏi băm, ớt cay vào.

– Bước 4: Làm củ muối chua

Cà rốt, su hào bạn gọt vỏ và rửa với nước sạch. Sau đó nạo thành từng thanh nhỏ và dài. Bạn cho su hào, cà rốt vào trong 1 cái tô và trộn với 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, ½ thìa canh muối. Nêm nếm cho vừa ăn và ướp trong khoảng 15 phút.

Có thêm đĩa củ muối chua, món bò cuốn sả ngon thêm gấp bội

Sau khi các công đoạn hoàn tất thì bạn hãy thưởng thức món ngon thôi nào. Thịt bò cuộn sả vàng ươm, thơm mùi mật ong và nồng vị sả. Cắn miếng thịt bò ngon, thơm kết hợp với rau thơm và củ muối chua, ăn mãi và không hề chán ngán.

Món thịt bò cuộn sả thích hợp cho bữa cơm hằng ngày và cả trong những ngày họp mặt gia đình, lễ tết, giỗ chạp. Khá đơn giản để thực hiện nên bạn thường xuyên chế biến nhé.

Công thức - Tags: , ,