Bật mí cách nấu canh bí đao sườn heo ngon chất lượng

Canh bí đao sườn heo là một trong các món canh bồi bổ sức khỏe rất tốt. Những người bị bệnh, sức khỏe yếu hay trời nắng nóng làm bạn mệt nhọc, chỉ cần một bát canh bí đao sườn heo sẽ rất nhanh lại sức. Học ngay công thức chế biến món canh bí đao sườn heo từ Truefood để triển luôn cho cả nhà chị em ơi.

Nước canh thanh ngọt từ bí đao sườn heo. Món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi và nhất là những ai đang trong quá trình ăn kiêng, giảm cân thì quá thích hợp luôn.

Mục lục

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh bí đao sườn heo

Nguyên liệu làm canh bí đao sườn heo

– Bí đao: 500gr

– Sườn non: 300gr

– Mùi tàu: 1 mớ

– Hành lá: 3 nhánh

– Hành tím: 3 nhánh

– Các loại gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt,…

2. Các làm món canh bí đao sườn heo

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn heo sau khi mua về bạn rửa qua với nước muối loãng để khử mùi hôi, bụi bẩn sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo. Ngoài ra, bạn có thể chần qua sườn heo với nước nóng để loại bỏ mùi hôi. Đó là 2 cách để sườn heo sạch mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng.

Bạn chặt sườn thành từng miếng vừa ăn và ướp sườn cùng với hỗn hợp gia vị theo tỉ lệ: Hành tím, tỏi băm, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa café tiêu, ½ thìa café hạt nêm. Ướp trong khoảng 15 phút cho thật ngấm gia vị.

Rửa sạch bí đáo và thái từng miếng vừa ăn

Bí đao bạn gọt vỏ rồi rửa sạch. Bỏ phần hột và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Hành lá, mùi tàu chọn những lá tươi non, bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

– Bước 2: Chế biến món canh bí đao sườn heo

Bạn bắc nồi lên bếp và đổ 2 thìa canh dầu ăn. Cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm đến khi chín vàng thì cho sườn vào đảo qua. Đến khi sườn săn lại thì bạn đổ nước xâm xấp sườn. Trong quá trình nấu hãy thường xuyên vớt bọt nổi lên trên bề mặt để nước canh trong và ngọt.

Nước canh thanh ngọt nhờ sườn heo, bí đao cùng với mùi hương của hành lá và mùi tàu

Khi nước sôi thì bạn thả bí xanh vào. Nấu với lửa vừa cho đến khi sườn heo và bí xanh chín thì bạn nêm nếm thêm một lần nữa cho hợp khẩu vị. Thả hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào, dùng môi múc canh khuấy đều. Lúc này thì bạn tắt bếp.

Món canh hoàn thành, bạn múc ra một chiếc tô lớn và thưởng thức lúc còn nóng hổi. Cảm nhận mùi vị, hương thơm. Nước canh thanh ngọt nhờ sườn heo, bí đao cùng với mùi hương của hành lá và mùi tàu. Phải gọi món canh bí đao sườn heo là tuyệt phẩm bởi nó ăn rất ngon, lành và bổ.

3. Yêu cầu đối với món canh bí đao sườn heo

Khi mua bí đao bạn hãy chọn những quả có màu xanh tươi, quả không to quá không bé quá và không non quá cũng không già quá. Với những quả như vậy thì món canh sẽ ngọt nước và không có vị chua.

Bí đao khi mua bạn nên chọn những quả tươi, không quá xanh, không quá già

Khi ướp bạn chỉ nên ướp sơ qua sườn non chứ không ướp kỹ. Lúc bắc lên bếp chỉ xào qua sườn heo để sườn vẫn giữ nguyên hương vị tươi ngon.

Nếu như chưa ăn ngay lập tức hãy đậy vung nồi kín để bí không chuyển qua màu vàng.

Trên đây là công thức và những mẹo chọn nguyên liệu, mẹo nấu ngon với món canh bí đao. Bạn hãy ghi lại để có món canh ngon, hấp dẫn nhé.

Công thức - Tags: , ,