Bí kíp làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua ngon mà không bị nát

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua món ăn dân dã xuất hiện trong mỗi bữa cơm gia đình. Món ăn được đông đảo mọi người yêu thích bởi nó ăn ngon, dễ chế biến. Bạn đã biết làm đậu hũ sốt cà chua ngon mà không bị nát hay chưa? Hãy để Truefood chia sẻ bí kíp với bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Đậu hũ chiên vàng giòn nhồi bên trong là những miếng thịt băm ngon mềm quyện với nước sốt cà chua ngọt thanh. Món này ăn hao cơm biết bao.

Mục lục

1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

Nguyên liệu làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

– Đậu hũ: 5 miếng

– Thịt lợn: 100gr

– Cà chua: 2 quả

– Hành lá: 3 nhánh

– Hành tím: 3 nhánh

Với thịt lợn bạn nên chọn phần thịt nạc dăm bởi nó có cả phần thịt và phần mỡ. Lúc nấu thịt sẽ không bị khô và ăn không có cảm giác ngán.

2. Cách làm món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn bạn có thể mua ở chợ và nhờ người bán xay luôn. Và nếu muốn đảm bảo vệ sinh hơn, bạn mua cả miếng thịt và sơ chế sạch sẽ rồi bằm tay hoặc sử dụng máy xay, xay nhuyễn thịt.

Đậu hũ bạn rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo. Sau đó dùng dao rạch một đường theo chiều dọc rồi dùng thìa múc bớt phần ruột ở bên trong ra. Không vứt bỏ phần ruột đó mà hãy cho vào cùng với thịt, dằm nát.

Cà chua bạn rửa sạch và thái hạt lựu.

Cà chua thái hạt lựu

Bạn cho thịt và ruột đậu hũ vào một cái tô. Bạn ướp với hỗn hợp gia vị theo tỉ lệ: Hành tím băm, ½ thìa canh nước mắm, ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café bột ngọt, ½ thìa café tiêu. Trộn đều tất cả và ướp trong khoảng 15 phút cho thật ngấm gia vị.

Sau khi ướp xong bạn sử dụng một chiếc thìa rồi nhét thịt đầy miếng đậu hũ đã được khoét ruột. Làm lần lượt cho đến khi hết thịt.

– Bước 2: Cách chế biến món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

Bạn bắc chảo lên bếp và đổ 5 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn thả lần lượt đậu hũ đã được nhồi thịt vào.

Bạn chiên đậu với lửa nhỏ, chiên từng mặt một đến khi chín vàng thì lật sang mặt khác. Bạn chiên trong khoảng 10 – 12 phút và khi thấy chín đều 2 mặt thì bạn tắt bếp.

Để rán đậu không bị nát bạn cần chờ dầu nóng rồi mới thả đậu

Nước sốt cà chua bạn pha với tỷ lệ: 1 thìa canh tương cà, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa café đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café bột ngọt, 2 thìa canh nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp.

Bạn bắc chảo lên bếp và đừng quên cho 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi khi dầu nóng, bạn cho hành tím băm vào phi thơm đến khi xém vàng thì cho cà chua thái hạt lựu vào đảo đều. Xào đến khi cà chua mềm ra thì bạn đổ nước sốt cà chua và khuấy đều đến khi nước sốt sôi và cô lại thì bạn thả đậu hũ nhồi thịt vào. Nấu trong khoảng 5 phút cho ngấm. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn thì bạn tắt bếp.

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua hấp dẫn

Sau đó bạn bày đậu hũ nhồi thịt ra đĩa và rải thêm một ít hành lá xắt nhỏ lên trên. Thành quả bạn đạt được đó là đĩa đậu hũ chín vàng với nước sốt cà chua sánh mịn, chua ngọt. Món ăn ngon hơn khi ăn kèm cùng với rau xà lách, tía tô,..

Lưu ý để miếng đậu không bị nát bạn hãy chờ dầu nóng rồi mới thả đậu vào. Phần mặt bị rạch ra để ở dưới áp vào chảo và như vậy lớp thịt sẽ không bị bung ra và đậu không bị nát.

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua rất quen thuộc nhưng chưa hẳn nhiều bạn biết cách chế biến ngon mà đậu hũ không bị nát. Giờ đây, khi đọc bài viết này bạn đã biết cách nấu rồi đúng không nào? Hãy làm thật ngon để cả nhà cùng ăn nhé.

Công thức - Tags: , ,