Học làm sườn non xào chua ngọt đơn giản, ngon miệng

Sườn xào chua ngọt món ăn chứa đựng hương vị chua cay mặn ngọt đưa cơm. Đây là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Trẻ em biếng ăn cũng rất thích món này. Các mẹ hãy chăm chỉ chế biến sườn xào chua ngọt cho các bé và cả nhà cùng ăn nhé. Học nấu ăn cùng với Truefood qua món sườn xào chua ngọt.

Những miếng sườn béo ngậy, được chiên vàng giòn, cắn miếng thịt mềm vị chua chua của chanh, ngọt của đường và cay cay của ớt, sần sật của sườn. Bạn đã biết cách chế biến để món sườn ăn nhiều mà không bị ngán hay chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu làm sườn non xào chua ngọt

– Sườn non: 500gr

– Chanh: 1 quả

– Tỏi: 3 nhánh

– Hành: 3 nhánh

– Các loại gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, xì dầu, giấm gạo,…

2. Cách thực hiện món sườn xào chua ngọt

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn sau khi mua về bạn chặt từng miếng vừa ăn rồi rửa thật sạch với nước. Bắc một cái nồi lên bếp, cho sườn vào và đổ nước ngập sườn. Luộc qua sườn và vớt bọt nổi lên trên bề mặt nước. Nước sôi thì bạn tắt bếp, vớt sườn ra.

Ướp sườn với hỗn hợp gia vị theo tỉ lệ

Bạn ướp sườn với hỗn hợp gia vị: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa café hạt nêm rồi dùng găng tay trộn đều và ướp sườn trong khoảng 20 phút cho thật ngấm.

– Bước 2: Cách chế biến món sườn xào chua ngọt

Bạn bắc chảo lên bếp và đổ 1 chén nhỏ dầu ăn. Khi dầu nóng bạn thả sườn vào chiên gia. Chiên với lửa nhỏ đến khi sườn cháy cạnh thì gắp sườn ra, để ráo dầu.

Nước sốt là phần quyết định vị ngon của món sườn. Pha nước sốt với tỉ lệ: 3 thìa café đường, 2 thìa café xì dầu, ½ thìa café bột ngọt, 1 thìa muối, 2 thìa nước, 4 thìa café giấm gạo hoặc 4 thìa café nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp rồi nêm nếm thêm một lần nữa cho vừa ăn. Bạn hãy cắt thêm vài lát ớt, bằm nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp để tạo vị cay.

Sườn xào chua ngọt giữ trọn hương vị

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho sườn vào chảo và đổ hỗn hợp nước sốt vừa pha cho ngập sườn. Bạn đảo đều sườn để nước sốt ngấm vào sườn. Khi nước sốt sôi thì vặn nhỏ lửa, nước sốt sền sệt chuyển qua màu nâu cánh gián và ngấm vào miếng sườn là món ăn đã hoàn tắt. Lúc này hãy tắt bếp và gắp sườn ra đĩa.

3. Bí quyết chọn sườn ngon

Muốn có một món sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu không chỉ quan trọng ở khâu chế biến mà công đoạn chọn nguyên liệu bạn cần phải kỹ lưỡng. Như thế nào là sườn ngon? Truefood sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết chọn sườn.

Bạn chọn những miếng sườn tươi, có màu hồng nhạt và không có mùi lạ. Dùng tay nhấn vào miếng sườn, bề mặt khô và có độ đàn hồi.

Bạn hãy chọn những miếng sườn tươi, có màu hồng và bề mặt khô

Những miếng sườn có xương dẹp, nhỏ, ít xương, nhiều thịt thì bạn hãy chọn.

Bạn nên chọn sườn nạc và có sụn thì món sườn xào chua ngọt càng ngon hơn.

Công thức chế biến món sườn xào chua ngọt vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hãy thể hiện tài năng của mình để cả nhà cùng chiêm ngưỡng. Chúc bạn thành công.

Công thức -